“เจะอามิง” ส.ส.นราธิวาสค้านจัดตั้ง ศบ.กช.แก้ปัญหาภาคใต้

ขอบคุณภาพจาก hilight.kapook.com

(กรุงเทพธุรกิจ  24/09/2011)   นายเจะอามิง โตะตาหยง  ส.ส.นราธิวาส  ในฐานะรมช.มหาดไทยเงา พรรคปชป. กล่าวถึงกรณีกองทัพภาคที่ 4 เสนอโครงร่างจัดให้มีศูนย์บูรณาการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศบ.กช.) ต่อรัฐบาล เพราะหน่วยงานที่มีอยู่เกิดปัญหาต่างคนต่างทำงาน ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สั่งให้ไปทำเวิร์กชอปที่จะมีการตั้งหน่วยงานขึ้น ว่า เชื่อว่าข้อเสนอนี้ไม่ได้มาจากกองทัพภาคที่ 4 เพราะกองทัพรับทราบปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ดี กองทัพไม่สามารถบังคับรัฐบาลได้   แต่ไม่ว่าใครจะเป็นผู้เสนอ รัฐบาลต้องคิดสังเคราะห์ให้ได้ เพราะหากแก้ไขปัญหาผิดพลาด ผลกระทบจะเกิดขึ้นกับประชาชน

 

อ่านเพิ่มที่  กรุงเทพธุรกิจ

Post by Suphannee  24/09/2011

Related posts:

  1. ปูปัดเรื่องทักษิณเป็นหน้าที่ก.ต่างประเทศ (โพสต์ทูเดย์  16/08/2011)   น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่ ครม.ญี่ปุ่น ออกมาระบุว่าทางการไทยร้องขอให้ญี่ปุ่นอนุญาตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร...
  2. นายกฯเผยปัญหาพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา ยึดศาลโลก -ทะเล ยึด MOU (ไอเอ็นเอ็น  16/09/2011)   น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงการหารือ สมเด็จฮุน เซน นายกฯกัมพูชา ถึงปัญหาพื้นที่ทับซ้อน...
  3. รอยเตอร์วิเคราะห์ การเมืองไทย “ยิ่งลักษณ์” หมดเวลาฮันนีมูน (มติชน 04/08/11) มาร์ติน เพ็ตตี้ ผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ ได้เขียนบทวิเคราะห์การเมืองไทยชื่อ “ฮันนีมูนผ่านพ้นไป, ยิ่งลักษณ์กำลังก้าวเดินบนเส้นลวด” (Honeymoon over,...
  4. ยิ่งลักษณ์วางแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ (ข่าวสด 25/07/11)  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำร่างนโยบายรัฐบาล ว่า ในการจัดทำนโยบายได้มีการศึกษาในภาคปฏิบัติไปด้วย จึงพยายามถามรายละเอียดจากผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากที่สุด ก่อนที่จะทำงานอย่างเป็นทางการ...
  5. ยิ่งลักษณ์สร้างระยะห่าง ยันรัฐบาลไม่มีเอี่ยวกรณีขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณ   (Bangkok Post 13/09/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พยายามสร้างระยะห่างของการดำรงตำแหน่งนายกฯ ของตน และรัฐบาลจากข้อเรียกร้องขอพระราชทานอภัยโทษให้กับอดีตนายกฯ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top