สรุปสถานการณ์ น้ำท่วม 10 ต.ค.

ภาพจาก มติชน

สถานการณ์น้ำท่วมวันนี้ยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา กั้นน้ำแม่น้ำปิงจังหวัดนครสวรรค์พังลง เป็นเหตุให้น้ำทะลักเข้าท่วม จ.นครสวรรค์ และ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จนทำให้ทางราชการต้องอพยพประชาชนออกมาอยู่ในศูนย์ที่ศูนย์อพยพ (อ่านรายละเอียดได้ : ที่นี่ )

และเมื่อเวลาประมาณ 12.42 น. น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้ทะลักเข้าท่วมพื้นที่ จ.นนทบุรี กินพื้นที่ 6 อำเภอ ได้แก่ อ.ปากเกร็ด , อ.บางบัวทอง , อ.เมือง , อ.บางกรวย , อ.บางใหญ่ และอ.ไทรน้อย (อ่านรายละเอียดได้ : ที่นี่)

ส่วนพื้นที่น้ำท่วมในกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ระดับน้ำในคลองแสนแสบ ที่เขตมีนบุรี กทม. มีระดับสูงใกล้เต็มแนวกั้นแล้ว และบางส่วนได้ไหลเข้าท่วมตลาดเก่า 100 ปีมีนบุรี ส่วนระดับน้ำในคลองแสนแสบได้เริ่มเอ่อท่วมถนนและบริเวณบางชุมชนริมคลองแล้ว โดนเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มกระสอบทรายไปทุดท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำทะลักเข้าท่วมเพิ่มเติม

ด้านนายสัญญา ชีนิมิต ผู้อำนวยการ สำนักระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า จุดเสี่ยงทั้ง 15 แห่งในกรุงเทพฯ ที่คาดว่าจะถูกน้ำท่วมอยู่ที่ 10-15 เซนติเมตรไม่ใช่ระดับน้ำสูงรุนแรง (อ่านเพิ่มที่ : โพสต์ทูเดย์ 10/10/11)

นอกจากนี้ นายหัสฎิน ปิ่นประชาสรร ผู้อำนวยการเขตคันนายาว กล่าวถึงจุดเสี่ยงน้ำท่วมในพื้นที่ คันนายาว ว่า จุดเสี่ยงคือ พื้นที่ชุมชนริมคลองแสนแสบ คลองลำนุ่น คลองรหัส คลองบางชัน โดยเฉพาะบริเวณหน้าวัดบางชัน ซึ่งฝนที่ตกในช่วงวันที่ 9 และ 10 ต.ค. ทำให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือจำนวน 12 ชุมชน ( อ่านเพิ่มที่ : โพสต์ทูเดย์ 10/10/11)

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำประตูคลองแสนแสบ ช่วงมีนบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ระดับน้ำที่ประตูระบายน้ำมีนบุรีถือว่าอยู่ในขั้นวิกฤติ เพราะมีระดับสูงถึง 1 เมตร 30 เซนติเมตร และยังเพิ่มระดับสูงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำบริเวณหน้าประตูเข้าท่วมพื้นที่บางส่วน อย่างไรก็ตามสถานการณ์ที่เขตมีนบุรี ยังถือว่ารับมือได้เพราะประตูน้ำแต่ละแห่งมีความแข็งแรงมาก และเป็นประตูที่ป้องกันไม่ให้น้ำเข้าท่วมตัวเมิองมีนบุรีอย่างฉับพลัน และขอเตือนประชาชนมีนบุรี อย่าแตกตื่นกักตุนอาหารหรือกระสอบทราบ จนเกิดเป็นวิกฤติขาดแคลนอาหารตามมา (อ่านเพิ่มได้ที่ : โพสต์ทูเดย์ 10/10/11)

ทั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดพื้นที่จุดเสี่ยงน้ำท่วม ในกรุงเทพฯ ได้ ที่นี่

 

Post By Wareerat 10/10/11

 

 

 

Related posts:

  1. ช็อคโลก! สิ้น สตีฟ จ็อบส์ แอปเปิ้ล ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อการจากไปของ สตีฟ จ็อบส์ ด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งข่าวนี้ถือว่า เป็นข่าวช็อคโลกในช่วงเช้ามืดวันนี้ (6ส.ค.) โดยแอปเปิ้ลได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า “สตีฟ...
  2. น้ำท่วม ทุกข์ร่วม แบ่งทุกข์ ร่วมทุกข์ ชาวสถาปัตย์เกษตร และเครือข่ายศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบ ขอเชิญชวนคนไทยร่วมแบ่งเบาความทุกข์ ของพี่น้องคนไทยผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยสามารถนำของใช้จำเป็นมามอบได้ที่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ทุกวันในเวลาราชการ หรือโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย...
  3. น้ำท่วม 2 เมตร ทำลายมรดกโลก-โบราณสถานอยุธยา (Bangkok Post 05/10/11) เจ้าหน้าที่พยายามระบายน้ำออกจากมรดกโลก วัดไชยวัฒนารามที่มีอายุเก่าแก่ 500 ปี หลังจากน้ำที่ท่วมแม่น้ำเจ้าพระยาล้นเอ่อจนกระทั่งเกิดน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร...
  4. ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องคุณหญิงพจมานคดีเลี่ยงภาษีหุ้นชินฯ เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก โดยศาลได้นัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดี นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ จำเลยที่ 1...
  5. คันน้ำอยุธยาพัง ส่วนตาก ,เชียงใหม่ สั่งอพยพชาวบ้านพื้นที่ใกล้เขื่อน สถานการณ์น้ำท่วมวันนี้ คันกั้นน้ำอยุธยาพังเป็นเหตุให้โบราณสถานป้อมเพชรน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ส่วนทางภาพเหนือ จ.เชียงใหม่ และ จ.ตาก สั่งอพยพชาวบ้านใกล้เขื่อน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top