ซีเอ็นเอ็นเตือน รถไฟฟ้าใต้ดินไทยเสี่ยงน้ำท่วม

Credit: CNN.com

(CNN 05/11/11) วิกฤติน้ำท่วมครั้งรุนแรงของไทย ที่กำลังจ่อเข้ามาในตัวกรุงเทพฯ ขณะนี้ ส่งผลให้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 6 แห่งมีความเสี่ยงน้ำท่วม

นายกรัฐมนตรีไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กล่าวว่า ปัญหาหลักในการแก้ไขเรื่องน้ำท่วมขณะนี้ไม่ได้เป็นเรื่องทางเทคนิค หากแต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับคนที่พยายามจะทำลายการกั้นน้ำจากจังหวัดอื่นๆ ที่ประสบปัญหาให้ไหลเข้ามาที่กรุงเทพฯ

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 05/11/11

 

Related posts:

  1. น้ำท่วมไทยหนักจ่อเข้าเมืองหลวงกทม. สนามบินดอนเมืองปิดตัว (CNN 26/10/11) สื่อซีเอ็นเอ็นรายงานว่าน้ำท่วมในประเทศไทยครั้งนี้รุนแรงที่สุดในรอบครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา และที่รุนแรงไปกว่านั้นคือปริมาณน้ำที่เตรียมจ่อเข้าเมืองหลวงของประเทศ กรุงเทพฯ ผู้คนกว่าล้านคนที่อยู่ในแถบเมืองหลวงต่างตื่นตัวขนข้าวของที่พอจะสามารถนำติดตัวไปได้อพยพไปท่ามกลางความหวาดกลัว สนามบินแห่งที่สองของไทยปิดทำการในวันอังคารที่ผ่านมา (25/10/11) หลังจากมีน้ำล้นทะลักเข้ามาอย่างต่อเนื่องในบริเวณรันเวย์ อย่างไรก็ตาม...
  2. ระวัง! โรคที่มากับน้ำท่วม (CNN 30/10/11) ภาวะน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษ แม้ว่าในเขตเศรษฐกิจที่อยู่ในใจกลางเมืองหลวงกรุงเทพฯ จะยังไม่ถูกน้ำท่วม แต่ในหลายพื้นที่ของประเทศไทยมีระดับน้ำสูงถึงหน้าอกและเอว เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนกว่า 370 ราย เสียชีวิต...
  3. น้ำท่วมในปากีสถาน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นกว่า 300 ราย (CNN 19/09/11) ในช่วง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมา ปากีสถานประสบภาวะน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นราว 347 ราย ประชากรกว่าครึ่งล้านต้องอาศัยอยู่ในค่ายลี้ภัย...
  4. พายุไต้ฝุ่น “ทาลัส” บุกญี่ปุ่น เสียชีวิต 22 สูญหาย 51 (BBC 05/09/11) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า พายุได้ฝุ่นทาลัสบุกเข้าทางด้านตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้มีพายุฝนตกหนัก แผ่นดินถล่ม และน้ำท่วมอย่างรุนแรง พายุทาลัสคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 22 ราย...
  5. แผ่นดินไหวฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของจีน 6.0 ริคเตอร์ (CNN 01/11/11) ในช่วงเช้าของวันนี้ (01/11/11) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่บริเวณด้านตะวันตกเฉียงเหนือของจีน วัดระดับความรุนแรงได้ 6.0 ริคเตอร์ แผ่นดินไหวดังกล่าวมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ทางทิศเหนือของมณฑลซินเจียงในระดับความลึกราว 28...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top