“ต้อย-เศรษฐา” แถลงอาการป่วย “อรัญญา นามวงศ์”

 (ไอเอ็นเอ็น  09/09/2011)   ข่าวความคืบหน้าของ เปี๊ยก-อรัญญา นามวงศ์ ที่ถูกหามส่ง ICU ร.พ.จุฬา เมื่อคืนวานนี้ (9 ก.ย.) ล่าสุด  ต้อย-เศรษฐา  ศิระฉายา ได้ควงลูกสาว อีฟ-พุทธิดา  ศิระฉายา  แถลงอาการป่วยที่ห้องประชุม ชั้น 10  ตึก ส.ก. ร.พ.จุฬา

โดยระบุว่า ในคืนวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้พาคุณอรัญญา ไปรับประทานอาหารกับ คุณประวิทย์  มาลีนนท์และผู้จัดคนอื่นๆ ที่ร้านอาหารย่านสีลม ปรากฎว่า คุณอรัญญามีอาการแขนซ้ายอ่อนแรง ไม่สามารถหยิบจับอะไรได้ ทำให้ต้องนำส่งโรงพยาบาล  ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีอาการแบบนี้ปรากฎมาก่อน

ด้าน ศ.นพ.อดิศร  ภัทราดูลย์  ผอ.ร.พ.จุฬาฯ กล่าวว่า เบื้องต้นแพทย์ได้ตรวจพบว่ามีเลือดออกที่บริเวณสมองซีกขวา ทำให้แขน – ขา ด้านซ้ายไม่มีแรง และเกิดอาการปากเบี้ยว นอกจากนี้ยังพบก้อนเลือดขนาด 2 ซ.ม. ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เส้นเลือดในสมองแตก มาจากภาวะความดันสูง  ซึ่งต้องรอดูอาการ 1 วัน หากคงที่ก็จะย้ายออกจากห้อง ICU ส่วนการรักษาไม่ต้องผ่าตัด เพราะก้อนเลือดจะละลายไปเอง ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจึงจะทำกายภาพบำบัด

นอกจากนี้ อีฟ-พุทธิดา  ลูกสาว  กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า  “คุณแม่เป็นคนแข็งแรง ออกกำลังกายบ่อยๆ ตอนแรกที่มีคนโทรมา คิดว่าคุณแม่อาจจะแค่แพ้อาหาร ไม่คิดว่าอาการจะหนัก”

 

อ่านเพิ่มที่   ไอเอ็นเอ็น  วันที่  09/09/2011

Post by Suphannee  09/09/2011 – Edited by

Related posts:

  1. “อรัญญา นามวงศ์” เข้า ICU พบเส้นเลือดในสมองซึม (ไอเอ็นเอ็น  08/09/2011)   ดารานักแสดงรุ่นใหญ่  เปี๊ยก-อรัญญา  นามวงศ์  ภรรยาสุดที่รักของ ต้อย-เศรษฐา  ศิระฉายา ถูกหามตัวส่ง ICU ...
  2. เศรษฐา ทวีสิน แสนสิริอคาเดมี ตอนที่ 3 เศรษฐา ทวีสิน แสนสิริอคาเดมี ตอนที่ 3 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง...
  3. เศรษฐา ทวีสิน แสนสิริอคาเดมี ตอนที่ 2 เศรษฐา ทวีสิน แสนสิริอคาเดมี ตอนที่ 2 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง...
  4. เศรษฐา ทวีสิน แสนสิริอคาเดมี ตอนที่ 1 เศรษฐา ทวีสิน แสนสิริอคาเดมี ตอนที่ 1 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง...
  5. ประธานกรรมการ S&P จะลาออกจากตำแหน่ง (ไอเอ็นเอ็น   23/08/11)   บริษัท แมคกรอว์ ฮิลล์   เปิดเผยว่า  นายดาเวน  ชาร์มา ประธานกรรมการ S&P...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top