จระเข้อยุธยาหนีน้ำท่วม

Credit: soclaimon.wordpress.com

(Bangkok Post 07/10/11) เจ้าหน้าที่เตือนชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณ ต.บางบาล จ.อยุธยา ให้ระวังจระเข้จำนวน 25 ตัวที่หนีออกจากฟาร์มใน ต.บางบาล จ.อยุธยา หลังจากน้ำท่วมรุนแรง และฝนตกหนักมาเป็นระยะเวลาหลายเดือน

ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน จ.อยุธยายังมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเดินทางไปที่อยุธยาเพื่อประเมินสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นและให้ความช่วยเหลือแก่ชาวบ้าน

นอกจากนี้ ยังได้มีการดำเนินการขอความข่วยเหลือไปยังกองกำลังทหารให้มารักษาความปลอดภัยทรัพย์สินของชาวบ้านอีกด้วย

อ่านเพิ่มที่ บางกอกโพสต์

Posted by Natchanaht 07/10/11

Related posts:

  1. นายกฯ ยิ่งลักษณ์ เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม   (Bangkok Post 07/09/11) ในช่วงเช้าของวันนี้ (07/09/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางโดยรถยนตร์เพื่อลงเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยจากภาวะน้ำท่วมในจังหวัดอยุธยา...
  2. เตือนวิกฤติน้ำท่วม 3 ภาค ผู้คนในแถบบริเวณภาคเหนือได้รับคำเตือนให้ระวังภาวะน้ำท่วมที่จะเพิ่มสูงขึ้นเนื่องมาจากปริมาณน้ำในเขื่อนสิริกิต์ขณะนี้สูงถึง 96 เปอร์เซ็นต์แล้ว รองอธิบดีกรมชลประทาน วีระ วงศ์แสงนาค กล่าวว่า มีการคาดการณ์ว่าจะมีฝนตกหนักในภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณเหนือเขื่อนสิริกิต์และเขื่อนภูมิพลในระยะเวลา 20...
  3. ADB คาด การเติบโตเศรษฐกิจไทยมีเกณฑ์ลดลง (Bangkok Post 14/09/11) ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชียทำการทบทวนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย จากที่เคยคาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้น 4.5 เปอร์เซ็นต์ กลับลดลงมาอยู่ที่ 4 เปอร์เซ็นต์...
  4. วิกฤติน้ำท่วม: ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 136 ราย (Bangkok Post 22/09/11) กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ยืนยันจำนวนตัวเลขผู้เสียชีวิตแล้วทั้งหมด 136 ราย และผู้สูญหายอีก 2 ราย ปัญหาน้ำท่วมรุนแรงแพร่กระจายไปแล้ว...
  5. วิกฤติน้ำท่วม: ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 123 ราย 25 จังหวัดยังไม่บรรเทา (Bangkok Post 20/09/11) กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ยืนยันจำนวนตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ 123 ราย และผู้สูญหายอีก 2 ราย จากเหตุภาวะน้ำท่วมรุนแรงที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดเป็นเวลาเกือบ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top