ประเทศไหนมีความสุขที่สุดในโลก

Credit: Huffingtonpost.com

(Huffington Post 11/10/11) อะไรคือสิ่งที่ทำให้คนมีความสุข? คำถามนี้คือสิ่งที่องค์กรความร่วมมือและพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD) พยายามที่จะหาคำตอบ

OECD ทำการสำรวจในแง่มุมที่หลากหลายอันเป็นสิ่งที่เชื่อกันว่าสามารถบ่งบอกได้ถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนทั่วโลก องค์กรดังกล่าวพิจารณาในแง่ของรายได้, งาน, ที่อยู่อาศัย, สุขภาพ และความสมดุลในชีวิตการทำงาน เพื่อที่จะประเมินคุณภาพชีวิตของพวกเขาเหล่านั้น

ผลการสำรวจแสดงให้เห็นว่า รายได้เป็นปัจจัยอันดับต้นของสภาพความเป็นอยู่ที่ดี

ความอยู่ดีกินดีของผู้คนทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นกว่า 15 ปีที่ผ่านมา ผู้คนร่ำรวยมากขึ้นและมีแนวโน้มได้รับการจ้างงานมากขึ้น พวกเขามีชีวิตยาวนานขึ้น และได้รับการศึกษามากขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างของรายได้ระหว่างคนรวยและคนจนก็เพิ่มสูงมากขึ้นเช่นกัน

ข้างใต้นี้คือรายชื่อประเทศ 10 อันดับแรกที่ติดโผประเทศที่น่าอยู่ที่สุด

1.เดนมาร์ค

2.ไอซ์แลนด์

Credit: lofttravel.com

3.ญี่ปุ่น

4.อินโดนีเซีย

5.เนเธอร์แลนด์

6.นอร์เวย์

7.สวีเดน

8.จีน

9.อังกฤษ


10.ออสเตรีย

 

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

(รูปโดย HuffingtonPost.com)

Posted by Natchanaht 13/10/11

 

Related posts:

  1. สวิสเซอร์แลนด์ – ประเทศที่มีความมีนวัตกรรมสูงสุดในโลก ประจำปี 2011   รายงานการสำรวจประเทศที่มีนวัตกรรมสูงสุดในโลก    INSEAD – http://www.insead.edu  วันนี้มาดูรายงานการสำรวจประเทศที่มีนวัตกรรมสูงสุดในโลกจำนวน 125 ประเทศ ประจำปี ค.ศ....
  2. ปรากฏการณ์แสงออโรรา จากนอกโลก (Huffington Post 22/09/11) โลกกำลังเรืองแสง สถานีอวกาศนานาชาติ ได้เปิดเผยถึงปรากฏการณ์แสงใต้ที่เกิดขึ้นจากนอกโลกในชั้นอวกาศขณะที่เคลื่อนที่เหนือบริเวณเขตออสเตรเลียในวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ปรากฏการณ์แสงใต้ออโรราอันเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่มีแสงเรืองรองซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้บนพื้นโลก แต่ก็ได้สะท้อนออกมาให้เห็นในภาพถ่ายอวกาศครั้งนี้...
  3. แผ่นดินไหวเกาะบาหลี อินโดนีเซีย 6.2 ริคเตอร์ (News Daily 13/10/11) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวบริเวณเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย วันนี้ (13/10/11) วัดระดับความรุนแรงได้ 6.2 ริคเตอร์...
  4. คลิปการแข่งขันวอลเลย์บอล ไทย พบ ญี่ปุ่น ตอนที่ 2 หลังจากจบเซ็ทที่ 2 ไป ในเซตที่ 3 ทีมสาวซากูระ เริ่มต้นได้ดี แถมยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการรุกที่ดุดัน รวมทั้งยังรักษาเกมรับที่เหนียวแน่น ...
  5. ภาพน้ำแข็งแห้งบนดาวอังคารจากนาซ่า   (Huffington Post 26/09/11) ภาพนี้คือลักษณะพื้นผิวของดาวอังคาร สิ่งที่มีลักษณะเป็นจุดๆ ที่ปรากฏในภาพนั้น เป็นพื้นผิวของดาวอังคารที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งแห้ง จากรายงานของน่าซ่า อากาศที่อบอุ่นขึ้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดภาวะการเปลี่ยนแปลงจากของแข็งไปเป็นแก๊ส...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top