ตร.ภาค6บินสำรวจอุทัยฯยังจมบาดาลทั้งเมือง ฟาร์มจระเข้แตกหลุดหายนับพันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจภูธรภาค 6 ได้นำเฮลิคอปเตอร์บินจาก จ.พิษณุโลก สำรวจพื้นที่น้ำท่วมในหลายจังหวัด โดยเฉพาะที่ จ.อุทัยธานี ที่ถูกน้ำท่วมสูงเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งมองเห็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ถูกน้ำท่วมล้อมรอบทั้งหมด และน้ำยังไหลข้ามถนนสายหลักจนรถยนต์ไม่สามารถผ่านไปมาได้ ด้านนายอมร จิตตาพินิจมาศ เจ้าของฟาร์มจระเข้อุทัยธานี เลขที่ 2 หมู่ 1 ต.สะแกกรัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมปีนี้จนถึงปัจจุบันกว่า 1 เดือน น้ำยังไม่มีแนวโน้มลดลง แต่เพิ่มสูงขึ้นมาเรื่อยๆ เกือบ 3 เมตรแล้ว ผลจากปริมาณน้ำแม่น้ำ 3 สาย คือ แม่น้ำสะแกกรัง แม่น้ำแควตากแดด และแม่น้ำเจ้าพระยา ก้อนใหญ่ที่ไหลแรง ทำให้กำแพงฟาร์มจระเข้แตกพังเป็นแนวยาวกว่า 10 เมตร ต้องระดมตำรวจภูธรภาค 6 กว่า 20 นาย มาก่อสร้างกำแพงรั้วจนแน่นหนา ใช้เวลา 2 วัน กำแพงรั้วพังทำให้มีจระเข้ที่เลี้ยงไว้กว่า 3,000 ตัว หลุดหายไปเกือบ 1,000 ตัว ส่วนใหญ่เป็นจระเข้รุ่นกับจระเข้ขุน ที่มีขนาด 50 เซนติเมตร ถึง 2 เมตร สร้างความเสียหายให้กับฟาร์มกว่า 10 ล้านบาท

 

น้ำท่วมครั้งนี้เสียหายไปมากประมาณรวมแล้วน่าจะไม่ต่ำกว่า 10-20 ล้านบาทได้ เพราะก่อนหน้านี้ได้ลงทุนสร้างกำแพงรั้ว จาก 2 เมตร ให้สูงขึ้น 3 เมตร ป้องกันจระเข้หลุด แต่ระดับน้ำมีปริมาณมากและแรงสร้างความเสียหายให้กับฟาร์ม วันนี้ฟาร์มยังสามารถรองรับน้ำได้อีก 15 เซนติเมตร จระเข้จะไม่หลุดออกไปภายนอกได้อีก

อ่านเพิ่มที่ ข่าวสด

Posted by Natapong  14/10/11

Related posts:

  1. น้ำท่วมนนทบุรี สูงกว่า 120 ซม. นครสวรรค์พนังกั้นน้ำแม่น้ำปิง พังส่งผลน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ทำให้ต้องอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ ด้าน จ.นนทบุรี ล่าสุดน้ำได้ทะลักเข้า 6 อำเภอสูงกว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top