ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ.2554


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • “ฮุนเซน” รับจะช่วยราตรี-วีระลดโทษจนอภัยได้
 • อ่างทองพนังพังน้ำป่าท่วมอนุบาลโกลาหล
 • โทรเรียกฆ่า 2 ศพ

มติชน

 • รับปากปูช่วยวีระ-ราตรี บรรเทาโทษ
 • บิ๊กอ๊อดจี้เปิดอัตราใหม่เก้าอี้จอมพล
 • บึ้มรถ-ยิงซ้ำทหารพราน พลีชีพ 5 ศพระเบิดโรงพักนราธิวาส

ข่าวสด

 • ฮุนเซนรับปากปูฟื้นการค้าอภัยโทษ 2 คนไทย
 • อ่างทองจมพริบตา-อพยพ “นร.” โกลาหล
 • ค้นรถ-เรียกสอบเสี่ยคลี่นศ.สาว

เดลินิวส์

 • โจรใต้ดักบึ้มทหารพรานดับ 5 ศพ
 • ป.ป.ช.แจ้งเชือดคดีไร่ส้ม-สรยุทธ์ 138 ล้าน
 • กรรมการสิทธิฯเยี่ยมเรือนจำคลองไผ่

กรุงเทพธุรกิจ

 • เช้าบึ้มทหารตาย 5 ค่ำยิงร้านน้ำชาดับ 1
 • บีบธปท.ลดดบ.ดันจีดีพีโต4%

โพสต์ทูเดย์

 • ธปท.ห่วงปัจจัยตปท.กระทบศก.ไทยเพิ่ม
 • ป.ป.ช.เชือดสินบนไร่ส้มโกงอสมท

The Nation

 • Virabongsa calls for lower interest rates
 • Hurdle stays for DTAC’s 3G service

Bankok Post

 • Excise chief calls car plan unbiased
 • PTT allots B3bn for R&D

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์ )

เรื่อง “รถยนต์คันแรก” ของฉัน

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ )

แจกรางวัล

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ )

ยุโรปแตกแน่

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาน   (มติชนรายวัน )

ไล่จับเงาตัวเองให้ได้

ฉบับวันที่  16 ก.ย. 54

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 6  (ข่าวสด )

แพลงกิ้งพิเรนทร์

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์

เล่นกับไฟ

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับ 1007  วันศุกร์ที่ 16 ก.ย.  2554

น่อร๊อร์กอะ! ฮุนเซนจัดเต็ม

มติชนสุดสัปดาห์  ฉบับ1622   ประจำวันที่  16-22 กันยายน  พ.ศ.  2554

“สวย” สนาม

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

บิ๊กอ๊อดจี้เปิดอัตราใหม่เก้าอี้จอมพล

             พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมว.กลาโหม  กล่าวถึงการโยกย้ายในขณะนี้ว่า  ยังไม่มีการขยับอะไร แต่เพื่อไม่ให้เกิดข้อสงสัย ก็ได้เรียนให้นายกฯ ทราบแล้วเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ซึ่งใช้เวลาคุยเพียง 15 นาที แต่ก็ได้คุยกับนายบัณฑูร สุภัควณิช เลขาธิการนายกฯ เพราะมีปัญหาที่ท่านไม่เสนอ ครม. เปิดตำแหน่งปธ.ที่ปรึกษากระทรวงกลาโหมอัตราจอมพล ซึ่งเป็นตำแหน่งเฉพาะตัว

อ่านเพิ่มที่  มติชน   วันที่  16/09/2011

ฮุนเซนรับปากปูฟื้นการค้าอภัยโทษ 2 คนไทย

            น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรฯ กล่าวถึงการหารือทวิภาคีกับสมเด็จฮุนเซน ว่า เป็นไปด้วยดี ถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทย-กัมพูชา และความสัมพันธ์นี้จะเป็นพื้นฐานนำไปสู่การพัฒนา และความร่วมมือด้านต่างๆ  เมื่อถามถึงการช่วยเหลือนายวีระ  สมความคิด และน.ส.ราตรี  พิพัฒนาไพบูรณ์ ที่ถูกจำคุกอยู่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ได้หารือกับสมเด็จฮุน เซน เพื่อขอให้ช่วยเหลือว่ามีทางใดขอให้อภัยโทษ ซึ่งสมเด็จฮุนเซน ก็ยังคงยืนยันในคำตัดสินของศาล ที่ต้องรับโทษ 2 ใน 3 ก่อน แต่สมเด็จฮุนเซน รับปากว่าจะหาช่องทางที่จะลดโทษให้บุคคลทั้งสองจนถึงขอพระราชทานอภัยโทษได้ ถือเป็นแนวโน้มที่ดีที่ทั้ง 2 จะได้รับการปล่อยตัวเร็วขึ้น

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด   วันที่  16/09/2011

อ่างทองจมพริบตา-อพยพ “นร.” โกลาหล

           เมื่อเวลา 14.30 น.วานนี้ (15 ก.ย.) เกิดเหตุระทึกขึ้น เมื่อน้ำเจ้าพระยาไหลทะลักแท่นปูนที่นำมากันน้ำ  ทำให้เข้าท่วมโรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทองอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลาที่เด็กนักเรียนกำลังสอบวันสุดท้ายและผู้ปกครองมารับบุตรของตัวเอง สร้างความตกใจ  ทำให้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนต่างวิ่งหนีน้ำอย่างโกลาหล ต่อมากระแสน้ำได้เพิ่มระดับอย่างรวดเร็วทำให้สูงกว่า 1 เมตร ต่อมาผู้ว่าฯอ่างทอง ได้ลงมาควบคุมสถานการณ์ โดยประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกหน่วย ระดมกำลังช่วยเหลือเด็กที่ติดอยู่ภายในอาคารไว้ได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด   วันที่  16/09/2011

เช้าบึ้มทหารตาย 5 ค่ำยิงร้านน้ำชาดับ 1

             เมื่อเวลา 11.00 น. เมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหารทหารพรานบนถนนสายชนบท ท้องที่บ้านเจาะกะพ้อใน หมู่ 7 จ.ปัตตานี ขณะที่ จ.ส.อ.เชิดศักดิ์ ธรรมมาใหม่ เสนารักษ์กรมทหารพรานที่ 44 นำ อส.ทพ. จำนวน 5 นาย กลับจากตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลกะพ้อ ซึ่งแรงระเบิดทำให้รถกระบะพลิกคว่ำ เบื้องต้นคาดว่าทหารพรานยังไม่เสียชีวิต และพยายามหนีออกจากซากรถ จากนั้นคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คนก็ออกจากที่ซ่อนแล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงซ้ำทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตทั้งหมด 5 นาย อีก 1 นาย ได้รับบาดเจ็บก่อนจะหลบหนี คนร้ายได้ปลดอาวุธปืนประจำกายของอาสาสมัครทหารพรานทุกนายไปด้วย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ

อ่านเพิ่มที่  กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  16/09/2011

บีบธปท.ลดดบ.ดันจีดีพีโต4%

            นายวีรพงษ์ รามางกูร อดีตรมว.คลัง  กล่าวว่า หากต้องการให้เศรษฐกิจไทยเติบโตได้มากกว่า 4%  ธปท. จำเป็นต้องลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง เพราะในเวลานี้ไม่มีความจำเป็นต้องปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายแต่อย่างใด เนื่องจากเงินเฟ้อมีแนวโน้มว่าจะอยู่ระดับต่ำ ขณะที่ดอกเบี้ยแท้จริงแม้จะติดลบบ้าง แต่ไม่ใช่ปัญหาเพราะตัวเลขการออมยังคงสูงกว่าการลงทุน

            คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) กำหนดประชุมดอกเบี้ยครั้งที่ 7 ของปีนี้ในวันที่ 19 ต.ค.2554 ซึ่งการประชุมเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา กนง.มีมติ 5 ต่อ 2 ให้ขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.25% เป็น 3.5%

อ่านเพิ่มที่  กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  16/09/2011

ธปท.ห่วงปัจจัยตปท.กระทบศก.ไทยเพิ่ม

            นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศ(ธปท.) กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าภาวะเศรษฐกิจในต่างประเทศขณะนี้มีความเสี่ยงต่อการเติบโตของเศรษฐกิจไทยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งธปท.ต้องติดตามสถานการณ์ใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อจะได้กำหนดแนวทางการดำเนินนโยบายการเงินให้เหมาะสมต่อไป

อ่านเพิ่มที่  โพสต์ทูเดย์   วันที่  16/09/2011

ป.ป.ช.เชือดสินบนไร่ส้มโกงอสมท

            นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษก ป.ป.ช.  กล่าวว่า คณะอนุกรรมการไต่สวน ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้เกี่ยวข้องากรณีบริษัทอสมท.ร้องทุกข์กล่าวโทษ พนักงานอสมท. เมื่อปี 50 ในข้อหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502 รวมถึงบริษัทไร่ส้มจำกัด และกรรมการบริษัทไร่ส้ม ซึ่งมีนายสรยุทธ์ สุทัศนจินดา พิธีชื่อดังรวมอยู่ด้วย ซึ่งผู้ที่ได้รับแจ้งข้อกล่าวหาต้องเข้าชี้แจงหรือทำเป็นหนังสือชี้แจงต่อป.ป.ช. จากนั้นคณะอนุกรรมการไต่สวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน และสรุปความเห็นเพื่อเสนอต่อคณะกรรมการป.ป.ช.ชุดใหญ่วินิจฉัยต่อไป

อ่านเพิ่มที่  โพสต์ทูเดย์   วันที่  16/09/2011

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พท.เดินเกมใหม่ขอศาลฎีการื้อฟื้นคดีทักษิณ อรัญญา นามวงศ์ เส้นสมองแตก! รวบทีมฆ่า “เจ๊หญิง” มติชน “เฉลิม-อภิวันท์”...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 2 กันยายน 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ วิเชียรยอมสยบอำนาจรัฐสมัครใจไปสมช. หวยเลขรถนายกออกตรงอีก 2 ตัวบน-งวดนี้ 33 จ่อขึ้นราคาก๊าซต้นปี มติชน “วิเชียร”...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อธิบดีคุกข้ามห้วยปชป.โวยส่อช่วย “ทักษิณ” อ่างทองคันแตกท่วมเมืองอยุธยาจมบาดาล ฆ่าเปลือยถ่วงน้ำ มติชน คอป.ล้างผิดกม.ฉุกเฉินปล่อยหมดเร่งชง “ปู”-ตั้งฉก.เยียวยา คืนภาษีป้ายแดงคันแรกดีเดย์ศุกร์นี้...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 12 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ชู “วาระแห่งชาติ” 1 ปีเห็นผลลุยปราบยานรก ฝนถล่มน้ำทะลักท่วมเหนือจดใต้ เด้งซี11-5คนรวดย้อนศร “มาร์ค” มติชน...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 15 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เฉลิมกลับลำยืนยันรัฐไม่คิดอภัยโทษให้ “ทักษิณ” สลดนักเรียนสาวแขวนคอตายตาม-ครูพละ พลทหารยิงนาย 2 ศพ มติชน เก้าอี้ปลัดกห.ไม่ลงตัว...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top