สถิติชาวอเมริกันที่ประสบปัญหาความยากจนพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์

Credit: Reuters

(BBC 14/09/11) จำนวนชาวอเมริกันที่ประสบภาวะยากจนมีจำนวนสูงถึง 46.2 ล้านคน นั่นคิดเป็นเกือบ 1 ใน 6 ของชาวอเมริกันที่ยากจน แม้แต่คนในวัยหนุ่มสาวชาวอเมริกันเองก็ต้องเผชิญกับภาวะความยากลำบากดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งจากผลการสำรวจข้อมูลดังกล่าวนี้ มีผู้วิเคราะห์ว่าจำนวนเด็กที่ประสบปัญหาความยากจนที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นผลโดยตรงจากการตัดสินใจของผู้นำทางการเมืองที่ให้ความสำคัญกับผู้นำธุรกิจพันล้านมาก่อนปัญหาของเด็ก อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ได้ออกแผนการสร้างงานโดยหวังว่าจะเป็นการช่วยสร้างโอกาสในการจ้างงานมากขึ้น

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 14/09/11 – Edited by Wichuda 14/09/2011

Related posts:

  1. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  2. โอบามาให้คำมั่น ช่วยเหลือรัฐที่ถูกไอรีนถล่มแน่นอน (BBC 05/09/11) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ได้กล่าวให้คำมั่นที่จะช่วยเหลือประเทศแถบชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ ที่ถูกพายุไอรีนถล่มหนักจนได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง โดยจะทำทุกสิ่งที่จำเป็นในการช่วยเหลือชุมชนในการบูรณะสิ่งที่ถูกทำลาย พายุเฮอริเคนไอรีนครั้งนี้ก่อให้เกิดความเสียหายคิดเป็นจำนวนเงินประมาณ 10...
  3. โอบามาร่วมพิธีรำลึกเหตุการณ์ 11 กันยา (BBC 12/09/11) ในงานพิธีรำลึกเหตุการณ์ 11 กันยา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ได้ร่วมไว้อาลัยกล่าวสรรเสริญในความเสียสละของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในเหตุการณ์วินาศกรรมครั้งรุนแรงของสหรัฐฯ ผู้คนราว...
  4. วันแรงงานสหรัฐฯ โอบามาร่วมขบวนในเมืองดีทรอยท์เรียกร้องให้มีการจ้างงาน (BBC 06/09/11) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ได้ใช้วันแรงงานสหรัฐฯ ในวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อการแสดงถึงความเห็นอกเห็นใจต่อผู้คนที่เดินขบวนในเมืองดีทรอยท์...
  5. คาเมรอน-โอบามา ผนึกกำลังต่อต้านกัดดาฟี (BBC 23/08/11) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เดวิด คาเมรอน และ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา ผนึกกำลังต่อต้านกัดดาฟี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top