อังกฤษทดลองสอน”วิชาสร้างสุข”ในโรงเรียน

 

dhammathai.org

 
สภาพแวดล้อมหลายสิ่ง หลายอย่างในสังคม ได้สอนให้คนเราแข่งขันกันสร้างสม ชื่อเสียง เงินทอง แต่ท้ายสุดแล้วมี “ความสุข” กับสิ่งที่ได้มาเหล่านั้นบ้างหรือเปล่า?
 
ความจริง เราน่าจะลองหาเวลาถามใจตัวเองดูบ้างเหมือนกัน !!! แต่สำหรับวันนี้ที่ประเทศอังกฤษมีข่าวว่า ผู้หลัก ผู้ใหญ่ในวงการศึกษาที่นั่น กำลังคิดว่า “ความสุข” ในใจน่าจะเป็นเรื่องสำคัญ และกำลังจะมีการทดลองสอนวิชา “สร้างความสุข” ความเข้มแข็งทางด้านจิตใจให้แก่เด็กนักเรียนระดับอายุ 11 ขวบ เพื่อให้เยาวชนมีอาวุธเพื่อรับมือกับ “ความเครียด” และความทุกข์ หลังจากพบว่า แม้แต่เด็กอายุ 14 ก็มีความเครียด ความทุกข์ในชีวิตกันแล้ว จากที่เมื่อก่อน มีแต่คนวัยทำงานขี้นไปเท่านั้นจึงจะเริ่มรู้สึกเช่นนั้นขึ้นมา

อ่านเพิ่มที่ วิชาสร้างความสุข  วันที่ 28/09/2011

Post by Tonklar

Related posts:

  1. วิเคราะห์บอลวันนี้ ดอร์ทมุนด์ – อาร์เซน่อล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก     ดอร์ทมุนด์ – อาร์เซน่อล  วันที่ : 13...
  2. อาหารไทยติดสุดยอดอาหารโลก (ซีเอ็นเอ็นโก 14/09/2011)  -เว็ปไซต์ซีเอ็นเอ็นโก (CNN GO) เผยผลสำรวจ 50 อาหารอร่อยที่สุดในโลก ประจำเดือนกันยายน พบว่า...
  3. วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2011 รอบแรก   บ่ายโมงตรงวันนี้… อย่าลืมส่งใจช่วยนักตบสาวทีมชาติไทย ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2011 รอบแรก นัดแรก ซึ่งจะพบกับทีมชาติเวียดนาม… โดยช่อง7 ยิงสดจากประเทศไตหวัน...
  4. “เสี่ยโรงพิมพ์ติด facebook ” ช็อคดับคารถไฟ สลด! เสี่ยโรงพิมพ์อดีตนักเตะจุฬาฯ ช็อกดับคาห้องน้ำรถไฟ ตร.สงสัยติดเล่น “เฟซบุ๊ก” จนพักผ่อนไม่พอ ส่งศพชันสูตรอีกครั้ง (เมื่อเวลา 09.30 น....
  5. สปา “ปลาไหล” มุดเข้าอวัยวะเพศ ปลาไหลยาว 6 นิ้ว มุดเข้าอวัยวะเพศ   นาย Zhang Nan ชายชาวจีนวัย 56...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top