นายกฯ “ยิ่งลักษณ์” มอบไอซีทีจัดการแฮ็กเกอร์

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  ได้กล่าวถึงการติดตามบุคคลที่แฮ็กข้อมูลทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า ต้องรอตรวจสอบก่อน  ซึ่งก็พอทราบเบาะแสแล้ว แต่ขอไม่เปิดเผย รายละเอียดทั้งหมดจะให้ น.อ.อนุดิษฐ์  นาครทรรพ  รมว.ไอซีที ชี้แจง ระหว่างนี้ขอปิดการสื่อสารทางทวิตเตอร์ชั่วคราว ส่วนวัตถุประสงค์ของแฮ็กเกอร์นั้นไม่ทราบ แต่ถือเป็นการล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

ด้าน น.อ.อนุดิษฐ์  นาครทรรพ  รมว.ไอซีที  กล่าวว่า ทราบเบาะแสผู้กระทำผิด ที่ลักลอบใช้อีเมลล์นายกฯเพื่อเข้าทวิตเตอร์ แล้วเปลี่ยนรหัสผ่านทั้งอีเมลล์และทวิตเตอร์ ถือเป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์  มีโทษสูงสุดจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท และแนวทางการสอบสวนยังไม่ตัดประเด็นทีมงานของนายกฯทิ้ง เพราะว่ามี 1 คนที่รู้รหัสผ่าน ระหว่างนี้จะรวบรวมข้อมูลเพื่อป้องกันการจับผิดตัว ตอนนี้มีเบาะแสหลายเรื่อง แต่ไม่เปิดเผย เพราะจะกระทบรูปคดี  ซึ่งจากนี้ไปทวิตเตอร์ @PouYingluck จะถูกระงับใช้ชั่วคราว โดยนายกฯจะใช้เพียงเฟซบุ๊ก  และขอเตือนว่าการส่งต่อข้อความที่เกิดจากการลักลอบใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ของผู้อื่น มีความผิดในฐานะผู้ร่วมกระทำผิด ที่ผ่านมามีแฮ็กเกอร์ที่เป็นอาชญากรถูกส่งดำเนินคดีหลายรายแล้ว

 

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด

Post by Suphannee  04/10/2011

Related posts:

  1. ดีแทค 3 จี ฉลุยเชิงพาณิชย์ (กรุงเทพธุรกิจ  16/09/2011)  น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที กล่าวว่า ได้รับรายงานจากบมจ. กสท โทรคมนาคม แจ้งว่า...
  2. เปิดบัญชีทรัพย์สิน หนี้สิน ครม. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เผยแพร่บัญชีทรัพย์สิน – หนี้สิน ในคณะรัฐมนตรี รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทั้งนี้...
  3. นายกฯ ยิ่งลักษณ์ เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม   (Bangkok Post 07/09/11) ในช่วงเช้าของวันนี้ (07/09/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางโดยรถยนตร์เพื่อลงเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยจากภาวะน้ำท่วมในจังหวัดอยุธยา...
  4. ยิ่งลักษณ์ นายกฯ หญิงคนแรกของไทยอย่างเป็นทางการ   (The Nation 5/08/11) ในวันนี้ (5/08/11) ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ได้ประกาศผลคะแนนเสียง...
  5. นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ติดอันดับผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก   (Forbes 24/08/11) นิตยสารฟอร์บสได้ทำการจัดอันดับผู้หญิง 100 คนที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ นักการธนาคาร ผู้ประกอบการ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top