น้ำ(ตา)ท่วม ครอบครัวข่าว 3 ดราม่า

ขอบคุณภาพจาก th.wikipedia.com

 

เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมและอารมณ์ร่วมของชาวสยามเมืองน้ำ เอ้ย สยามเมืองยิ้ม ยังจดจ่ออยู่กับเรื่องราวอุทกภัย ..”หนังช่างคิด” จึงได้ข้ออ้างในการเถลไถลออกไปนอกโรงภาพยนตร์ หรือโฮมเธียร์เตอร์ที่บ้านอีกครั้งหนึ่ง

เคยรู้สึกไหมครับว่า ผังรายการโทรทัศน์ทุกวันนี้ รายการบันเทิงเพียวๆ จาก “ภาพยนตร์” ถูกเบียดบังเนื้อที่ลงไปเรื่อยๆ

โอเค (ละ) ไพรม์ไทม์ นั้น ละครโทรทัศน์ ยังกุมสภาพได้อย่างเหนียวแน่น (ลามมากินเวลาในช่วงเย็น) แต่ในทางกลับกัน “รายการข่าว” ได้สัมปทานเวลาเพิ่มขึ้น และจับจองแทบทุกช่วงของผังรายการในแต่ละวันโดยผู้รับชมไม่รู้ตัว

ในบางช่องนั้น ตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ตอกบัตร ไปจนหลังเที่ยงคืน รายการข่าว กลายเป็นเนื้อหาหลักไป ซะงั้น โดยไม่ต้องประกาศตัวเป็น “สถานีข่าว” แต่อย่างใด

“หนังช่างคิด” ขบวนนี้ ภูมิใจเสนอ “ขบวนการครอบครัว ข่าว 3” สุดยอดสาระบันเทิง ตื่นเต้น เศร้าซึ้ง สะเทือนอารมณ์ บู๊ตลก ขบขัน ให้ข้อคิดสอนใจ ฯลฯ

นำแสดงโดย สรยุทธ์ สุทัศนะจินดา และดาราสมทบคับคั่ง ทั้ง “น้องไบรท์” , “ภาษิต”, “เอกราช”, “กิตติ”, “ฐาปนีย์” ฯลฯ

 

ขอบคุณภาพจาก thaitv3

เริ่มตั้งแต่การเปลี่ยนขนบในการเล่าเรื่อง (เล่าข่าว) เสียใหม่ ฉีกกรอบสี่เหลี่ยมเดิมๆ (ดำเนินรายการภายในสตูดิโอ) ออกไปสู่สถานที่เกิดเหตุจริง ลุยจริง เปียกจริง (ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้แสตนด์อินด้วยนะ) ดำเนินเรื่องอย่างเข้มข้น ตัดภาพ ตัดต่ออย่างเร้าใจ

ทำให้ในอารมณ์ของการเล่าเรื่อง (ข่าว) ของ ครอบครัวข่าว 3 บู๊ ตื่นเต้น ระทึกใจ มีฉากไล่ล่า (ด้วยเรือท้องแบน+เจ็ตสกี) ลุ้นระทึกกลางสายน้ำ มีภาพมุมสูง พาผู้ชมขึ้นไปร่วมโหนเฮลิคอปเตอร์กันเป็นระยะๆ สลับกับภาพกระแสน้ำเชี่ยวกราก ถนนขาด นาทีลุ้นระทึกของผู้ประสบภัย ฯลฯ

ยังไม่นับแอ็คชั่นดราม่าที่ พระเอก “สรยุทธ์” ต้องลงไปไกล่เกลี่ยความขัดแย้งและการเผชิญหน้าของคน 2 ฝ่ายในพื้นที่ ซึ่งโกรธเกรี้ยว ไม่เข้าใจ ไม่ยอมแพ้กัน

เบรกสลับด้วยซีนฮาๆ ที่มี “โก๊ะตี๋” ออกมาหยอดมุกกับ “พิธีกรข่าว” บ้าง เรียกรอยยิ้มจากชาวบ้านที่ยังยืนแช่น้ำอยู่บ้าง

มีฉากซาบซึ้งประทับใจที่ อาสาสมัคร ทีมกู้ภัย ทหาร อพ.ปร. ข้าราชการปกครอง องค์กรท้องถิ่น ภาคเอกชน(ทุกภาคส่วน!!) ยืนหยัดสู้กับการโจมตีของสายน้ำอย่างไม่ยอมก้มหัว ความเสียสละของบรรดา “จิตอาสา” ที่ระดมกันอัดถมถุงทรายรักษาแนวคันกั้นน้ำชนิด “หัวใจไม่ยอมแพ้”   (อ่านเพิ่มที่ matichonOnline  วันที่ 14/10/2011)

บทความจาก คอลัมน์ “หนังช่างคิด” โดย OLDBOY บางคูวัด

Post by Tonklar

 

 

Related posts:

  1. เตือนประชาชนริมน้ำปิง รับมือน้ำท่วมสูง   เขื่อนภูมิพลเร่งระบายน้ำ ส่งผลให้พื้นที่ใต้เขื่อนริมแม่น้ำปิง มีปริมาณน้ำสูงขึ้น เตือนประชาชนริมน้ำปิง เตรียมรับมือน้ำท่วมสูง นายสามารถ  ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนภูมิพลว่า...
  2. แดงเดือด ! “หงส์แดง” – “ปีศาจแดง” เสาร์ 15 ต.ค.นี้   และแล้วเกมส์ฟาดแข้งที่ใครหลายคนเฝ้ารอก็มาถึง “ศึกแดงเดือด” ระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตรียมเปิดสังเวียนแข้งแอนฟิลด์ รอรับการมาเยือนของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์...
  3. “คุณตัน” ร้องไห้ คุยกับ “สรยุทธ” (เจาะข่าวเด่น -เรื่องเล่าเช้านี้ 11/10/2011) ทางทีมงานเจาะข่าวเด่น ช่อง 3  โดย คุณสรยุทธ ได้เข้าไปดูสถานการณ์น้ำท่วมที่โรงงานคุณตัน และได้พูดคุย...
  4. บุตรชาย “กัดดาฟี” ปฏิเสธถูกจับ (กรุงเทพธุรกิจ  23/08/11)  ช่างภาพของเอเอฟพี รายงานว่า  นายเซอิฟ อัล-อิสลาม บุตรชายของ พันเอกโมอัมมาร์ กัดดาฟี  ผู้นำลิเบีย ...
  5. The Last Airbender (2010) – 3D The Last Airbender (2010) – 3D Noah Ringer, Dev Patel,...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top