แนะใช้ CCTV รายงานสถานการณ์น้ำ

ขอบคุณภาพจาก สยามรัฐ

นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้สัมภาษณ์โดยเสนอให้มีการปรับเปลี่ยนการใช้กล้องวงจรปิดใน กทม.จากเดิมที่ใช้สำหรับการจราจรให้ปรับมาใช้เตือนประชาชนเรื่องกระแสน้ำ  และสิ่งที่ควรทำโดยยังไม่สายเกินไปคือ การให้ความจริงกับประชาชน 100%  

ไม่ต้องกลัวเขาหวาดกลัว บอกก่อนล่วงหน้าให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ และต้องมีจุดยืนหาที่ปลอดภัยให้ประชาชน ซึ่งที่ปลอดภัยคือให้ชิวิตความเป็นอยู่ของเขาใกล้เคียงปกติมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งหมายความว่าต้องให้ข้อมูลเส้นทางการเดินทางว่าจุดใดใช้ได้ จุดใดใช้ไม่ได้ทุก 15 นาที โดยหันกล้องไปสู่มุมน้ำท่วมและให้ตำรวจจราจรแจ้งว่าจุดใดน้ำน้อยหรือน้ำเยอะ

ตอนนี้ประตูระบายน้ำนอก กทม. เปิดแล้วเป็นส่วนใหญ่ เพิ่มดีขึ้นมาสองสามวันนี้ ใน กทม. เปิดประมาณ 50% ตนมองว่าเปิดได้มากกว่านี้ แต่ขึ้นอยู่กับผู้รับผิดชอบ  ยืนยันว่าพื้นที่ กทม. จะถูกน้ำท่วมแน่นอนแต่เชื่อว่าระดับน้ำจะไม่สูง แต่หากเลวร้ายที่สุดก็จะนานถึง 1 เดือนครึ่ง ซึ่งวิกฤติของ กทม. คือช่วงสัปดาห์นี้ ซึ่งหากพ้นเดือนนี้ไปได้อันตรายจะลดลง แต่ความลำบากจะมีต่อไป

อ่านเพิ่มที่ : ข่าวสด 23/10/11

Post By Wareerat 23/10/11

 

Related posts:

  1. กทม.เผยข้อมูลติดตั้งกล้อง CCTV ด้าน พท. เตรียมยื่น ป.ป.ช. สอบ จากกรณีที่สมาชิกห้องรัชดา เว็บไซต์ pantip.com ตั้งกระทู้เกี่ยวกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดของ กทม. และ นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าฯ กทม....
  2. CCTV ปลอม รองผู้ว่าฯ รับทำเพื่อหลอกผู้ชุมนุม รองผู้ว่าฯกทม. รับ ยุคผู้ว่าฯอภิรักษ์ งบฯน้อย จึงติดกล้องปลอม 500 จุดในเขต กทม. ชั้นใน เพื่อป้องกันเหตุจากการชุมนุมทางการเมือง...
  3. แม่น้ำท่าจีนล้นตลิ่ง เข้าท่วมถนนเมืองสุพรรณฯ  แม่น้ำท่าจีนน้ำล้นตลิ่ง ส่งผลให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือน และพื้นที่เกษตรใน จ.สุพรรณบุรี รวมทั้งเข้าท่วมถนนมาลัยแมน ประชาชนสัญจรลำบาก ด้านทวีวัฒนา เพิ่มแนวคันกั้นน้ำป้องกันปริมาณน้ำที่จะเพิ่มขึ้น ส่วนประชาชนเตรียมแผนอพยพรับมือหากน้ำเพิ่มปริมาณสูง สถานการณ์น้ำท่วมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา...
  4. น้ำเอ่อคลองประปา มุ่งหน้าแยกหลักสี่ ส่วนอนุสรณ์สถานรถเล็กไม่ควรผ่าน สถานการณ์น้ำคลองประปา ยังคงเอ่อล้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดรั่วถึงบริเวณอนุสรณ์สถานรถเล็กไม่ควรผ่าน เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. เว็บไซต์ ข่าวสดรายงานถึงสถานการณ์น้ำเอ่อล้นคลองประปา โดยระบุว่า น้ำจากคลองประปาที่ท่วมแยกศรีสมาน...
  5. ครม. รับข้อเสนอแนะ คอป. ตั้ง ยงยุทธ ประธานประสานและติดตามการดำเนินงาน คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบรับข้อเสนอแนะ ของคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ(คอป.) ไปดำเนินงานต่อ โดยตั้ง รองนายกฯ ยงยุทธ เป็นประธาน เมื่อวานนี้ (20/09/11) น.ส.ยิ่งลักษณ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top