เฟซบุคเพิ่มลูกเล่น “ปุ่ม subscribe” กับการพัฒนาไปอีกขั้นของการติดต่อสื่อสาร

Credit: Getty Images

(Huffington Post 15/09/11) เฟซบุคเพิ่มลูกเล่นใหม่ให้แก่สังคมออนไลน์

ปุ่ม subscribe นี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการติดต่อสื่อสารบนอินเตอร์เนทได้มากยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ปุ่ม subscribe เพื่อให้ผู้คนทั่วไปที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกับคุณได้รับทราบถึงการอัพเดทใน News Feeds โดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องเข้าไปที่หน้า profile ของคุณโดยตรง และคุณยังสามารถ subscribe ข่าวสารจากสมาชิกคนอื่นๆ ที่คุณไม่ได้เป็นเพื่อนได้อีกด้วย นอกจากนี้ คุณยังจะได้รับการเตือนเมื่อมีคนเข้ามาดูการอัพเดทนั้นๆ ของคุณ และคุณยังสามารถควบคุมและเลือกผู้คนที่จะสามารถกด like ในโพสต์ของคุณ

ทีมเฟซบุคกล่าวว่า นักข่าว ศิลปิน และบุคคลสำคัญทางการเมือง จะสามารถใช้ประโยชน์จากลูกเล่นใหม่ของเฟซบุคนี้ได้มากทีเดียว เพราะหากคุณเห็นปุ่ม subscribe นี้ในหน้า profile ของบล็อกเกอร์ที่คุณชื่นชอบแล้วล่ะก็ คุณก็สามารถ subscribe เขาได้ทันที

นอกจากนี้ ลูกเล่นใหม่ของเฟซบุคดังกล่าว ยังเป็นการพยายามที่จะสนับสนุนให้ผู้คนแชร์ข้อมูลต่างๆ บนโลกสังคมออนไลน์เพิ่มมากยิ่งขึ้น เป็นการก้าวออกนอกพื้นที่ส่วนบุคคลไปอีกขั้น ฟังก์ชั่นนี้ทำให้เฟซบุคมีลักษณะคล้ายทวิตเตอร์ คล้ายกับลักษณะการ tweet คือ ถี่ และเป็นสาธารณะ กับข้อความสั้นอย่างเช่น ข่าวด่วน เป็นต้น เพียงแค่คุณ กดปุ่ม ‘subscribe’ เฟซบุค กล่าวว่า พวกเขาต้องการให้ผู้คนควบคุมสิ่งที่สาธารณะจะเห็นได้ใน News Feeds มากยิ่งขึ้น เนื่องจากเฟซบุคเติบโตอย่างรวดเร็ว และนั่นทำให้ผู้คนมีเพื่อนเพิ่มขึ้นและเพิ่มขึ้น แต่ผู้คนเหล่านั้นก็ยังคงให้ความใส่ใจในเรื่องความแตกต่างของผู้คนและเรื่องราวเช่นกัน ไม่มากก็น้อย

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 15/09/11 – Edited by Wichuda

 

Related posts:

  1. Facebook เพิ่มปุ่ม Subscribe คุมนิวส์ฟีด ช่วงนี้ เฟซบุ๊ค (Facebook) รุกหนัก หลังจากเพิ่ม Smart Lists ที่ช่วยแบ่งกลุ่มเพื่อนๆ โดยอัตโนมัติ เพื่อให้การแชร์ข้อความ...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. Facebook เล็งผลิต “หนังสือดิจิตอล” (เอ.อาร์.ไอ.พี, 03/08/11) รายงานข่าวล่าสุด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เฟซบุ๊ค (Facebook) ประกาศการเข้าซื้อ Push Pop Press...
  4. Facebook เพิ่มวิดีโอแชทชน Google ความจริงบริการวิดีโอคอลล์ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่ แต่มันกำลังกลายเป็นสิ่งใหม่ในสังคมออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก ที่มีผู้ใช้ในปัจจุบัน 750 ล้านรายอย่าง Facebook อีกทั้งยังเป็นคุณสมบัติทีมีการพูดถึงกันมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ Google ประกาศเปิดตัวโซเชียลเน็ตเวิร์กของตัวเองนั่นก็คือ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top