น้องสาวของ สตีฟ จ็อบส์ เปิดเผยข้อความสุดท้ายจากพี่ชาย

Credit: Getty Images

(The New York Times 30/10/11) น้องสาวร่วมสายเลือดของ สตีฟ จ็อบส์ ที่มีชื่อว่า โมนา ซิมป์สัน จะออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เกี่ยวกับพี่ชายของเธอ

ซิมป์สันเติบโตมาในครอบครัวที่ยากจนกับ เธอเพิ่งจะได้พบกับจ็อบส์เมื่อตอนอายุ 25 ปี ในตอนที่เธอพบกับสตีฟ จ็อบส์นั้น สตีฟมาในชุดแต่งกายด้วยกางเกงยีนส์ ลักษณะภายนอกที่ปรากฏดูเหมือนคนชารวอาหรับหรือไม่ก็ชาวยิว

ในตอนนั้น สตีฟบอกกับซิมป์สันว่าเขากำลังทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งซิมป์สันเองก็ไม่รู้เรื่องคอมพิวเตอร์มากเท่าไร เธอทำงานเกี่ยวกับงานเขียนให้กับบริษัทแมกกาซีนเล็กๆ แห่งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม เธอบอกกับสตีฟว่ากำลังจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งที่มีชื่อว่า Cromemco ซึ่งสตีฟบอกกับเธอว่าให้รอก่อน เขากำลังทำบางสิ่งบางอย่างอยู่ซึ่งเชื่อว่ามันจะยอดเยี่ยมอย่างเหลือเชื่อ

ซิมป์สันจะบอกพวกเราถึงเรื่องราวชีวิตของจ็อบส์ ความเจ็บป่วยของเขา และการจากไปของพี่ชายของเธอ

ซิมป์สันกล่าวว่าสตีฟได้ทำงานในสิ่งที่เขารัก และทำมันอย่างหนัก ทุกวัน อาจดูเหมือนเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อ แต่มันเป็นเรื่องจริง

ในช่วงเวลาที่สตีฟถูกไล่ออกจากแอปเปิ้ลนั้นเป็นช่วงเวลาที่เขาเจ็บปวดมากในทุกๆ วันที่ผ่านไป

ปรัชญาของสตีฟ คือ แฟชั่นเป็นสิ่งที่สวยงามในตอนแรก แต่แล้วมันจะกลายเป็นสิ่งที่น่าเกลียดในตอนหลัง ส่วนศิลปะอาจเป็นสิ่งที่น่าเกลียดในตอนแรก แต่ในที่สุดแล้วมันจะกลายเป็นสิ่งที่สวยงาม

ในมุมมองความรักของสตีฟ เขามองว่า ความรักคือความเป็นจริงสูงสุด เป็นพระเจ้าของพระเจ้าของเขา เขาจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก สตีฟไม่เคยเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้ายซึ่งนี่คือสิ่งที่ซิมป์สันเรียนรู้จากเขา

สตีฟ เป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเยาว์วัย และเขาก็สนุกสนานและยินดีกับความสำเร็จนั้นเสียด้วย

จนกระทั่งสตีฟป่วย สตีฟได้มีการเปลี่ยนถ่ายไต แต่ในที่สุดเขาก็ลุกขึ้นมาเดินได้อีกครั้ง ภรรยาของสตีฟ เป็นกำลังใจให้เขาอยู่ใกล้ๆ

แม้ในตอนที่สตีฟนอนอยู่ในโรงพยาบาล เขาไม่สามารถพูดได้ แต่เขายังเขียนแบบดีไซน์อุปกรณ์เอ็กซเรย์ด้วยไอแพด

ในวันสุดท้ายของสตีฟ จ็อบส์ เขาอยู่กับภรรยาของเขาและลูกๆ ของเขา สตีฟ กล่าวลากับซิมป์สัน สตีฟกล่าวว่าเขารู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถอยู่จนแก่ไปด้วยกันกับซิมป์สันได้อย่างที่เขาเคยตั้งใจไว้

คำสุดท้ายที่สตีฟกล่าว เขากล่าวคำนี้ถึงสามครั้งด้วยกัน นั่นคือคำว่า Oh Wow. Oh Wow. Oh Wow.

อ่านเพิ่มที่ นิวยอร์คไทม์ส

Posted by Natchanaht 31/10/11

 

Related posts:

  1. สาเหตุการเสียชีวิตของ สตีฟ จ็อบส์   (BBC 11/10/11) ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิ้ล สตีฟ จ็อบส์ เสียชีวิตจากภาวะการหยุดชะงักของระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแพร่กระจายของโรคมะเร็งตับอ่อนของเขา สตีฟ จ็อบส์...
  2. 5 ความทรงจำของสุดยอดโชว์แมนแห่งเทคโนโลยี สตีฟ จ็อบส์ สตีฟ จ็อบส์ คือ ผู้บุกเบิกแห่งโลกเทคโนโลยี จ็อบส์ และเพื่อนร่วมงานของเขา สตีฟ วอซเนค ริเริ่มบริษัทแอปเปิ้ลด้วยการทำงานในโรงรถและสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เปลี่ยนโลกไปตลอดกาล ในฐานะที่จ็อบส์เป็นผู้บริหารแห่งแอปเปิ้ล...
  3. Beautiful Twitter ติดแท็กไว้อาลัย สตีฟ จ็อบส์ ผู้ใช้ ทวีตเตอร์ รายหนึ่ง เกิดไอเดียร่วมไว้อาลัย สตีฟ จ็อบส์ ได้ซาบซึ่งและเท่ห์อย่างถึงที่สุดสำหรับชาว ทวีตภพ โดยผู้ใช้ ทวีตเตอร์...
  4. ช็อคโลก! สิ้น สตีฟ จ็อบส์ แอปเปิ้ล ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อการจากไปของ สตีฟ จ็อบส์ ด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งข่าวนี้ถือว่า เป็นข่าวช็อคโลกในช่วงเช้ามืดวันนี้ (6ส.ค.) โดยแอปเปิ้ลได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า “สตีฟ...
  5. สตีฟ จ็อบส์ นักคิดแห่งแอปเปิ้ล เสียชีวิตด้วยวัย 56 ปี (The New York Times 06/10/2011) สตีฟ จ็อบส์ นักคิดผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิ้ล ผู้ที่วิวัฒนาการเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม ทั้งในด้านดนตรี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top