สถานการณ์น้ำ นิคมฯ นวนครยังน่าห่วง – อพยพต่อเนื่อง

ขอบคุณภาพจาก Pottoday

สถานการณ์น้ำ นิคมนวนคร น่าห่วง ท่วมทางเข้าแล้ว ขณะที่ยังมีการอพยพตลอดเวลา

เมื่อเวลา 00. 30 นาที น้ำได้ทะลักแนวกระสอบ จนกระทั่งน้ำได้ไหลเข้าท่วมในโครงการที่ 2 ของนิคมอุตสาหกรรมและหมู่บ้านไทยธานี ซึ่งมีพนักงานนิคม และชาวบ้านอาศัยอยู่กว่า 1 แสนคน

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา น้ำได้ไหลทะลักพนังกั้นน้ำชั้นนอก ด้านทิศเหนือของนิคมอุตสาหกรรมนวนคร บริเวณหน้าวัดพืชนิมิต จนน้ำได้ไหลเข้าท่วมโรงงานที่อยู่ในโครงการ 1 ของนิคมที่มีอยู่กว่า 100 แห่ง จมน้ำเสียหาย โดยเฉพาะที่บริเวณ บริษัทคูโบต้า ที่มีระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร หลังจากนั้น ทหารและพนักงานของนิคม ได้วางแนวกระสอบทราย ทำเป็นพนังกั้นน้ำชั้นที่ 2 ไว้หน้าบริเวณบริษัทกลุ่มสยามบรรจุภัณฑ์ ซึ่งตั้งอยู่ในจุดเชื่อมต่อระหว่าง โครง 1 และ 2 แต่เมื่อระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ขอบคุณภาพจาก Pottodayขอบคุณภาพจาก Pottoday

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชาวบ้านและพนักงานนิคม ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านไทยธานี ซึ่งตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จำนวนหลายร้อยคน ต้องอพยพสิ่งของหนีน้ำกันอย่างโกลาหล หลังจากน้ำได้ไหลทะลักพังพนังกั้นน้ำ ชั้นที่ 2 บริเวณทิศเหนือของนิคมอุตสาหกรรมนวนคร หน้าโรงงานกลุ่มสยามบรรจุภัณฑ์ ทำให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมโรงงานและหมู่บ้านไทยธานี ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ 2 ของนิคมอุตสาหกรรมนวนคร อย่างรวดเร็ว บางจุดมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร 50 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ ต้องเร่งตัดไฟทั้งหมดในหมู่บ้าน ทำให้ ชาวบ้านและพนักงานหลายร้อยคน ต้องฝ่ากระแสน้ำ ขนข้าวออกมาท่ามกลางความมืด มีเพียงทหารจากกองพลทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ต้องนำรถยีเอ็มซีจำนวนกว่า 10 คันเร่งเข้าไปช่วยประชาชน อพยพสิ่งของออกจากพื้นที่ (อ่่านเพิ่มที่ สำนักข่าว ไอเอ็นเอ็น)  วันที่ 18/10/2011

Post by Tonklar

Related posts:

  1. ตร.ภาค6บินสำรวจอุทัยฯยังจมบาดาลทั้งเมือง ฟาร์มจระเข้แตกหลุดหายนับพันตัว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจภูธรภาค 6 ได้นำเฮลิคอปเตอร์บินจาก จ.พิษณุโลก สำรวจพื้นที่น้ำท่วมในหลายจังหวัด โดยเฉพาะที่ จ.อุทัยธานี ที่ถูกน้ำท่วมสูงเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งมองเห็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ถูกน้ำท่วมล้อมรอบทั้งหมด...
  2. น้ำท่วมนนทบุรี สูงกว่า 120 ซม. นครสวรรค์พนังกั้นน้ำแม่น้ำปิง พังส่งผลน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้ต้องอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ ด้าน จ.นนทบุรี ล่าสุดน้ำได้ทะลักเข้า 6 อำเภอสูงกว่า...
  3. หนุ่มพิษณุโลกเครียดคิดสั้นให้รถไฟทับร่างเละ (ไอ เอ็น เอ็น 22/09/2011)  ร.ต.ท.ธชากรณ์ ช่อลำใย พนักงานสอบสวน (สบ 1) สภ.เมืองพิษณุโลก...
  4. แดงเดือด ! “หงส์แดง” – “ปีศาจแดง” เสาร์ 15 ต.ค.นี้   และแล้วเกมส์ฟาดแข้งที่ใครหลายคนเฝ้ารอก็มาถึง “ศึกแดงเดือด” ระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตรียมเปิดสังเวียนแข้งแอนฟิลด์ รอรับการมาเยือนของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์...
  5. “คุณตัน” ร้องไห้ คุยกับ “สรยุทธ” (เจาะข่าวเด่น -เรื่องเล่าเช้านี้ 11/10/2011) ทางทีมงานเจาะข่าวเด่น ช่อง 3  โดย คุณสรยุทธ ได้เข้าไปดูสถานการณ์น้ำท่วมที่โรงงานคุณตัน และได้พูดคุย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top