แอนดรอยด์-เอชทีซีมาแรง หลัง iPhone 4S สร้างความผิดหวัง

Credit: Clare Jim and Miyoung Kim

(Reuters 05/10/11) หลังจากที่ iPhone 4S สมาร์ทโฟนที่ทำให้แฟนๆ แอปเปิ้ลและนักลงทุนต่างๆ ผิดหวัง คู่แข่งอย่างแอนดรอยด์ก็มีลุ้นในตลาดหุ้นมากขึ้น

หุ้นของซัมซุง เอชทีซี และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แอลจีในระบบแอนดรอยด์พุ่งสูงขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา

บริษัทเหล่านี้กำลังโปรโมทโมเดลรุ่นท็อปของแบรนด์เพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่ฤดูกาลซื้อสินค้าที่จะมีขึ้นในช่วงคริสต์มาส

ผู้วิเคราะห์กล่าวว่า แอปเปิ้ลอาจไม่สามารถเป็นผู้นำเครือข่ายได้นานนัก แอนดรอยด์กำลังมาแรง ผู้ใช้งานแอปเปิ้ล ณ ตอนนี้มีเพียงผู้ที่ภักดีต่อแบรนด์ของแอปเปิ้ลเท่านั้น ผู้ใช้งานจะรอซื้อ iPhone รุ่นต่อไป ถ้าหากพวกเขาไม่สามารถรอได้ พวกเขาอาจซื้อแบรนด์อื่นที่มีคุณสมบัติการใช้งานที่สูงและทันสมัยขึ้น

คุณสมบัติต่างๆ ที่มีใน iPhone 4S นั้น ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบตัวเครื่องที่ไม่ได้มีขนาดเล็กลง จอไม่ได้ใหญ่ขึ้น อีกทั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นมาเช่น การเช็คราคาหุ้น หรือการส่งข้อความเสียงนั้นก็ไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภค

อ่านเพิ่มที่ รอยเตอร์ส

Posted by Natchanaht 05/10/11

Related posts:

  1. นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 5 คล้าย iPhone 4 นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo โพสต์ข้อมูลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า เขาไม่พบหลักฐานใดๆ จากเหล่าบรรดาผู้ผลิตชิ้นส่วนในการผลิตสมาร์ทโฟนของ Apple ที่จะยืนยันได้ว่า iPhone 5...
  2. แอปเปิ้ลออกสมาร์ทโฟนตัวใหม่ iPhone 4S (Time 04/10/11) สมาร์ทโฟนตัวต่อไปของแอปเปิ้ลคือ iPhone 4S จากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็ดูจะเหมือนกับ iPhone 4 แต่แอปเปิ้ลกล่าวว่า คุณสมบัติภายในนั้นต่างกัน...
  3. iPhone 4S เปิดตัวพร้อม iPhone 5 คาดว่าราคาหมื่นต้น ๆ   สำนักข่าวดังของ CNN  รายงานว่าทาง Apple จะมีการเปิดตัว iPhone 5 และ iPhone...
  4. ลือสนั่น! iPhone 5 เตรียมวางขายเดือนกันยายนนี้   ข่าวดีสำหรับใครหลาย ๆ คนที่กำลังรอการเปิดตัวของ iPhone รุ่นต่อไปนั้น ไม่ว่ามันจะใช้ชื่อ iPhone 5 หรือ...
  5. เปรียบมวย iPhone 5 กับ Galaxy S2   (เอ.อาร์.ไอ.พี 14/07/11) เสียงตอบรับชื่นชมทีมีต่อ Samsung Galaxy S2 มีให้ได้ติดตามไปทั่วเว็บ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่บาง (8.5...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top