“สหรัฐ” เตือนคนมะกันเลี่ยงเข้าไทย

“สหรัฐ” เตือนคนมะกันเลี่ยงเข้าไทย หวั่นเจอะภัยน้ำ แจงสุวรรณภูมิ แหล่งเที่ยวไม่กระทบ

วันนี้ (28 ต.ค.) สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า รัฐบาลสหรัฐได้ออกแถลงการณ์ เตือนชาวอเมริกันให้พยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็นทุกชนิดมายังพื้นที่หลายส่วนของประเทศไทยที่กำลังประสบอุทกภัย

ขณะเดียวกันได้ชี้แนะว่า แหล่งท่องเที่ยวของไทยจำนวนมากไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งนี้ โดยแถลงการณ์ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ระบุว่า ชาวกรุงเทพฯ หลายหมื่นคนได้เดินทางหลบออกจากเมืองหลวง ก่อนมวลน้ำก้อนใหญ่จะมาถึง โดยอุทกภัยครั้งใหญ่ของไทยส่งผลกระทบกว่า 20 จังหวัด ทางกระทรวงต่างประเทศจึงแนะนำให้ชาวอเมริกัน งดการเดินทางที่ไม่จำเป็นทุกชนิด มายังพื้นที่ประสบภัยในประเทศไทย

อย่างไรก็ตามแถลงการณ์ระบุอีกว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสนามบินหลักของประเทศ ยังคงเปิดให้บริการได้ตามปกติ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเกือบทั้งหมด เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ ไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมในครั้งนี้แต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มที่  เดลินิวส์

Posted by Natapong  28/10/11

Related posts:

  1. หุ้นไทยสัปดาห์หน้าฝากชะตาตัวเลขศก.สหรัฐ โบรกฯมองแนวโน้มตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าฝากชะตากับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ-ลุ้นเฟดออกQE3 แนะชะลอลงทุน แนวรับ 1,060 แนวต้าน 1,085-1,100 จุด นายรักพงศ์ ไชยศุภรากุล ผู้จัดการฝ่ายวิจัยเศรษฐกิจและกลยุทธ์...
  2. สหรัฐ ห่วงกลลวงโครงการวีซ่าล็อตเตอรี่ปลอม โครงการวีซ่าล็อตเตอรี่ (Diversity Visa หรือ DV)  ประจำปี 2556 จะเริ่มเปิดลงทะเบียนให้ชาวไทยได้เข้าร่วมโครงการระหว่างวันที่ 4 ต.ค....
  3. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  4. เชียงใหม่อ่วมระดับลดลงชั่วโมงละ 3-4 ซ.ม. สถานการณ์น้ำท่วมในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่เข้าสู่วันที่ 3  แม้ว่าระดับน้ำปิงเริ่มลดลงในเช้าวันนี้ ล่าสุดที่จุด P1 เชิงสะพานนวรัฐ อยู่ที่ 4.70 ม....
  5. ทั่วไทยฝนตกชุกระวังน้ำท่วมฉับพลัน ทั่วไทยฝนตกชุกระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก อ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง (เดลินิวส์  28/08/2011) พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย วันนี้ (28ส.ค.)ร่องมรสุมกำลังค่อนข้างแรงยังคงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top