สหรัฐฯ ยื่นมือช่วยไทย สำรวจน้ำท่วม

Credit: Daniel Berehulak / Getty Images

(The Daily Beast 29/10/11) รัฐบาลไทยภายใต้การน้ำของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ร้องขอให้กองทัพสหรัฐฯ ช่วยสำรวจภาวะน้ำท่วมที่เกิดขึ้นบริเวณเมืองหลวง กรุงเทพฯ ซึ่งก่อนหน้านี้นั้น รัฐบาลไทยได้ปฏิเสธความช่วยเหลือดังกล่าวจากสหรัฐฯ

มีการคาดการณ์ว่าน้ำจะท่วมสูงสุดในวันนี้ (29/10/11) และในขณะนี้น้ำได้มีการซึมผ่านกระสอบทรายเข้ามาในบริเวณสนามหลวงและวัดพระแก้วแล้ว พระสงฆ์ได้ช่วยกันนำกระสอบทรายมากั้น ประชาชนจำนวนมากยังคงอพยพไปอยู่ในที่ๆ ปลอดภัยจากภาวะน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนบริเวณนอกเมืองติดขัด

นอกจากนี้ สถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นยังส่งผลกระทบต่อระบบห่วงโซ่อุปทาน โดยธนาคารแห่งประเทศไทยได้ลดระดับการคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจไทยจาก 4.1 เปอร์เซ็นต์ ลงมาอยู่ที่ 2.6 เปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มที่ เดอะ เดลี่ บีสท์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: น้ำท่วมสูงที่ซอยวัชรพล

 

Posted by Natchanaht 29/10/11

 

Related posts:

  1. ADB คาด การเติบโตเศรษฐกิจไทยมีเกณฑ์ลดลง (Bangkok Post 14/09/11) ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชียทำการทบทวนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย จากที่เคยคาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้น 4.5 เปอร์เซ็นต์ กลับลดลงมาอยู่ที่ 4 เปอร์เซ็นต์...
  2. จะเป็นอย่างไรหากเหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยา ไม่เคยเกิดขึ้น? (The Daily Beast 04/09/11) ลองจินตนาการว่าโลกจะเป็นอย่างไร หากเหตุการณ์วินาศกรรมในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001...
  3. สหรัฐฯ เรียกร้องจีนแก้ไขนโยบายควบคุมสื่ออินเตอร์เน็ต (The Washington Post 20/10/11) รัฐบาลสหรัฐอเมริกาเรียกร้องจีนอย่างเป็นทางการให้ปรับเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับการควบคุมเว็บไซต์ ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีการเซ็นเซอร์สื่อเว็บไซต์บนสื่ออินเตอร์เนทมาก และสหรัฐฯ เองต้องการให้จีนทบทวนปรับเปลี่ยนนโยบายการปิดกั้นเว็บไซต์ เพื่อที่เว็บไซต์ต่างประเทศจะได้หลีกเลี่ยงการถูกบล็อกเว็บได้ การเรียกร้องดังกล่าวยังเป็นการสืบหาข้อมูลอันป็นกลไกการควบคุมสื่ออินเตอร์เนทของจีนว่ามาจากความประสงค์ของรัฐบาลจีนโดยตรงในการควบคุมหรือเกิดจากผู้ให้บริการสื่ออินเตอร์เนท...
  4. เหตุการณ์ 11 กันยา สหรัฐฯ เตือนอาจซ้ำรอยประวัติศาสตร์ (BBC 09/09/11) ในวันที่ 11 กันยายน ที่จะถึงนี้ จะเป็นวันครบรอบ 10 ปี ของเหตุการณ์วินาศกรรมตึกเวิร์ลดเทรดในสหรัฐฯ...
  5. สหรัฐฯ รอดวิกฤติ คลอดกฎหมายเพิ่มเพดานหนี้ (CNN 2/08/11) ในที่สุด สหรัฐฯ ก็รอดพ้นวิกฤติหนี้ในการผิดนัดชำระหนี้ซึ่งมีกำหนดเส้นตายในวันนี้ (2/08/11)ได้อย่างหวุดหวิดส่งผลให้ทั่วโลกโล่งอก เพราะหากสหรัฐฯ ผิดนัดชำระหนี้จะทำให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจทั่วโลก   ร่างพรบ....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top