กรมอุตุฯออกประกาศเตือน ฉบับที่ 11

ขอบคุณภาพจากwww2.tmd.go.th

(ไอเอ็นเอ็น  11/09/2011)  กรมอุตุนิยมวิทยา  ได้ออกประกาศเตือน ฉบับที่  11  ว่า  ในช่วงวันที่ 11-12 กันยายน 2554 ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทย จะทำให้ทั่วทุกภาคของประเทศ มีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณจังหวัดตาก กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ ลพบุรี สระบุรี ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี กาญจนบุรี ราชบุรี นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ระยอง จันทบุรี ตราด ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหล ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนพื้นที่บริเวณภาคกลาง รวมทั้ง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก ให้เตรียมป้องกันระวังอันตรายจากปริมาณน้ำท่วมที่เพิ่มสูงขึ้นในระยะนี้

สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังค่อนข้างแรงมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็ก ควรงดออกจากฝั่งในระยะ 1-2 วันนี้

 

อ่านเพิ่มที่  ไอเ็อ็นเอ็น  วันที่  11/09/2011

Post by Suphannee  11/09/2011

Related posts:

  1. ทั่วไทยฝนตกชุกระวังน้ำท่วมฉับพลัน ทั่วไทยฝนตกชุกระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก อ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง (เดลินิวส์  28/08/2011) พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย วันนี้ (28ส.ค.)ร่องมรสุมกำลังค่อนข้างแรงยังคงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน...
  2. 10 เส้นทางสุดฮอตเที่ยวไทย ปี’54 ที่มาแรง ของขวัญจาก “การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย” (ททท.) ต้อนรับพุทธศักราช 2554 ปีแห่งการเดินทางด้วยจิตสำนึกรู้คุณค่าทรัพยากรธรรมชาติและวิถีชีวิต เปลี่ยนพฤติกรรมสู่เข้าสู่ยุค “เที่ยวหัวใจใหม่เมืองไทยยั่งยืน” ททท.ทั้ง...
  3. อุตุฯเตือน 28 จว.’เสี่ยงฝนถล่ม’น้ำท่วมฉับพลัน กรมอุตุฯออกฉบับที่ 8 เตือนฝนตกมาก 28 จังหวัดเสี่ยงฝนตกชุกหนาแน่น หวั่นเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ในช่วงวันที่ 10-12 กันยายน 2554...
  4. อุตุฯเตือน 9 จังหวัดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่2 เตือนน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 2 (157/2554) เรื่อง...
  5. แถลงการณ์เครือมติชน-ข่าวสด ฉบับที่ 2 เครือมติชน-ข่าวสด ออกแถลงการณ์ชี้แจงคำแถลงของคณะอนุกรรมการฯสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ดังนี้ ( อ่านคำแถลงชี้แจงของอนุกรรมการได้ : ที่นี่ )...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top