พระราชพิธีอภิเษกสมรส “กษัตริย์จิกมี” กับพระคู่หมั้น สามัญชน

พระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน เข้าพระราชพิธีอภิเษกสมรสกับพระคู่หมั้น น.ส.เจตซัน เปมา หญิงสามัญชน ซึ่งในงานประกอบไปด้วย เชื้อพระวงศ์ชั้นสูง ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และพระสงฆ์ร่วมสวดถวายพระพรตามแบบพิธีพุทธอย่างเรียบง่าย แต่ดูยิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์ ที่พูนาคา เมืองหลวงเก่าของภูฏาน เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม (ภาพรอยเตอร์)

นอกจากนี้ ภายหลังจากพระราชพิธีอภิเษกสมรสเสร็จสิ้นก็ได้มีการเฉลิมฉลองด้วยการแสดงตระการตาต่างๆ มากมาย ท่ามกลางชาวเมืองหลายพันคนที่มารอดูและร่วมแสดงความยินดีในงานนี้

อ่านเพิ่มที่ มติชน

รับชมวีดีโอเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natapong  14/10/11

 

 

Related posts:

  1. เหตุวิกฤติน้ำท่วม นายกฯ ยกเลิกแผนการเดินทางไปสิงคโปร์ มาเลเซีย   (Bangkok Post 9/10/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประกาศยกเลิกแผนการเดินทางเยือนมาเลเซียในวันที่ 11 ตุลาคม...
  2. แอปเปิ้ลออกสมาร์ทโฟนตัวใหม่ iPhone 4S (Time 04/10/11) สมาร์ทโฟนตัวต่อไปของแอปเปิ้ลคือ iPhone 4S จากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็ดูจะเหมือนกับ iPhone 4 แต่แอปเปิ้ลกล่าวว่า คุณสมบัติภายในนั้นต่างกัน...
  3. สหรัฐฯ รอดวิกฤติ คลอดกฎหมายเพิ่มเพดานหนี้ (CNN 2/08/11) ในที่สุด สหรัฐฯ ก็รอดพ้นวิกฤติหนี้ในการผิดนัดชำระหนี้ซึ่งมีกำหนดเส้นตายในวันนี้ (2/08/11)ได้อย่างหวุดหวิดส่งผลให้ทั่วโลกโล่งอก เพราะหากสหรัฐฯ ผิดนัดชำระหนี้จะทำให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจทั่วโลก   ร่างพรบ....
  4. อัยการสูงสุดซีเรีย ลาออกหรือถูกลักพาตัว? (CNN 01/09/11) เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับอัยการสูงสุดของกรุงฮามาในประเทศซีเรียยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเป็นการลักพาตัวหรือเป็นความตั้งใจในการลาออกของอัยการสูงสุดซีเรีย โดยสำนักข่าวซีเรียมีรายงานในวันอังคารที่ผ่านมา (30/08/11) ว่าอัยการสูงสุดของกรุงฮามาถูกลักพาตัวโดยชายติดอาวุธ 7 คน ในเขตหมู่บ้านคาร์นาซ วันต่อมาได้มีวีดีโอของชายที่อ้างว่าเป็นอัยการสูงสุดปรากฏขึ้นบนยูทูปโดยออกมาประกาศลาออกจากตำแหน่งด้วยเหตุผลที่ไม่สามารถทนต่อการกระทำของรัฐบาลของนายบาชาร์...
  5. พายุไต้ฝุ่น “ทาลัส” บุกญี่ปุ่น เสียชีวิต 22 สูญหาย 51 (BBC 05/09/11) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า พายุได้ฝุ่นทาลัสบุกเข้าทางด้านตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้มีพายุฝนตกหนัก แผ่นดินถล่ม และน้ำท่วมอย่างรุนแรง พายุทาลัสคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 22 ราย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top