เกิดเหตุประท้วงทั่วโลกเพื่อสนับสนุนความเคลื่อนไหวในวอลสตรีท

Credit: PA/Telegraph

(Telegraph 16/10/11) ผู้ประท้วงที่ต่อต้านมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลและความละโมบของกลุ่มนายทุนหลายพันคนเดินทางกลับสู่นิวยอร์คในวันเสาร์ที่ผ่านมา (15/10/11) ซึ่งถือเป็นวันที่มีการประท้วงจากกลุ่มผู้ประท้วงทั่วทุกมุมโลก เพื่อสนับสนุนการประท้วงที่เกิดขึ้นในวอลสตรีทที่เกิดขึ้นเป็นระยะเวลาเกือบ 1 เดือน ทั้งนี้ มีรายงานว่า ผู้ประท้วงราว 70 คน ถูกจับกุมขณะเดินทางกลับสู่ไทม์สแควร์

ความเคลื่อนไหวในการประท้วงวอลสตรีทเกิดขึ้นจากกลุ่มคนระดับรากหญ้าและผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในสเปน การประท้วงเริ่มขึ้นเอเชียและยุโรปก่อนที่จะลุกลามไปยังสหรัฐฯ และแคนนาดา

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า การประท้วงในลอนดอนเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ณ บริเวณที่ตั้งของตลาดหุ้นในลอนดอน

ส่วนใหญ่แล้วการประท้วงที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (15/10/11) เป็นไปอย่างสันติ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าบางที่ตำรวจใช้แก๊สน้ำตาเพื่อต่อต้านกลุ่มผู้ประท้วงเช่นกันซึ่งส่งผลให้ทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บ

อ่านเพิ่มที่ เทเลกราฟ และ บีบีซี

Posted by Natchanaht 15/10/11

 

 

Related posts:

  1. กาแฟช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคซึมเศร้า (Telegraph 26/09/11) ผลการศึกษาทางวิชาการจากโรงเรียนฮาวาร์ดแห่งสุขภาพชุมชน เปิดเผยว่าผู้ที่ดื่มกาแฟวันละ 2-3 ถ้วย จะมีอัตราการเกิดภาวะซึมเศร้าน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่มถึง 15% อย่างไรก็ตาม ผลการศึกษานี้ไม่ได้เป็นตัวพิสูจน์ว่าสารคาเฟอีนในกาแฟจะช่วยต่อต้านการซึมเศร้าได้...
  2. ประชากรชาวจีน คือผู้ปล่อยมลพิษมากที่สุดในโลก (Telegraph 28/09/11) อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของประเทศจีนคิดเป็นต่อหน่วยอัตราประชากรจีนแล้วถือว่าอยู่ในเกณฑ์สูงและเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมาย   การผสมผสานระหว่างการก่อสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานของประเทศและอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเป็นจำนวนมากนั้นทำให้ประเทศจีนก้าวขึ้นไปอยู่ในกลุ่มประเทศพัฒนา ส่งผลให้อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เมื่อคิดเป็นอัตราส่วนต่อบุคคลแล้วอยู่ในเกณฑ์สูงกว่าฝรั่งเศสและสเปน ซึ่งหากจีนพัฒนาประเทศไปในแนวทางนี้ต่อไปอีก 7 ปีข้างหน้า ก็จะทำให้จีนไล่ตามประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทันภายในปี...
  3. เคท วินสเลท เมินศัลยกรรมหน้าเด้ง (Telegraph 14/08/11) ดาราดังฮอลลีวู้ด เคท วินสเลท วัย 35 ปี ผู้ที่โด่งดังจากผลงานภาพยนตร์เรื่องไททานิค กล่าวว่า...
  4. ผู้ว่าการธนาคารอังกฤษเผย โลกเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจเลวร้ายที่สุด (Telegraph, CNN 06/10/11) ผู้ว่าการธนาคารแห่งอังกฤษ (Bank of England) เมอร์วิน คิง กล่าวว่า โลกกำลังเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์...
  5. ผู้ผลิตรถยนต์หวั่นยอดขายลดฮวบ   (BBC 12/09/11) ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ระดับโลกร่วมแสดงผลงานโมเดลล่าสุด ณ งานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิรตประเทศเยอรมนี รูปแบบรถยนต์ส่วนใหญ่ที่นำเสนอในงานมีลักษณะเป็นประเภทรถเล็ก และประหยัดขึ้นกว่าที่เคย งานแสดงผลงานนวัตกรรมรถยนต์มีขึ้นเพื่อช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการรถยนต์ฟื้นตัว แต่สถานการณ์ในอนาคตก็ดูจะไม่แน่นอน นับแต่ยอดขายรถยนต์ในประเทศจีนชะลอตัวลง...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top