ฟีเจอร์ใหม่ของรถสำหรับผู้ขับขี่ที่อ้วน

Credit: Getty Images

(Time 25/10/11) จะเห็นได้ว่าไม่กี่ปีที่ผ่านมา รถยนต์ที่ผลิตใหม่นั้นมีการเพิ่มขนาดพื้นที่ที่นั่งในรถให้กว้างขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนผู้ใช้งานรถยนต์ที่มีแนวโน้มอ้วนมากขึ้น ปอร์เช่ เมอร์ซีเดซ และบีเอ็มดับเบิลยู เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับ high-end ที่จะริเริ่มผลิตฟีเจอร์ใหม่สำหรับรถหรูให้แก่ผู้ขับขี่ที่มีน้ำหนักมาก เพื่อการเพิ่มความสะดวกสบายแก่การขับขี่มากยิ่งขึ้น

เมอร์ซีเดซมีแผนการที่จะผลิตที่จับประตูให้มีความแข็งแรงมากขึ้นเพื่อรองรับน้ำหนักผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ด้านปอร์เช่จะติดตั้งแกนพวงมาลัยให้สามารถยกตัวสูงขึ้นโดยอัตโนมัติ

อ่านเพิ่มที่ ไทม์

Posted by Natchanaht 27/10/11

 

Related posts:

  1. ภาษีคนอ้วน ครั้งแรกในเดนมาร์ค (Time 30/09/11) แม้ว่าประชากรชาวเดนมาร์คจะประสบปัญหาโรคอ้วนน้อยกว่า 10% เป็นอัตราที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโรคอ้วนในยุโรปก็ตาม แต่เดนมาร์คก็ออกมาตรการมาต่อสู้กับกับโรคอ้วนโดยการกำหนดให้มี “ภาษีคนอ้วน” ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป...
  2. 366 ล้าน เป็นตัวเลขจำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานทั่วโลก (Time 13/09/11) จำนวนผู้ป่วยโรคเบาหวานทั่วโลกมีปริมาณมากถึง 366 ล้านคน สูงขึ้นจากปี 2009 ที่อยู่ที่จำนวน 285 ล้านคน...
  3. มลพิษทางสิ่งแวดล้อมเพื่มความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ (Time 11/10/11) การวิจัยในสวีเดนเปิดเผยว่า เป็นที่ชัดเจนว่ามลพิษทางสิ่งแวดล้อมมีผลต่อการกระตุ้นให้เกิดโรคหลอดเลือดแดงแข็ง ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคหัวใจรวมถึงโรคความดันโลหิตสูง ผู้วิจัยกล่าวว่า ในประเทศสวีเดนและอีกหลายประเทศมีสภาพแวดล้อมที่เป็นมลพิษอยู่มาก และพวกเราก็อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมเหล่านั้น มลพิษหลายอย่างถูกส่งผ่านมาทางอาหารที่เรารับประทาน และสิ่งเหล่านั้นก็อยู่ในร่างกายของเรา...
  4. เกาะสวรรค์มัลดีฟ เสี่ยงธรรมชาติถูกทำลายจากภาวะโลกร้อน (Time 17/10/11) มัลดีฟ ดูเหมือนจะเป็นเกาะสวรรค์บนดินของใครหลายๆ คน ทั้งน้ำทะเลสีสวย หาดทรายงดงาม ปลาสวยหลากสี และโรงแรมหรูหราจำนวนมาก มัลดีฟเป็นเมืองประชาธิปไตยที่ยังไม่มีประชากรมากนัก...
  5. สถานที่ทำงานที่ไม่เป็นมิตรอาจฆ่าคุณได้   (Time 10/08/11) มหาวิทยาลัย เทล อวิฟ (Tel Aviv University) ได้ทำการสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างสถานที่ทำงานกับความเสี่ยงต่อการตายของคนทำงาน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top