ปรากฏการณ์แสงออโรรา จากนอกโลก

Credit: huffingtonpost.com

(Huffington Post 22/09/11) โลกกำลังเรืองแสง สถานีอวกาศนานาชาติ ได้เปิดเผยถึงปรากฏการณ์แสงใต้ที่เกิดขึ้นจากนอกโลกในชั้นอวกาศขณะที่เคลื่อนที่เหนือบริเวณเขตออสเตรเลียในวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา

ปรากฏการณ์แสงใต้ออโรราอันเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่มีแสงเรืองรองซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้บนพื้นโลก แต่ก็ได้สะท้อนออกมาให้เห็นในภาพถ่ายอวกาศครั้งนี้

 

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 22/09/11 – Edited by Wichuda 22/09/2011

 

Related posts:

  1. เฟซบุคจะเปลี่ยนโฉมอย่างไร ในการประชุมวันพรุ่งนี้ วันศุกร์นี้ (23/09/11) จะมีการประชุมเฟซบุคครั้งใหญ่ที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ของการติดต่อสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์บนอินเตอร์เนท ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เฟซบุคเพิ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มปุ่ม subscribe เพื่อเพิ่มการควบคุม Newsfeed สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นเพื่อน รวมไปถึงระบบ...
  2. ไอโฟน 5 ส่อเค้ามารางๆ กับความจำนวนต้องการที่คาดไม่ถึง (Huffington Post 15/09/11) ความตื่นเต้นในการรอคอยการเปิดตัววางจำหน่ายไอโฟน 5 ในเดือนตุลาคมนี้เพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอาจจะสูงกว่าที่เคยเปิดตัวไปแล้วในครั้งก่อนหน้านี้ ผลสำรวจผู้บริโภคจำนวน 2,200 คนในเดือนสิงหาคมพบว่า...
  3. วันแรงงานสหรัฐฯ โอบามาร่วมขบวนในเมืองดีทรอยท์เรียกร้องให้มีการจ้างงาน (BBC 06/09/11) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ได้ใช้วันแรงงานสหรัฐฯ ในวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อการแสดงถึงความเห็นอกเห็นใจต่อผู้คนที่เดินขบวนในเมืองดีทรอยท์...
  4. 5 ทิปแนะนำเพื่อความปลอดภัย หลังเกิดพายุเฮอริเคน (Huffington Post 28/08/11) หลังจากเกิดพายุเฮอริเคนไอรีนที่สหรัฐฯ มีชาวไมอามีที่มีประสบการณ์เผชิญหน้ากับพายุมาแล้วหลายครั้ง ได้ออกมาแนะนำวิธีการที่ป้องกันตนเองเพื่อความปลอดภัยหากต้องเผชิญกับสถานการณ์พายุที่รุนแรงดังนี้ อย่าเพิ่งกลับบ้านจนกว่าเจ้าหน้าที่จะบอกว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นบริเวณที่ปลอดภัย อย่าออกไปข้างนอกหรือนำเด็กเล็กออกไปบริเวณข้างนอกที่อาจมีต้นไม้ใหญ่ซึ่งเสี่ยงต่อการล้มทับ หากไฟฟ้าดับ อย่าพยายามใช้เทียนเพื่อให้แสงสว่าง...
  5. เรียลลิตี้ 24 ชม. กับโครงการลดโลกร้อนของ อัล กอร์ จากทั่วทุกมุมโลก (Huffington Post 14/09/11) นี่เป็นเวลาทีโลกเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศอย่างแท้จริง นี่ข้อความที่ อัล กอร์ ส่งผ่านมายังโปรเจคเรียลลิตี้ลดโลกร้อน 24 ชั่วโมง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top