ข่าวหนังสือพิมพ์ วันเสาร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2554

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • พระโวยชาวบ้านแย่งอาหารโยนจาก ฮ.ลงน้ำ
 • “ประชา” ยันมั่นใจป้องกทม.ได้เพิ่มแนวกั้น2 ชั้น
 • มท.1 ปัดแก้กม.คมช.

มติชน

 • ระดมเสริมคัน “นวนคร” “ไฮเทค” ไหม้ซ้ำ
 • “เฉลิม” อ้างบันทึกตม.ป้องโรเบิร์ต
 • อุตฯ ไทยจมบาดาลสะดุดทั้งโลก

ข่าวสด

 • ศปภ.เฮ-น้ำเหนือแผ่วกทม.รอด!
 • สามีเผย-มีกำลังใจ “ปู” ยิ้มออกชม “บิ๊กตู่” ทุ่มเทช่วย
 • จับโก่งราคาทราย

เดลินิวส์            

 • ปทุมฯ-นนท์จมอ่วมประท้วงวุ่นระทึกมวลน้ำถล่มซ้ำ
 • โจรเหิมเกริมลุยร้านทอง
 • “เหลิม” ปัดซิวทนายแม้ว

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

รัฐบาลกับงานที่ต้องทบทวน

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เตรียมพร้อม 100%

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

อยู่บ้านก็นิพพานได้

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สรกล  อดุลยานนท์  (มติชนรายวัน)

เอกชนกับน้ำท่วม”ใจ”  ฉบับวันที่  15 ต.ค. 54

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 6  (ข่าวสด)

สะพานปรีดี-ธำรง

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย สุทธิชัย หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ชาวบ้านงุนงงสับสนได้ แต่รัฐบาลแตกตื่นไม่ได้

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

พระโวยชาวบ้านแย่งอาหารโยนจาก ฮ.ลงน้ำ

จากการที่ภาครัฐและภาคเอกชนยังไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ติดค้างในหลายพื้นที่ได้ ซึ่งภาครัฐได้ใช้วิธีการส่งถุงยังชีพทาง เฮลิคอปเตอร์ของ สตช. โดยเข้าไปหย่อนและโยนถุงยังชีพให้ ปรากฎว่าเกิดการยื้อแย่งถุงยังชีพ ขณะที่พระสงฆ์หลายวัดยังขาดแคลนอาหารพยายามออกมาใช้จีวรโบกเป็นสัญลักษณ์ให้ ฮ. ส่งถุงยังชีพให้ บางแห่งก็ถูกชาวบ้านที่คล่องตัวกล่าเข้ามาแย่งเอาไป

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  15/10/2011

มท.1 ปัดแก้กม.คมช.

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์  รองนายกฯและรมว.มหาดไทย  กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยผลักดันให้มีการแก้ไขพ.ร.บ.กลาโหม ว่า เรื่องนี้ต้องไม่เป็นการเจาะจงเฉพาะมาตราใดมาตราหนึ่ง เพราะจะหาทางออกได้ยาก ควรดูภาพรวมว่าจะแก้ตรงไหน ไม่ได้บอกว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย และเรื่องนี้ไม่ได้เป็นมติของพรรคเพื่อไทย เป็นการแสดงความคิดเห็นของ ส.ส.เท่านั้น

อ่านเพิ่ม ไทยรัฐ  วันที่  15/10/2011

ระดมเสริมคัน “นวนคร” “ไฮเทค” ไหม้ซ้ำ

นายผล ดำธรรม นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี กล่าวถึงการป้องกันน้ำเข้าท่วมตัวนิคมอุตสาหกรรมนวนคร  ว่า จุดเสี่ยงที่สุดอยู่บริเวณด้านหลังนิคมฯ เนื่องจากคลองเปรมประชากร ที่ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นมาก แต่หากเกิดการเอ่อไหลเข้ามาก็จะต้องเจอกับรางรถไฟ ก่อนจะเข้ามาถึงตัวนิคมฯที่มีการสร้างแนวพนังเขื่อนไว้แล้ว

สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.พระนครศรีอยุธยา ระดับน้ำภายในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เพิ่มสูงขึ้นระดับน้ำอยู่ที่ประมาณ 1 เมตร ส่วนรอยรั่วของพนังกันน้ำได้กว้างเป็น 15 เมตร รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถวิ่งเข้าไปภายในนิคมได้

พล.อ.อุดมเดช สีตะบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า การอุดรอยรั่วของช่วงที่พนังน้ำพังลงด้วยการใช้เฮลิคอปเตอร์ชีนุกยกตู้คอนเทนเนอร์ไปขวางปิดรอยรั่วต้องยกเลิกการปฏิบัติไปแล้ว เนื่องจากบริเวณที่ตั้งของตู้คอนเทนเนอร์มีระดับน้ำค่อนข้างสูง จะใช้โป๊ะแล้วนำหินใส่กระสอบลำเลียงเข้าไปไล่อุดรอยรั่วแทน

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  15/10/2011

อุตฯ ไทยจมบาดาลสะดุดทั้งโลก

สำนักข่าวเกียวโดแห่งญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ว่า โรงงานต่างๆ ของญี่ปุ่นในไทยมากกว่า 100 โรงงานได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง หลังจากที่นิคมอุตสาหกรรมไฮเทคอ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กลายเป็นนิคมอุตสาหกรรมแห่งที่ 3 ประสบความเสียหายอย่างรุนแรงจากอุทกภัย ต่อเนื่องจากที่โรงงานผลิตชิ้นส่วนและประกอบรถยนต์ของฮอนด้า มอเตอร์ ที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ต้องปิดนิคมฯไปก่อนหน้านี้ และบริษัทของญี่ปุ่นอีกหลายสิบบริษัทต้องเสียหายหลังจากนิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนคร อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จมน้ำเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้กระทรวงแรงงานของไทยคาดมีคนตกงานชั่วคราวถึง 200,000 คน

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  15/10/2011

ศปภ.เฮ-น้ำเหนือแผ่วกทม.รอด!

พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ในฐานะผอ.ศปภ. กล่าว ว่า ขณะนี้ศปภ. พยายามป้องกันเขตเศรษฐกิจกทม. ด้วยการระบายน้ำออกทางตะวันออก และตะวันตกของกทม. โดยระบายลงไปในแม่น้ำท่าจีน บางปะกง และเจ้าพระยา โดยระบายได้วันละ 550 ล้านลบ.ม. ถือเป็นผลดี ยืนยันว่ากทม.ไม่ท่วมแน่นอน

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่  15/10/2011

จับโก่งราคาทราย

นางวัชรี วิมุกตายน อธิบดีกรมการค้าภายใน  กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับการร้องเรียนเรื่องทรายบรรจุถุงที่มีราคาแพงและหาซื้อยาก จึงส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในพื้นที่รอบนอกกทม. ซึ่งพบว่าร้านค้ารายใหญ่บางแห่งขายทรายบรรจุถุงขนาด 20 ก.ก. ในราคา 55 บาท เกินกว่าราคาที่กฎหมายกำหนด จึงเตรียมให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินคดีตามกฎหมาย 

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่  15/10/2011

ปทุมฯ-นนท์จมอ่วมประท้วงวุ่นระทึกมวลน้ำถล่มซ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่จ.ปทุมธานี มีกลุ่มชาวบ้านกว่า 200 คน มารวมตัวกันที่ด้านหลังหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี เพื่อป้องกันกระสอบทรายหลังมีกลุ่มชาวบ้านอีกกลุ่มราว 40 คนมารื้อกระสอบทรายเพื่อให้น้ำที่ท่วมไหลเข้าหมู่บ้านรัตนโกสินทร์จนทั้ง 2 ฝ่ายเกือบมีการปะทะกัน ขณะที่ ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี คันกั้นน้ำคลองตลาดสดบางบัวทองแตก น้ำไหลทะลักท่วมพื้นที่บางบัวทองซ้ำ ทำให้ระดับน้ำในย่านบางบัวทองสูง 1.50 เมตร ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนหลายพันครัวเรือน

โจรเหิมเกริมลุยร้านทอง

เมื่อวันนี้ (14 ต.ค.) เวลา 12.30 น. พ.ต.ท.วัลลภ ศุภภมร พงส.(สบ 2) รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ภายในร้านทองย่งเซ่งเฮง อยู่ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 37  เขตบางกอกน้อย กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมหัวหน้าทีมสืบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ ชั้นล่างเปิดเป็นร้านรับซื้อขายทองรูปพรรณ  โดยนายวรวัฒน์ จริยะธีรวงศ์ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านทอง ให้การว่า คนร้ายเป็นชาย  2 คน ขี่รถจยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดก่อนจะเข้ามาก่อเหตุอย่างรวดเร็ว ซึ่งคนร้ายกวาดสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทไป 93 เส้น มูลค่ากว่า 2 ล้านบาทก่อนซิ่ง จยย.หลบหนีไป  เบื้องต้น พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทั้งหมด เพื่อนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายได้ไปตรวจสอบ พร้อมทั้งเร่งลงพื้นที่หาภาพวงจรปิดตามเส้นทางใกล้เคียงเพื่อดูเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ขณะที่เจ้าหน้าที่ พฐ.ได้ตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไปเปรียบเทียบกับทะเบียนประวัติ อาชญากรแล้ว

อ่านเพิ่มที่  เดลินิวส์  วันที่  15/10/2011

“เหลิม” ปัดซิวทนายแม้ว

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการดำเนินคดีของนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯว่า ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ทำหนังสือถึง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) อ้างนายโรเบิร์ต เป็นภัยต่อสังคมและความมั่นคงของประเทศ จึงได้ขึ้นบัญชีไม่ให้เข้าประเทศ และเมื่อวันที่ 8 ก.ค.54 มีผู้ร้องต่อสำนักนายกฯให้ยกเลิกข้อเสนอ ศอฉ. และ สตม. ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณา ปรากฎว่าเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 54 ได้อนุญาติให้นายโรเบิร์ตเข้าประเทศได้ (เดลินิวส์)

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์  รองนายกฯและรมว.มหาดไทย กล่าวว่า นายโรเบิร์ตมาประเทศไทยเพื่อหาข้อมูลคดี 91 ศพ ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลและคนเสื้อแดง

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.วิบูลย์  บางท่าไม้ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เปิดเผยถึงบันทึกสรุปข้อเท็จจริงที่ลงในระบบคอมพิวเตอร์ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณาบันทึกและเปลี่ยนแปลงข้อมูลคนต่างด้าวที่มีพฤติกรรมสมควรห้ามเข้าในราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา  มีมติเห็นชอบเสนอ ผบช.สตม. สั่งการให้บันทึกข้อมูลและเพิ่มเติมให้นายโรเบิร์ตเข้าราชอาณาจักรได้  โดยนายโรเบิร์ต เดินทางเข้าประเทศผ่านตม.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา จึงได้รับการตรวจลงตราประเภทผ่อนผันให้อยู่ในราชอาณาจักรได้ 30 วัน (มติชน)

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันเสาร์ ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ฮือปกป้องนาข้าวดวลสนั่นขวางพังดันกั้นน้ำ กมธ.เรียก 3 เหล่าทัพแจงพรบ.กห. 7 โจ๋เด็กวัดฆ่าโหดหลวงตาฉกทรัพย์ มติชน กทม.ส่อจม-เทียบปี”38...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันเสาร์ ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ชาวบ้านหนีน้ำอาศัยเมรุไม่กลัวฝีหลอก โจรใต้ถล่มขบวนรถเลขา ศอ.บต. ยังยอดฮิตหวยปูแห่ซื้อหลายเลข มติชน “สมคิด” แจงเคารพ “ปรีดี”...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อยุธยาย่ำแย่หนักอดหิวโซแย่งอาหารกันเอง ไม่ได้ขัดแย้งรมว.บิ๊กตู่กร้าวพรบ.กห.แก้ไม่ได้ ทัวร์พลิกดับ 7 ศพ มติชน รังสิตวุ่น-คลองทะลัก! ป้องกรุงชั้นในมาร์คโผล่ศปภ.ถก...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มวลน้ำ-ก้อนใหญ่มาถึงกรุง 15 ต.ค.นี้ทะเลหนุน พล.อ.ประยุทธ์โดนรุม ป.ชงอัยการไม่ฟ้องพสิษฐคดีทำ “คลิป” มติชน ยิ่งลักษณ์ถวายรายงานในหลวงแนะให้เร่งระบายน้ำลงทะเล...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ประตูน้ำปทุมแตกสับสนอพยพ “ประชา” ยันน้ำไม่ท่วมกทม.รับมือไหว ส.ว. ฉะพท.ทำลายกองทัพ มติชน สั่งขุดด่วนคลองวัดท่าจีนฮึดป้องกรุงนายกฯปลอบกทม.ไม่หนัก นิคมไฮเทคล่มแสนล้านรองฯโต้งโฮ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top