สื่อทำเนียบฯ ฮือฮา พระพรหมเป็นสีแดง

ช่างภาพและสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาลให้ความสนใจกับองค์พระพรหมที่ประดิษฐานอยู่บนยอดตึกไทยคู่ฟ้า เพราะมีแดงทั้งองค์เห็นชัดเจน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ ได้ชี้แจงว่า การที่องค์พระพรหมเป็นสีแดงเพราะอยู่ในขั้นตอนของการลงชาด ซึ่งเป็นการใช้สีแดงชาดทาลงไป ซึ่งเป็นไปตามขนบธรรมเนียมนิยมว่า สีแดง เป็นสีแห่งความสว่าง ความสุกใส ควรใช่ควบคู่กับสีทอง ซึ่งหมายถึง ความรุ่งเรือง จากนั้นจึงจะลงรัก-ปิดทองด้วยทองคำเปลวต่อไป

ขอบคุณภาพ / ข่าว จากเวปไซต์โพสต์ทูเดย์

อ่านเพิ่มที่ : โพสต์ทูเดย์ 05/10/11

Post By Wareerat 05/10/11


 

Related posts:

  1. ใช้เบ็ดตกปลา จับจระเข้ยักษ์ เว็บไซต์เดลีเมลล์ของอังกฤษรายงานว่า ทิม สโตร์ หนุ่มอเมริกันจากรัฐฟลอริดา วัย 19 ปี สามารถจับจระเข้ายักษ์น้ำหนัก 800 ปอนด์...
  2. นครบาลแนะเลี่ยง จราจรจรัญสนิทวงศ์ เหตุก่อสร้างรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน   กองบังคับการตำรวจจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล แจ้งว่า ขณะนี้มีการปิดช่องจราจร 1 ช่องแล้วเป็นช่องชิดเกาะกลางถนนจรัญสนิทวงศ์ฝั่งขาเข้าและขาออกจากสะพานพระราม 7 มุ่งหน้าแยกบางพลัด เพื่อเตรียมนำเครื่องจักรใหญ่เข้าพื้นที่ก่อสร้าง...
  3. Amazon เปิดตัว Kindle Touch คาดตีตลาด Ipad เจฟฟ์ เบโซ ซีอีโอ Amazon.comขึ้นเวทีโชว์Amazon fireแทบเล็ตรุ่นล่าสุดของวงการที่เก็งกันว่าออกมาชนกับiPadโดยเฉพาะ ราคา ที่คาดว่าจะขายในราคาประมาณ 6,000 บาท ขอบคุณภาพ...
  4. พบ ลิงประหลาดในสวนสัตว์ประเทศจีน สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่ภาพ สัตว์ที่คาดกันว่าเป็นสายพันธุ์หนึ่งของลิง ซึ่งมีหน้าตาแปลกไปจากลิงชนิดอื่นๆ ที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองเวินหลิ่ง ประเทศจีน  โดยจ้าลิงตัวนี้ถูกชายคนหนึ่งนำมามอบให้ที่สวยสัตว์ มันมีดวงตากลมโตสีส้ม มีขนสีน้ำตาลอ่อนผสมขาว มีจุดดวงสีน้ำตาลเข้ม จมูกคล้ายหนูแต่ยาวกว่า...
  5. นักตบสาวไทย ชนะไต้หวัน 3-0 ทีมลูกยางสาวไทยผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย หลังปราบ “เจ้าภาพ” ไต้หวัน 3 เซตรวด วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top