นนทบุรี อ่วมน้ำท่วม อ.บางบัวทองแล้วเกือบ 100%

บางบัวทอง

สถานการณ์น้ำท่วม นนทบุรี ยังน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะ อ.บางบัวทอง จมน้ำเกือบ 100% ส่วนบางใหญ่ บางพื้นที่สูงกว่า 1 เมตร การจราจรติดขัดรถเล็กสัญจรไม่ได้ ผู้ว่าฯ ขอเรือจาก ศปภ. และสตช. ช่วยเหลือประชาชน

สถานการณ์น้ำท่วม จ.นนทบุรี บริเวณริมคลองถนน อ.บางใหญ่ ซึ่งคิดกับหมู่บ้านบัวทอง 1 ขณะนี้ระดับน้ำบางจุดสูงมากกว่า 1 เมตร และรถเล็กไม่สามารถเดินทางเข้า – ออกได้ ส่วนการจราจรหน้าตลาดบางใหญ่ มุ่งหน้าที่ยัง จ.สุพรรณบุรี รถเริ่มติดขัดเนื่องจากน้ำท่วมบนพื้นที่ผิวถนนกาญจนาภิเษก รถเล็กไม่สามารถขับได้

นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าฯนนทบุรี กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมของ จ.นนทบุรี ขณะนี้จุดวิกฤติยังคงอยู่ที่ อ.บางบัวทอง ซึ่งน้ำเข้าท่วมทั้งเขตเทศบาลและในพื้นที่ต่างๆเกือบ 100% แล้ว โดยเฉพาะชุมชนหมู่บ้านจัดสรรที่ประชาชนได้รับความเดือนร้อนจำนวนมาก ทั้งนี้ปัญหาในการช่วยเหลือประชาชนขณะนี้ คือ บางจุดมีระดับน้ำท่วมสูง ทำให้รถของทหารไม่สามารถเดินทางเข้าไปถึงได้ ต้องใช้เรือและเรือพายก็ยังไม่สะดวก ล่าช้า เนื่องจากระยะทางเข้าไปยังบ้านเรืองประชาชนบางจุดมีระยะทางไกล และทางจังหวัดมีเรืองที่ใช้ได้เพียงไม่กี่ลำ การช่วยเหลือประชาชนจึงยังทำได้ไม่ทั่วถึง ซึ่งได้ขอรับการสนับสนุนเรือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ ศปภ. เพื่อนำมาใช้ในการช่วยเหลือประชาชนต่อไป

อ่านเพิ่มที่ : โพสต์ทูเดย์ 21/10/11

Post By Wareerat 21/10/11


Related posts:

  1. สรุปสถานการณ์น้ำท่วม จ.นนทบุรี สถาการณ์ระดับน้ำที่ท่าน้ำนนท์ เทศบาลนนทบุรี น่าเป็นห่วง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วโป๊ะลอยท่าลอยขึ้นจนเกือบสุดตัวเสายึด โดยเมื่อเวลา 11.50 น. ได้เกิดฝนตกหนักทำให้กระแสน้ำเจ้าพระยาไหลเชี่ยวกราก เรือข้ามฝากไปฝั่ง อ.บางบัวทอง...
  2. กรมทางหลวงปิด 3 เส้นทาง นนทบุรี นายชนินทร ชูขวัญ ผู้อำนวยการสำนักงานบำรุงทางนนทบุรี เปิดเผย การปิดเส้นทางการจราจรทางหลวง ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ดังนี้ 1. ทางหลวงหมายเลข 9...
  3. น้ำท่วมนนทบุรี สูงกว่า 120 ซม. นครสวรรค์พนังกั้นน้ำแม่น้ำปิง พังส่งผลน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้ต้องอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ ด้าน จ.นนทบุรี ล่าสุดน้ำได้ทะลักเข้า 6 อำเภอสูงกว่า...
  4. บางบัวทองท่วมหนัก!น้ำล้นคันกั้นทะลักวงกว้าง กรมชลฯ ประกาศเตือนชาวบางบัวทองขนย้ายสิ่งของ หลังน้ำในคลองล้นคันกั้น ขณะที่ระดับน้ำใน อ.เมือง สูงกว่า 1.5 เมตร เมื่อเวลา 12.30...
  5. นักร้องลูกทุ่ง “กาเหว่า เสียงทอง” เสียชีวิตแล้ว (INN News  30/09/2011)   ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ ตันศิริวิวัฒน์กุล ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาว่า  มีผู้เสียชีวิตภายในมบ.ลวัฒกาญจน์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top