นายกฯ สั่งเปิดประตูระบายน้ำ กทม. ทุกจุด เร่งผันน้ำลงทะเล

นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ออกคำสั่งให้ กทม. เปิดประตูระบายน้ำ เพื่อผันน้ำลงทะเล ด้านคลองประปา น้ำล้นถึง ถนนนาวงประชาพัฒนา และกองบัญชาการกองทัพไทย

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วานนี้ (21 ต.ค.) ศปภ. แถลงถึงแนวทางในการระบายน้ำสู่ทะเล โดยนายวิม รุ่งวัฒนะจินดา โฆษก ศปภ. กล่าวว่า นายกฯได้ออกคำสั่ง 2 ฉบับ ตาม พรบ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยคำสั่งแรกให้ กรุงเทพฯ บริหารจัดการน้ำ ให้ระบายน้ำไปยังแม่น้ำเจ้าพระยา โดย

  1. ให้ กทม. เปิดประตูระบายน้ำ สูบน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยคำนึงถึงระดับน้ำที่เหมาะสม ไม่ให้ท่วมจนเดือดร้อนชาว กทม.
  2. ให้ตั้งคณะกรรมการเพื่อกำกับระบายน้ำให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
  3. ให้รายงานผลการดำเนินงานแก่ นายกฯ และ ศปภ.ทุกวัน และกรณีฉุกเฉินให้รายงานทุก 2 ชั่วโมง

ส่วนคำสั่งที่ 2  ให้กรมชลประทานระบายน้ำ จากคลองระพีพัฒน์ออกสู่อ่าวไทย โดยระบายน้ำลู่คลองหกวาสายล่าง และคลองแสนแสบ และให้เร่งสูบผลักดันน้ำคลอง 13 เร่งระบายสู่ทะเลทางด้านตะวันออก ให้รายงานผลการดำเนินการให้นายกฯ และ ศปภ. ทุกวัน กรณีฉุกเฉินให้รายการทุก 2 ชั่วโมง ( โพสต์ทูเดย์ )

ส่วนสถานการณ์น้ำเอ่อล้นคลองประปา เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. น้ำได้เอ่อล้นถึงถนนนาวงประชาพัฒนา เขตดอนเมือง และไหลเข้าหมู่บ้านจัดสรรออกมาถึงบริเวณถนน และน้ำได้ไหลเข้าไปในกองบัญชาการทหารพัฒนา กอบบัญชาการกองทัพไทย ทั้งนี้รถเล็กไม่สามารถขับผ่านได้ ส่วนบริเวณแยกด้านหน้าวัดสีกัน ถนนสรงประภาพบว่า มีระดับที่เพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 50 ซม. แล้ว (โพสต์ทูเดย์ )

Post By Wareerat 22/10/11

 

Related posts:

  1. นายกฯสั่งป้องกัน ศิริราช , สุวรรณภูมิ และดอนเมือง นายกฯยิ่งลักษณ์ ใช้ พ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แบ่งงาน รมต. ดูแลน้ำท่วม กำชับต้องรักษาพื้นที่ รพ.ศิริราช , สนามบินดอนเมือง...
  2. นายกฯ พบ กกต.หารือแนวปฏิบัติช่วงยุบสภา (เบื้องต้น) “อภิสิทธิ์” พบหารือ กกต.แนวทางปฏิบัติของ ครม.ช่วงยุบสภา ยังไม่ให้สัมภาษณ์ขอเป็นช่วงบ่าย ศูนย์ราชการ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เมื่อเวลา 09.00...
  3. ปชป. ยื่นถอด นายกฯ – รมต. (โพสต์ทูเดย์ 19/08/11) ปชป. ยื่น กกต. ถอดนายกฯ-รมต. ปม สุรพงษ์ ช่วยทักษิณ เข้าญี่ปุ่น...
  4. นายกฯ ประเดิมจัดวิทยุ ย้ำเร่งช่วยน้ำท่วม   นายกฯ ประเดิมจัดวิทยุ ย้ำเร่งช่วยน้ำท่วม นายกรัฐมนตรี ประเดิมจัดรายการ ”รัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน” บอก ไม่นิ่งนอนใจแก้ปัญหาน้ำท่วม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...
  5. นายกฯ อังกฤษ ออกตัวแทนคำตัดสินศาลกรณีจลาจลในอังกฤษ (BBC 17/08/11) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ นายเดวิด คาเมรอน ออกตัวแทนศาลกรณีที่หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์คำตัดสินในบทลงโทษที่รุนแรงที่มีต่อผู้กระทำความผิดก่อจลาจลในอังกฤษ ทนายความบางท่านมีความเห็นว่า หัวหน้าแก๊งผู้ก่อการจลาจลสมควรที่จะได้รับการลงโทษที่ยาวนาน แต่ก็ได้ให้ข้อเตือนใจไว้ว่า ยังมีประเด็นในเรื่องหลักความได้สัดส่วนระหว่างการกระทำกับบทลงโทษเข้ามาให้ต้องพิจารณาด้วยเช่นกัน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top