พาชมคฤหาสน์หรู “แพงสุดในชิคาโก”

วันนี้ The Bangkokvoice จะพาไปชมบ้านหรู “แพงที่สุดในชิคาโก” ซึ่งกำลังจะถูกนำออกประมูลปลายเดือนตุลาคมนี้ หลังปักป้ายขายมานาน 2 ปีแต่ก็ยังหาผู้ซื้อไม่ได้

คฤหาสน์สุดหรูแพงที่สุด (และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในบ้านที่มีขนาดใหญ่ที่สุด) ในเมืองชิคาโกหลังนี้ มีชื่อว่า ”เลอ แกรนด์ รีฟ” แต่เป็นที่รู้จักมักคุ้นกันในนาม “วินเน็ทก้า ชาโตว์” เนื่องจากตั้งอยู่ในหมู่บ้านวินเน็ตก้า ทางตอนเหนือของเมืองชิคาโก มลรัฐอิลลินอยส์ นั่นเอง

คฤหาสน์สุดอลังการหลังนี้เป็นของซีอีโอบริษัทด้านการลงทุนแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 2008 (พ.ศ. 2551) โดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากปราสาทวิลลันดรี้ (Château de Villandry) ที่ประเทศฝรั่งเศส ภายในมีทั้งหมด 26 ห้อง แบ่งออกเป็น 6 ห้องนอน, 8 ห้องน้ำ พร้อมห้องแต่งตัว, สปา, ห้องโฮมเธียเตอร์, ห้องห่อของขวัญ, ห้องสมุด ฯลฯ พื้นที่ใช้สอยรวม 26,500 ตารางฟุต (2,462 ตร.ม.)

หลังก่อสร้างแล้วเสร็จได้เพียง 1 ปี คฤหาสน์หลังนี้ก็ถูกนำมาประกาศขายอย่างไม่เป็นทางการด้วยสนนราคา $32 ล้าน (ราว 965 ล้านบาท) จากนั้นจึงถูกประกาศขายอย่างเป็นทางการผ่านตัวแทนอสังหาฯ อีกครั้งในราคา $28 ล้าน (กว่า 844 ล้านบาท) เมื่อต้นปีที่แล้ว และยกเลิกการประกาศขายในเวลาต่อมา

ล่าสุด เมือวันพุธที่ผ่านมา คฤหาสน์ ”เลอ แกรนด์ รีฟ” ได้ถูกนำมาประกาศขายอีกครั้งในราคา $32 ล้าน (ราว 965 ล้านบาท) หลังจากนั้นในวันรุ่งขึ้น สถาบันการประมูลอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง “คอนซิเอิร์จ อ๊อคชั่นส์” ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า คฤหาสน์หลังดังกล่าวจะถูกนำออกประมูลในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ โดยไม่มีการกำหนดราคาขั้นต่ำที่ต้องการขาย (reserve price) ซึ่งหมายความว่าเจ้าของยินดีที่จะขายคฤหาสน์ให้ผู้เสนอราคาสูงที่สุด ถึงแม้ว่าจะขาดทุนย่อยยับก็ตาม (คฤหาสน์หลังดังกล่าวใช้งบประมาณในการก่อสร้างและตกแต่งราว $40 ล้าน หรือประมาณ 1.2 พันล้านบาท)

ทั้งนี้ ตัวแทนอสังหาฯ ในหมู่บ้านวินเน็ตก้า เชื่อว่า คฤหาสน์ ”เลอ แกรนด์ รีฟ” จะทำราคาประมูลได้ต่ำมากเมื่อเทียบกับราคาขาย เพราะเป็นราคาที่แตกต่างจากราคาบ้านโดยเฉลี่ยในย่านดังกล่าวชนิดฟ้ากับเหว แถมยังใหญ่โตเกินเหตุ ตกแต่งมากเกินไป และแพงสุดๆ ซึ่งขัดกับไลฟ์สไตล์ของชาววินเน็ตก้าและหมู่บ้านอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงโดยสิ้นเชิง

ชมภาพคฤหาสน์ ”เลอ แกรนด์ รีฟ”

No related posts.

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top