Kindle Fire ของ Amazon จะออกมาโจมตีไอแพดได้หรือไม่?

 

Credit: AP

 

(Huffington Post 29/09/11) ล่าสุดได้มีการประกาศออกจำหน่าย  Amazon Tablet Kindle Fire โดย ซีอีโอ เจฟฟ์ เบโซส
ที่มีการคาดว่าจะมาทำการแข่งขันกับยอดขายไอแพด โดยมีการนำออกให้สั่งจองแล้วในตอนนี้ ก่อนที่เราจะมาทำความรู้จักกับ Amazon tablet ก่อนที่จะรู้ถึงชื่อ และราคา เราควรจะเรียกสิ่งนี้ว่า “ผู้ฆ่าไอแพด”

ย้อนกลับไปเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม HP ได้เปิดตัวทัชแพด และแบลคเบรี่ผลิตเพลย์บุคออกมาในตลาด (ซึ่งไม่ได้รับความนิยมมากนัก) และในครั้งนี้ Amazon ก็ได้ออก tablet ตัวใหม่มาเพื่อถล่มตลาดอีกครั้ง

ผลสำรวจผู้บริโภคพบว่า ผู้บริโภคจำนวนมากจะซื้อแทบเล็ตแอนดรอยด์หากราคาถูกลง 79% และผลสำรวจถัดมาก็คือ ผู้บริโภคจำนวน 55% ต้องการซื้อแท็บเลตจาก Amazon

Kindle Fire ของ Amazon คาดว่าจะมียอดจำหน่ายหลายล้านเครื่อง แต่ข้อมูลก็มิได้ทำให้แอปเปิ้ลเป็นกังวลมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากนักวิเคราะห์กล่าวว่า อุปกรณ์ทั้งสองแบรนด์อยู่ในตลาดที่ต่างกัน มีกลุ่มผู้บริโภคที่ต่างกัน และขอบเขตราคาต่างกัน

อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ว่าแอปเปิ้ลจะสามารถทำยอดจำหน่ายไอแพดหลายล้านเครื่องในช่วงคริสต์มาสนี้
ดังนั้น Kindle Fire จึงไม่ได้เป็นผู้ฆ่าไอแพดนั่นเอง

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

ดูรายละเอียด Kindle Fire เพิ่มที่ อเมซอน

Posted by Natchanaht 30/09/11

Related posts:

  1. Amazon เปิดตัว Kindle Touch คาดตีตลาด Ipad เจฟฟ์ เบโซ ซีอีโอ Amazon.comขึ้นเวทีโชว์Amazon fireแทบเล็ตรุ่นล่าสุดของวงการที่เก็งกันว่าออกมาชนกับiPadโดยเฉพาะ ราคา ที่คาดว่าจะขายในราคาประมาณ 6,000 บาท ขอบคุณภาพ...
  2. พบลุ่มน้ำแหล่งใหม่ “ริโอ แฮมซา” ใต้เขตอเมซอน (Guardian 26/08/11) ลุ่มน้ำแหล่งใหม่ “ริโอ แฮมซา” มีพื้นที่กว่า 7 ล้านตารางกิโลเมตร ในเขตทวีปอเมริกาใต้\ ลุ่มน้ำอเมซอนเป็นหนึ่งในลุ่มน้ำที่ใหญ่ที่สุดและมีระบบแม่น้ำที่ดีที่สุดในโลก...
  3. Google ย้าย Chrome OS ลงแท็บเล็ต? (เอ.อาร์.ไอ.พี, 9/08/11)  นักพัฒนาเว็บ Francois Beaufort ได้โพสต์วิดีโอสาธิตการใช้งาน Chrome OS ของ Google...
  4. ฤา iPad 3 กับ จอเรติน่า!! ศาสดาจ๊อฟหยิบบัญชีรายรับ-รายจ่ายของแอปเปิ้ลขึ้นมา แล้วก็พบว่าแม้รายรับจะถีบตัวสูง แต่ลิสก์รายจ่ายนั้นมากพอตัวทีเดียว เมื่อบวกลบส่วนต่างออกมา พบว่าจำเป็นต้องเริ่มแผนสำหรับกระดานฉชวนไฮเทคเวอร์ชั่นใหม่เสียแล้ว (iPad3) Cnet - รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุด ของแกตเจ๊ตเทพประทาน “iPad” ในรุ่นที่3 โดยชี้ประเด็นไปที่...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top