นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 5 คล้าย iPhone 4

นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo โพสต์ข้อมูลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า เขาไม่พบหลักฐานใดๆ จากเหล่าบรรดาผู้ผลิตชิ้นส่วนในการผลิตสมาร์ทโฟนของ Apple ที่จะยืนยันได้ว่า iPhone 5 จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่ พร้อมทั้งเชื่อว่า iPhone รุ่นใหม่จะยังคงมีหน้าตาคล้าย iPhone 4 โดยเฉพาะภาพของต้นแบบทีใช้โค้ดเนม N94 ดูยังไงก็คล้าย iPhone 4

อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่น่าสงสัยก็คือ แล้ว Apple ไม่กลัวฝันร้ายที่เกิดจากปัญหาสัญญาณหด หรือ Antennagate ที่่ทำให้ iPhone 4 เกือบเสียท่าตอนเปิดตัว หรืออย่างไร? และหาก Apple แก้ปัญหานี้ได้แล้ว แล้วผู้บริโภคจะมั่นใจในจุดนี้แค่ไหน? แต่การดีไซน์ให้เสาอากาศอยู่ด้านนอกทำให้ iPhone 4 ไม่เหมือน iPhone 3GS และรุ่นก่อนหน้านี้อย่างชัดเจน แม้ Kuo จะมีหลักฐานที่น่าเชื่อถือ แต่ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา มีภาพหลุดของดีไซน์ เครื่องต้นแบบ (และเครื่องเลียนแบบ) ตลอดจนเคสที่ผลิตในโรงงานที่จีนออกมาให้เห็นกันโดยตลอด ซึ่งล้วนแต่มีดีไซน์ที่แตกต่างจาก iPhone 4 มากทีเดียว

Ming-Chi Kuo เล่าว่า แหล่งข่าวของเขาที่อยู่ในสายการผลิตของ Apple อ้างต้นแบบของ iPhone ที่ใช้โค้ดเนมว่า N94 ว่า เป็นดีไซน์ที่จะใช้ในการผลิต iPhone รุ่นต่อไป ซึ่งคาดว่าจะสามารถวางตลาดได้ในช่วงกลางเดือนตุลาคม โดยจากรูปที่เห็นข้างบนี้จะเป็นต้นแบบ N94 ที่มีดีไซน์แทบไม่ต่างจาก iPhone 4 นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังบอกกับ Ming-Chi Kuo อีกด้วยว่า Apple มีแผนที่จะส่งมอบ IOS 5 Golden Master (GM) ให้กับบรรดาผู้ผลิตในระหว่างวันที่ 23 – 30 กันยายน ทำให้พร้อมวางตลาดได้ในช่วงกลางเดือนตุลาคม ทั้งนี้ Apple จะจัดงานแถลงข่าวกับสื่อในช่วงปลายเดือนกันยายน นี้

  อ่านเพิ่มที่   เอ.อาร์.ไอ.พี

Post By  Natapong  13/09/11 – Edit By

Related posts:

  1. เปรียบมวย iPhone 5 กับ Galaxy S2   (เอ.อาร์.ไอ.พี 14/07/11) เสียงตอบรับชื่นชมทีมีต่อ Samsung Galaxy S2 มีให้ได้ติดตามไปทั่วเว็บ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่บาง (8.5...
  2. ลือสนั่น! iPhone 5 เตรียมวางขายเดือนกันยายนนี้   ข่าวดีสำหรับใครหลาย ๆ คนที่กำลังรอการเปิดตัวของ iPhone รุ่นต่อไปนั้น ไม่ว่ามันจะใช้ชื่อ iPhone 5 หรือ...
  3. ผู้ใช้ iPhone 4 เข้าใจผิดมากสุดเกี่ยวกับ “4G” (thumbsup.in.th 14/07/11) ถ้าจะพูดกันถึงสาเหตุออกมาแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินเรื่องราวแบบนี้รอบๆ ตัวแน่ แถมไม่เฉพาะบ้านเราที่มีความเข้าใจผิดกับเรื่อง 4G ซึ่งเป็นมาตรฐานการใช้งานยุคที่ 4 ของการสื่อสาร...
  4. OmniVision และ Sony จะเป็นผู้ผลิตกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซลให้กับ iPhone 5? รายงานข่าวล่าสุดจาก DigiTimes ที่ได้บอกว่าทั้ง OmniVision และ Sony จะเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในการผลิตกล้องให้กับ iPhone รุ่นต่อไปของทาง Apple โดยแหล่งข่าวระบุว่าทาง...
  5. 10 เคล็ดลับกู้แบต iPhone ยามฉุกเฉิน (เอ.อาร์.ไอ.พี 01/09/11) คุณผู้อ่านเคยเจออาการแบบผู้เขียนบ้างไหมครับ คือเวลาที่ออกมาทำงาน หรือ เรียนหนังสือ เผลอเล่นเจ้า iPhone ซะเพลิน จนลืมคำนวนแบตเตอรี่ ให้พอใช้ได้ตลอดทั้งวัน พอนึกขึ้นได้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top