นายกฯ จีนเผย จีนไม่สามารถเติบโตอย่างโดดเดี่ยวได้

Credit: Getty Images

(BBC 14/09/11) นายกรัฐมนตรีจีน เวิน เจียเป่า กล่าวในวันเปิดการประชุมเศรษฐกิจโลก ณ เมืองดาเลียนว่า

ประเทศไม่สามารถเติบโตได้ด้วยวิถีแห่งความโดดเดี่ยว การเปิดรับและร่วมมือกันจะเป็นประโยชน์แก่ประเทศจีนและประเทศอื่นๆ ในโลกเป็นวงกว้าง เขาแสดงความเชื่อมั่นว่าสหรัฐฯ และประเทศในแถบยุโรปจะสามารถฟื้นตัวจากวิกฤติเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

แม้ประเทศจีนจะมีขนาดความเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นอันดับสองของโลก แต่ก็ยังมีความกังวลอยู่ไม่น้อยต่อนโยบายเศรษฐกิจบางประการ นายกเวิน กล่าวต่อไปอีกว่า ในอนาคตประเทศจีนจะเน้นการพัฒนาเศรษฐกิจไปที่การส่งเสริมความต้องการภายในประเทศให้มากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 14/09/11 – Edited by Wichuda 14/09/2011

Related posts:

  1. นายกฯ อังกฤษ ออกตัวแทนคำตัดสินศาลกรณีจลาจลในอังกฤษ (BBC 17/08/11) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ นายเดวิด คาเมรอน ออกตัวแทนศาลกรณีที่หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์คำตัดสินในบทลงโทษที่รุนแรงที่มีต่อผู้กระทำความผิดก่อจลาจลในอังกฤษ ทนายความบางท่านมีความเห็นว่า หัวหน้าแก๊งผู้ก่อการจลาจลสมควรที่จะได้รับการลงโทษที่ยาวนาน แต่ก็ได้ให้ข้อเตือนใจไว้ว่า ยังมีประเด็นในเรื่องหลักความได้สัดส่วนระหว่างการกระทำกับบทลงโทษเข้ามาให้ต้องพิจารณาด้วยเช่นกัน...
  2. เหตุรถไฟจีนตกราง โทษระบบสัญญาณไฟ (BBC 28/07/11) เจ้าหน้าที่กล่าวว่าจากเหตุการณ์รถไฟจีนตกรางที่คร่าชีวิตผู้โดยสารราว 39 ราย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั้น มีสาเหตุมาจากความบกพร่องของระบบสัญญาณไฟ โดยระบบสัญญาณไฟไม่เปลี่ยนจากไฟเขียวเป็นไฟแดง และเกิดเหตุฟ้าผ่าที่รถไฟขบวนแรกจึงทำให้รถไฟหยุดชะงักลงและไปชนท้ายรถไฟอีกขบวนจนทำให้รถไฟตกราง จากอุบัติเหตุในครั้งนี้...
  3. “โยชิฮิโกะ โนดะ” นายกฯ คนใหม่ของญี่ปุ่น (BBC 30/08/11) ภายหลังจากการลาออกของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นคนก่อนหน้านี้ นายนาโอโตะ คัง ก็ได้มีการเลือกนายกฯ ญี่ปุ่นคนใหม่ คือ นายโยชิฮิโกะ โนดะ...
  4. “นาโอโตะ คัง” นายกฯ ญี่ปุ่น ลาออกแล้ว (BBC 26/08/11) นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น นาโอโตะ คัง ลาออกแล้ววันนี้ (26/08/11) ภายหลังจากการเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงและสึนามิในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 มีนาคม...
  5. สถิติชาวอเมริกันที่ประสบปัญหาความยากจนพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ (BBC 14/09/11) จำนวนชาวอเมริกันที่ประสบภาวะยากจนมีจำนวนสูงถึง 46.2 ล้านคน นั่นคิดเป็นเกือบ 1 ใน 6 ของชาวอเมริกันที่ยากจน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top