โรงไฟฟ้าฟูกูชิมะอาจต้องปิดตัวลงก่อนกำหนด

Credit: CNN.com

(CNN 18/10/11) เจ้าของโรงไฟฟ้ากล่าวว่า วิศวกรอาจต้องทำการปิดโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกูชิมะ ไดอิชิ ก่อนกำหนดการ

จากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา บริษัทพลังงานไฟฟ้าแห่งโตเกียวกล่าวว่าจะต้องทำการปิดโรงไฟฟ้าให้แล้วเสร็จภายในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนี้ได้มีการประชุมและวิเคราะห์สถานการณ์ดังกล่าว พบว่า จะต้องมีการปิดโรงไฟฟ้าให้ได้ภายในสิ้นปีนี้

แม้ว่าระดับอุณหภูมิในตัวรีแอคเตอร์จะลดลงแล้วก็ตาม แต่บริษัทต้องการที่จะรักษาสถานการณ์ให้คงที่

ในส่วนของสารกัมมันตภาพรังสีนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการลดการปล่อยสารดังกล่าวลงได้แล้วกว่าครึ่ง ซึ่งผู้เชี่ยวชาญให้ข้อมูลว่า จำเป็นจะต้องใช้เวลาหลายปีเพื่อที่จะทำให้บริเวณดังกล่าวสะอาดปราศจากสารกัมมันตภาพรังสี และอาจต้องใช้เวลาเกือบทศวรรษ

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 18/10/11

 

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. พบหลักฐานน่าทึ่ง มนุษย์กำลังกลายพันธุ์ (CNN 03/10/11) มนุษย์ธรรมดาวิวัฒนาการไปสู่มนุษย์ที่พิเศษมีความสามารถที่ไม่ธรรมดาในรายการทีวีอย่าง “ฮีโร่ส์” และภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง “เอ็กซ์เมน” แต่ในชีวิตจริงนั้น มนุษย์ไม่มียีนส์ในลักษณะที่ทำให้กลายพันธุ์เช่นที่จะทำให้มีปีกอย่างนั้นได้ แต่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า การวิวัฒนาการของมนุ่ษย์นั้นเกิดขึ้นอยู่ในทุกๆ...
  3. น้ำท่วมในปากีสถาน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นกว่า 300 ราย (CNN 19/09/11) ในช่วง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมา ปากีสถานประสบภาวะน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นราว 347 ราย ประชากรกว่าครึ่งล้านต้องอาศัยอยู่ในค่ายลี้ภัย...
  4. จีนแล้งหนัก กว่า 44 ล้านคนเดือดร้อน (CNN 13/09/11) ภาวะความแห้งแล้งบริเวณตอนใต้ของจีนส่งผลให้เกิดความสูญเสียแก่ผลผลิตของชาวนาคิดเป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และส่งผลให้ผู้คนกว่า 44 ล้านคน รวมทั้งสัตว์ต่างๆ ประสบภาวะขาดแคลนน้ำเพื่อการบริโภค อีกทั้งยังไม่มีวี่แววว่าฝนจะตกในอีก 10...
  5. กัมพูชา สถานที่สำหรับนักลงทุนผู้บุกเบิก   (CNN 26/09/11) ภาพพจน์ของประเทศกัมพูชามักออกมาในลักษณะที่เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยวัดโบราณที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว แต่ทว่าในตอนนี้นั้นมีการเพิ่มประเทศกัมพูชาลงไปในแผนที่ของนักลงทุนชาวต่างชาติแล้ว ประวัติศาสตร์ของประเทศกัมพูชาก่อนหน้านี้ที่มีลักษณะเป็นคอมมิวนิสต์ในช่วงปี1975-1978 ส่งผลให้ระบบการศึกษาถูกทำลาย และกลายเป็นประเทศเกษตรกรรมซึ่งทำให้ครอบครัวของประชาชนในประเทศต้องย้ายถิ่นฐานและแตกแยก แต่ในวันนี้ประเทศกัมพูชาเริ่มมีระบบการปกครองที่เสถียรขึ้นในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งมีรัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top