เฉลิมฉลองครบ 125 ปี เทพีเสรีภาพ

Credit: AFP/Getty Images

(Daily Mail 29/10/11) งานเฉลิมฉลองครบรอบ 125 ปี เทพีเสรีภาพ สัญลักษณ์ของอเมริกามีขึ้นในวันศุกร์ที่ผ่านมา (28/10/11) ก่อนที่จะมีการปิดทำการบูรณะซ่อมแซมเป็นเวลา 1 ปี

ท่ามกลางงานเฉลิมฉลองดังกล่าว มีการจุดพลุขึ้นเป็นเวลา 12 นาที ผู้คนในประเทศโบกธงชาติสะบัดไปมา

Credit: AFP/ Getty Images

รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยแห่งสหรัฐอเมริกา เคน ซาลาซาร์ กล่าวว่า พวกเราเป็นาติที่มีมีผู้คนที่หลากหลายและมีความแตกต่างกัน และความหลากหลายเหล่านั้น ทำให้เราเป็นชาติที่แข็งแรง

เทพีเสรีภาพนี้ เป็นของขวัญจากประเทศฝรั่งเศส เชื่อกันว่าเป็นสิ่งที่แสดงถึงความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศ และเป็นสัญลักษณ์ของเสรีภาพ

อ่านเพิ่มที่ เดลี่เมล

Posted by Natchanaht 29/10/11

Related posts:

  1. สถาบันมูดี้ส์ลดอันดับเครดิตอิตาลี จาก Aa2 ลงมาที่ A2     (BBC 04/10/11) สถาบันมูดี้ส์ลดอันดับเครดิตรัฐบาลอิตาลี จาก Aa2 ลงมาอยู่ที่ A2 ซึ่งส่งผลกระทบให้ภาพลักษณ์เศรษฐกิจอิตาลีดูไม่ดีนัก...
  2. เดวิด คาเมรอน เตรียมประชุมร่วมกับผู้นำอียูแก้วิกฤติหนี้ยุโรป (CNN 23/10/11) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เดวิด คาเมรอน มีกำหนดการเข้าร่วมประชุมกับกลุ่มผู้นำยุโรปเพื่อตัดสินใจเกี่ยวกับมาตรการที่จะนำมาใช้ป้องกันวิกฤติการเงินยุโรปที่มีแนวโน้มเริ่มจะควบคุมไม่ได้ นายกฯ เยอรมนี แองเจลล่า เมอร์เคล...
  3. นายกฯ จีนเผย จีนไม่สามารถเติบโตอย่างโดดเดี่ยวได้ (BBC 14/09/11) นายกรัฐมนตรีจีน เวิน เจียเป่า กล่าวในวันเปิดการประชุมเศรษฐกิจโลก ณ เมืองดาเลียนว่า ประเทศไม่สามารถเติบโตได้ด้วยวิถีแห่งความโดดเดี่ยว การเปิดรับและร่วมมือกันจะเป็นประโยชน์แก่ประเทศจีนและประเทศอื่นๆ...
  4. 10 อันดับผู้ซิวรางวัลโนเบลที่มีข้อถกเถียงมากสุดในประวัติศาสตร์ ณ ตอนนี้ ไม่มีประเด็นอะไรจะถกเถียงร้อนแรงได้เท่ารางวัลโนเบลอีกแล้ว ไทม์จะพาเราไปย้อนดูความทรงจำที่เป็นประเด็นข้อถกเถียงที่สุดของรางวัลนี้ ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานถึง 110 ปี 1.บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ...
  5. ฟีเจอร์ใหม่ของรถสำหรับผู้ขับขี่ที่อ้วน (Time 25/10/11) จะเห็นได้ว่าไม่กี่ปีที่ผ่านมา รถยนต์ที่ผลิตใหม่นั้นมีการเพิ่มขนาดพื้นที่ที่นั่งในรถให้กว้างขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนผู้ใช้งานรถยนต์ที่มีแนวโน้มอ้วนมากขึ้น ปอร์เช่ เมอร์ซีเดซ และบีเอ็มดับเบิลยู เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับ high-end...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top