กัมพูชา แถลงปฏิเสธปล่อยตัว วีระ ราตรี

แถลงการณ์ กัมพูชา

กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ออกแถลงการณ์ปฏิเสธปล่อยตัว วีระ / ราตรี ระบุ ต้องรับโทษ 2 ใน 3 ก่อนจึงจะมีสิทธิของรับพระราชทานอภัยโทษ

กระทรวงการต่างประเทศของกัมพูชา ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 14 ก.ย. โดยระบุว่า ตามที่หนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น ฉบับวันที่ 14 ก.ย. รายงานว่า รัฐบาลกัมพูชา กำลังหาแนวทางพระราชทานอภัยโทษให้ นายวีระ  สมความคิด และ น.ส.ราตรี พิพัฒนไพบูลย์ ผู้ต้องหาคดีจารกรรมข้อมูลที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกรุงพนมเปญนั้น ไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศขอยืนยันว่า คดีดังกล่าว จะต้องดำเนินการภายใต้กฎหมายของกัมพูชาที่ ผู้ต้องหาต้องรับโทษ 2 ใน 3 ก่อนจึงจะมีสิทธิขอรับพระราชทานอภัยโทษได้

 แถลงการณ์ วีระ ราตรี

 

ภาพ / ข่าว จาก :  โพสต์ทูเดย์ 15/09/11

Post By Wareerat 15/09/11 – Edit By Wichuda 15/09/2011

 

Related posts:

  1. กาชาดสากล ปฏิเสธช่วย ‘วีระ-ราตรี’ ออกคุก กาชาดสากล ปัดพา’วีระ-ราตรี’ออกคุก (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 14  มีนาคม 2554) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฌาร์ค สเตราน์ ผ.อ.คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. ‘ไทย-กัมพูชา’ รอศาลโลกตัดสินวันนี้ (กรุงเทพธุรกิจ 18/07/11) เวลา 15.00 น.ตามเวลาประเทศไทยวันนี้(18 ก.ค.) ณ กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ทั้งสองประเทศไทยและกัมพูชา...
  4. แพนด้า เอ็กซ์เพรส ฟาสฟู้ดอาหารจีน ถูกฟ้อง ข้อหาสองมาตรฐานต่อพนักงานชาวละติ (Huffingtonpost 18/08/11) พนักงานชาวละตินร้านฟาสฟู้ดอาหารจีน แพนด้า เอ็กซ์เพรส กล่าวว่า เป็นเวลานานหลายเดือนที่ผู้จัดการร้านกระทำต่อเธออย่างไร้ค่า โดยผู้จัดการร้านมีการปฏิบัติต่อพนักงานในร้านเป็นสองมาตรฐาน กล่าวคือ ให้พนักงานชาวเอเชียยืนดูเธอทำงานอยู่เฉยๆ...
  5. มาร์ค อัด นพดล ให้นั่งนิ่งๆ เหน็บ กัมพูชา จะขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารสำเร็จจาก เพื่อไทยเป็นรัฐบาล มาร์ค เขียนเฟสบุ๊ค ระบุ คุณไม่มีสิทธิ์คำหนิรัฐบาลของผม ที่ผ่านมา ผมมีจุดยืนในการรักษาดินแดนไม่เคยเปลี่ยนแปลง พร้อมขอบคุณ สุวิทย์ ที่ทำงานอย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top