การประชุมรมต.คลังแก้วิกฤติเศรษฐกิจยุโรปวันนี้ถูกยกเลิกแล้ว

Credit: AP

การประชุมรัฐมนตรีกระทรวงการคลังยุโรปที่จะจัดขึ้นในวันนี้ (26/10/11) ที่เมืองบรัสเซลถูกยกเลิก ภายหลังจากการหารือระหว่างประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมนีเกิดความวุ่นวายและไม่มีความคืบหน้าในเรื่องจำนวนเงินช่วยเหลือแก้วิกฤติเศรษฐกิจ

ตามกำหนดการประชุมที่จะมีขึ้นในวันนี้ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เดวิด คาเมรอน จะกล่าวว่าจำนวนเงินช่วยเหลือแก้วิกฤติเศรษฐกิจยุโรปนั้นเป็นความจำเป็นที่จะช่วยพยุงการเงินของธนาคารยุโรปและสนับสนุนประเทศกรีซให้รอดพ้นจากหายนะทางเศรษฐกิจ

Credit: EAP

เอกอัคราชทูตแห่งอังกฤษเผยว่า อาจต้องใช้ระยะเวลาอีกหลายสัปดาห์จนกว่าจะหาข้อสรุปในการเพิ่มจำนวนเงินช่วยเหลือกลุ่มประเทศยูโรโซนเป็น 870 ล้านล้านยูโร อันเป็นจำนวนเงินที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าจำเป็นต่อการรักษาค่าเงินยูโรในกรณีที่ประเทศอิตาลี กรีซ โปรตุเกสและไอร์แลนด์ผิดนัดชำระหนี้

อย่างไรก็ตาม การยกเลิกการประชุมรัฐมนตรีกระทรวงการคลังในวันนี้ส่งผลให้ตลาดโลกเกิดความวิตกกังวลไม่น้อย

อ่านเพิ่มที่ เดลี่เมล

Posted by Natchanaht 26/10/11

 

Related posts:

  1. ผู้ว่าการธนาคารอังกฤษเผย โลกเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจเลวร้ายที่สุด (Telegraph, CNN 06/10/11) ผู้ว่าการธนาคารแห่งอังกฤษ (Bank of England) เมอร์วิน คิง กล่าวว่า โลกกำลังเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์...
  2. สโลวาเกีย อนุมัติแผนกู้วิกฤติเศรษฐกิจยุโรป (The New York Times 13/10/11) ประเทศสโลวาเกียเป็นประเทศสุดท้ายที่จะรับรองแผนการกู้วิกฤติเศรษฐกิจยุโรป สโลวาเกียเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดเล็กในยุโรปที่ล่าช้าในการตัดสินใจเห็นชอบกับมาตรการดังกล่าว ซึ่งการที่มาตรการนี้จะมีผลใช้บังคับได้ในยุโรปนั้นจำเป็นจะต้องได้รับความเห็นชอบจากประเทศสหภาพยุโรปทั้ง 17 ประเทศ...
  3. สถาบันมูดี้ส์ลดอันดับเครดิตอิตาลี จาก Aa2 ลงมาที่ A2     (BBC 04/10/11) สถาบันมูดี้ส์ลดอันดับเครดิตรัฐบาลอิตาลี จาก Aa2 ลงมาอยู่ที่ A2 ซึ่งส่งผลกระทบให้ภาพลักษณ์เศรษฐกิจอิตาลีดูไม่ดีนัก...
  4. ไอเอ็มเอฟให้คำมั่นช่วยวิกฤติหนี้ยูโร (BBC 24/09/11) ไอเอ็มเอฟให้คำมั่นจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่เพื่อแก้วิกฤติหนี้ยูโรและเพื่อการส่งเสริมเศรษฐกิจโลกให้ฟื้นตัว ซึ่งในยุโรปขณะนี้ ดัชนีหุ้นในลอนดอน ปารีสและแฟรงเฟริตตกลงมาประมาณ 4% ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ได้มีการประชุมกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ จี...
  5. กรีซอนุมัติมาตรการรัดเข็มขัด ท่ามกลางเหตุประท้วงที่รุนแรง (CNN 20/10/11) ในที่สุดสภานิติบัญญัติกรีซก็ลงมติอนุมัติมาตรการรัดเข็มขัดเพื่อลดงบประมาณประเทศ แม้จะมีการประท้วงจากประชาชนเกิดขึ้นเป็นวันที่สอง และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายก็ตาม ผู้คนนับหมื่นออกมาประท้วงหน้ารัฐสภา อันเนื่องมาจากความไม่พอใจต่อมาตรการรัดเข็มขัดดังกล่าว ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการลดจำนวนหนี้ขนาดใหญ่ของประเทศ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top