กทม.เตรียมแผนรับมือน้ำท่วม 9 เขตฝั่งตะวันออก

9 เขตกทม. ฝั่งตะวันออก

ภาพจาก เฟสบุ๊ก

รองปลัด กทม. เผย กทม. เตรียมแผนอพยพเส้นทาง และที่พักประชาชนในพื้นที่ 9 เขต ฝั่งตะวันออก เนื่องจากเสี่ยงเกิดน้ำท่วมสูง วอนประชาชนติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

นพ.พีระพงษ์   สายเชื้อ  รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยที่สาเหตุที่ต้องมีการเพิ่มการตั้งรับภาวะน้ำท่วม 9 เขตฝั่งตะวันออกของ กทม. ได้แก่ หนองจอก , มีนบุรี , คลองสามวา , ลาดกระบัง , บึงกุ่ม , สะพานสูง , บางกะปิ , ประเวศ และคันนายาว เนื่องจากสถานการณ์น้ำในขณะนี้ไม่น่าไว้วางใจ ซึ่งแม้ว่า กทม.จะไม่ต้องการให้ประชาชนแตกตื่น แต่ก็ต้องมีการเตรียมความพร้อม ซึ่งเป็นการเตรียมเช่นนี้ทุกปี โดยขณะนี้ได้ประเมินการรองรับจำนวนคนที่ศูนย์พักพิง 80 จุดใน 9 เขต รองรับได้ 8,000 – 10,000 คน และอาจจะขยายเพิ่มได้

“สำหรับใน 4 เขตที่ซีเรียส คือ หนองจอก มีนบุรี คลองสามวา และลาดกระบัง   โดยใช้ความน่าจะเป็นและร่นเข้ามาตามลำดับ โดยดูที่ปริมาณน้ำฝน และน้ำเหนือหลังวันที่ 15 ตุลาคม ที่จะมีอิทธิพลมากที่สุดไม่อยากให้ประชาชนแตกตื่น อยากให้ฟังข่าวสารอย่างใกล้ชิด วันจันทร์นี้ผู้บริหาร 4 เขตจะเข้ารายงานแผนอพยพกับที่ประชุมผู้บริหาร” รองปลัด กทม.กล่าว

 

อ่านเพิ่มที่ : ครอบครัวข่าว 3

Post By Wareerat 11/10/11

 

Related posts:

  1. พื้นที่ กทม. เสี่ยงน้ำท่วม   ผอ.สำนักระบายน้ำ เผย ยังต้องเฝ้าระวังน้ำขึ้นในช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือน และรายงานแจ้ง 13 เขต กทม. นอกแนวคันกั้นน้ำเสี่ยงน้ำท่วม กับอีก 15...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top