Facebook เพิ่มปุ่ม Subscribe คุมนิวส์ฟีด

ช่วงนี้ เฟซบุ๊ค (Facebook) รุกหนัก หลังจากเพิ่ม Smart Lists ที่ช่วยแบ่งกลุ่มเพื่อนๆ โดยอัตโนมัติ เพื่อให้การแชร์ข้อความ ภาพถ่าย ฯลฯ สามารถทำเฉพาะกลุ่มไดแบบเดียวกับ Circles ของ Google+ แล้ว ล่าสุดทางบริษัทได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ของการทำงานเป็นปุ่ม “Subscribe” ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเลือกสิ่งที่ต้องการให้เห็นใน news feeds ได้ อีกทั้งยังสามารถ “Subscribe” ข่าวสารจากสมาชิกคนอื่นๆ ที่คุณไม่ได้เป็นเพื่อนได้อีกด้วย

โดยหลักแล้ว ปุ่ม Subscribe จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุม news feed ของตนเองได้มากขึ้น ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่น่าจะมีมาตั้งนานแล้ว ด้วยปุ่ม Subscribe ผู้ใช้จะสามารถตัดสินใจได้ว่า ต้องการเห็นอัพเดทอย่างไรเช่น All Updates ก็จะเป็นอัพเดทจากเพื่อนๆ ในขณะที่ตัวเลือก Most Updates ทาง Facebook บอกว่า จะเหมือนกับคอนเท็นต์ที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ และ Only Importances ก็จะเป็นการแสดงอัพเดทเรื่องสำคัญๆ อย่างเช่น การประกาศการหมั้นของเพื่อน หรือการได้งานใหม่ นอกจากนี้ มันยังมีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถบล็อคโพสต์เกี่ยวกับเกมส์ต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับผู้ใช้ที่รู้สึกรำคาญสแปมลักษณะนี้

ปุ่ม Subscribe ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่ได้รับอิทธิพลมาจาก Google+ (นอกจากการเพิ่ม Smart Lists) นั่นคือ ตอนนี้ ผู้ใช้จะสามารถติดตามอัพเดทของคนอื่นๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนก่อน (คล้ายๆ กับที่มีใน Google+ หรือ Twitter) แค่คลิกปุ่ม Subscribe ของคนเหล่านั้น โดยใครก็ตาม (นักข่าว, ศิลปิน หรือนักการเมือง ฯลฯ) ที่เปิดการทำงานของปุ่ม Subscribe จะมีตัวเลือกให้คนอื่นๆ สามารถเห็นข้อความโพสต์ที่กำหนดเป็น “Public” ได้ โดยที่ไม่ต้องเป็นเพื่อน อย่างไรก็ดี ฟังก์ชันที่โชว์ข้อมูลของคุณในลักษณะนี้ จะต้องมีการเปิดการทำงานก่อน ดังนั้น หากคุณไม่ต้องแชร์ข้อความให้คนแปลกหน้าได้เห็น ก็ไม่ต้องแก้ไขอะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างจะเหมือนเดิม

อ่านเพิ่มที่   เอ.อาร์.ไอ.พี,

Post By Natapong 15/09/11

Related posts:

  1. Facebook เพิ่มวิดีโอแชทชน Google ความจริงบริการวิดีโอคอลล์ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่ แต่มันกำลังกลายเป็นสิ่งใหม่ในสังคมออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก ที่มีผู้ใช้ในปัจจุบัน 750 ล้านรายอย่าง Facebook อีกทั้งยังเป็นคุณสมบัติทีมีการพูดถึงกันมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ Google ประกาศเปิดตัวโซเชียลเน็ตเวิร์กของตัวเองนั่นก็คือ...
  2. แนะนำการใช้ Facebook แนะนำการใช้ Facebook รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Digital Life by...
  3. Facebook ทุกมุม Facebook ทุกมุม รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Digital Life by...
  4. Facebook Fan Page Facebook Fan Page รายการ คุยกันวันเสาร์ ช่วง Digital Life by MarketingOops!...
  5. Facebook Game Facebook Game รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Hi-Tech Talk คุณปรเมศวร์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top