จีนแล้งหนัก กว่า 44 ล้านคนเดือดร้อน

Credit: CNN

(CNN 13/09/11) ภาวะความแห้งแล้งบริเวณตอนใต้ของจีนส่งผลให้เกิดความสูญเสียแก่ผลผลิตของชาวนาคิดเป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
และส่งผลให้ผู้คนกว่า 44 ล้านคน รวมทั้งสัตว์ต่างๆ ประสบภาวะขาดแคลนน้ำเพื่อการบริโภค อีกทั้งยังไม่มีวี่แววว่าฝนจะตกในอีก 10 วันข้างหน้านี้ ความแห้งแล้งดังกล่าวทำลายพื้นที่ไปแล้วถึง 1.8 เฮคเตอร์ (1 เฮคเตอร์ เท่ากับ 10000 ตารางเมตร)

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 14/09/11 – Edited by

Related posts:

  1. ผู้เชี่ยวชาญเผย ซัมเมอร์ในสหรัฐฯ ร้อนสุดในรอบ 75 ปี (CNN 09/09/11) ซัมเมอร์ปี 2011 นี้ ถูกบันทึกลงในหน้าประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ว่าเป็นฤดูกาลที่ร้อนที่สุด ซึ่งกินระยะเวลาตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รัฐผู้เชี่ยวชาญในด้านภูมิอากาศถึงกับกล่าวว่า นี่เป็นช่วงที่ร้อนที่สุดในรอบ...
  2. พายุไต้ฝุ่น “ทาลัส” บุกญี่ปุ่น เสียชีวิต 22 สูญหาย 51 (BBC 05/09/11) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า พายุได้ฝุ่นทาลัสบุกเข้าทางด้านตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้มีพายุฝนตกหนัก แผ่นดินถล่ม และน้ำท่วมอย่างรุนแรง พายุทาลัสคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 22 ราย...
  3. กัมมันตภาพรังสีญี่ปุ่น กระทบยอดขายข้าวปั้นซูชิ (CNN 08/09/11) ก่อนหน้าวิกฤตการณ์นิวเคลียร์ครั้งรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เป็นที่ทราบกันดีว่า ความปลอดภัยของอาหารญี่ปุ่นเป็นที่เลื่องชื่อว่าเข้มงวดมากที่สุดในโลก แต่ 6 เดือนหลังจากที่เกิดเหตุแผ่นดินไหว สึนามิ และวิกฤตินิวเคลียร์ขึ้น...
  4. อินเดียน้ำท่วมหนัก กว่าล้านคนไร้ที่อยู่   (BBC 12/09/11) น้ำท่วมอินเดีย รัฐโอริสสา ส่งผลให้ผู้คนกว่า 1 ล้านคนไร้ที่อยู่อาศัย และมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 16...
  5. เตือนวิกฤติน้ำท่วม 3 ภาค ผู้คนในแถบบริเวณภาคเหนือได้รับคำเตือนให้ระวังภาวะน้ำท่วมที่จะเพิ่มสูงขึ้นเนื่องมาจากปริมาณน้ำในเขื่อนสิริกิต์ขณะนี้สูงถึง 96 เปอร์เซ็นต์แล้ว รองอธิบดีกรมชลประทาน วีระ วงศ์แสงนาค กล่าวว่า มีการคาดการณ์ว่าจะมีฝนตกหนักในภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณเหนือเขื่อนสิริกิต์และเขื่อนภูมิพลในระยะเวลา 20...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top