ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ.2554


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • พท.เดินเกมใหม่ขอศาลฎีการื้อฟื้นคดีทักษิณ
 • อรัญญา นามวงศ์ เส้นสมองแตก!
 • รวบทีมฆ่า “เจ๊หญิง”

มติชน

 • “เฉลิม-อภิวันท์” จุดประเด็นรื้อคดี “ทักษิณ” ให้ศาลฎีกาตัดสินใหม่
 • คิวเด้ง “ปลัดมท.” กลาง ก.ย.
 • ขี้ขาดทูลเกล้า ฯ กสทช.ปูโยนกฤษฎีกา

ข่าวสด

 • วงศ์ศักดิ์แย้งถวิลโดนเด้งเทียบเคียงไม่ได้
 • กก.ยันเองไม่เร่ง “ฎีกาทักษิณ”
 • กะเหรี่ยงแก่งกระจานยัน-เผาไล่โหด

เดลินิวส์

 • เผยบ่อนกลางกรุงเคยเปิดในพื้นที่วังทองหลาง
 • สิ้น “พระเทพกิตติโสภณ”
 • สาวเทคนิคเลือดร้อนยิงอริสาหัส 2

กรุงเทพธุรกิจ

 • พท.เล็งรื้อคดีที่ดินรัชดา
 • “กิตติรัตน์” เล็งโรดโชว์ขายข้าว

โพสต์ทูเดย์

 • ธกส.เทพันล้านผุดบัตรเครดิตชาวนา
 • รัฐบาลเดินแผนรับจำนำข้าว

The Nation

 • Investor calls for legal action
 • PTT at heart of govt’s land-bridge

Bankok Post

 • Use it or lose it: Anudith signs off on Thaicom plan
 • Wichai rallies Picnic investors

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์ )

ยิ่งลักษณ์ “อย่าเป็นไฟที่ไหม้ตัวเอง”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ )

จูบลมชมเงา

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ )

สานต่อมรดกปราบโกง

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาน   (มติชนรายวัน )

ก่อนจะมี “สภา น.ส.พ.”

ฉบับวันที่  9 ก.ย. 54

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 6  (ข่าวสด )

จระเข้

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์

เล่นกับไฟ

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับ 1006  วันศุกร์ที่ 9 กันยายน   2554

คืนความเป็น “ดามาพงศ์”

มติชนสุดสัปดาห์  ฉบับ  1621   ประจำวันที่  9-15 กันยายน  พ.ศ.  2554

รักจัดหนัก “เหลิม” จัดให้

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

อรัญญา นามวงศ์ เส้นสมองแตก!

            ความคืบหน้าอาการป่วยของอดีตนางเอกยอดนิยมตลอดกาล เปี๊ยก – อรัญญา นามวงศ์ ที่ถูกหามส่ง ICU โรงพยาบาลจุฬาฯด้วยเส้นเลือดในสมองแตก ล่าสุดนายแพทย์อดิศร ภัทราดูลย์ ผอ.โรงพยาบาลจุฬาฯ กล่าวว่า อรัญญามีอาการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อด้านซ้าย ใบหน้ามีมุมปากเบี้ยวเล็กน้อย เนื่องจากมีเลือดออกในส่วนลึกของสมองข้างขวา และมีก้อนเลือดประมาณ 2 ซม. ซึ่งโรคนี้มักเกิดจากผู้ที่มีความดันสูงเป็นเวลานานๆ ทำให้เส้นเลือดเปราะและแตก ขณะนี้ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ควบคุมความดันโลหิต ถ้าผู้ป่วยพ้นจากระยะนี้ไป 2-3 วัน ก็จะให้ทำกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูร่างกายต่อไป

อ่านเพิ่มที่   ไทยรัฐ   วันที่  09/09/2011

คิวเด้ง “ปลัดมท.” กลาง ก.ย.

            นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวการโยกย้ายนายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงมหาดไทย ออกจากตำแหน่งพร้อมตั้งนายพระนาย สุวรรณรัฐ รองปลัดกระทรวงมาดำรงตำแหน่งแทนว่า ยังไม่ได้มีความชัดเจนช่วงนี้  กำลังเร่งพิจารณา อาจจะเป็นกลางเดือน แต่ต้องดูความชัดเจนอีกครั้ง

อ่านเพิ่มที่   มติชน   วันที่  09/09/2011

ขี้ขาดทูลเกล้า ฯ กสทช.ปูโยนกฤษฎีกา

            น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการสรรหากรรมการ กสทช. ว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหา แต่ได้มอบให้เลขาธิการคณะรัฐมนตรีศึกษาขั้นตอนของกฎหมาย ตนมีหน้าที่ในการนำรายชื่อส่งขึ้นทูลเกล้าฯ แต่ถ้ามีเรื่องการตรวจสอบเข้ามาก็ต้องหารือในเชิงข้อกฎหมายกับคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อถามว่า ตามกระบวนการถือเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีในฐานะรักษาการ กสทช. น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ใช่ แต่นายกรัฐมนตรีมีหน้าที่นำรายชื่อส่ง ซึ่งทั้งหมดจะให้เลขาธิการ ครม.ไปศึกษาและเร่งทำให้ถูกขั้นตอนต่อไป ถ้าเห็นว่าสามารถนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯได้จะดำเนินการเลย

อ่านเพิ่มที่   มติชน   วันที่  09/09/2011

วงศ์ศักดิ์แย้งถวิลโดนเด้งเทียบเคียงไม่ได้

           นายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พาณิชย์  อธิบดีกรมการปกครอง กล่าวถึงกรณีนายถวิล เปลี่ยนศรี อดีตเลขาฯสมช. จะร้องเรียนก.พ.ค. กรณีถูกโยกย้ายไม่เป็นธรรม โดยนำมาเทียบเคียงกับกรณีนายวงศ์ศักดิ์ ว่า การโยกย้ายตนออกจากตำแหน่งแตกต่างกับกรณีนายถวิลอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากที่ตนถูกย้ายเป็นเพราะไม่ทำตามคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทั้งเรื่องเช่าระบบคอมพิวเตอร์ และเรื่องรับรองรูปแบบบัตรสมาร์ทการ์ด จึงต้องนำเรื่องไปร้องก.พ.ค. ดังนั้น หากไม่ใช่เรื่องกลั่นแกล้ง แต่เป็นการใช้อำนาจของผู้บังคับบัญชา ก็คงไปร้องเรียนอะไรไม่ได้ และคงเอากรณีผมมาเทียบเคียงไม่ได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มที่   ข่าวสด   วันที่  09/09/2011

กก.ยันเองไม่เร่ง “ฎีกาทักษิณ”

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 9 ก.ย. เวลา 15.00 น. ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ คณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ฐานะประธานฯ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการทั้ง 10 คน เป็นนัดแรกที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ดินแดง หลังการประชุม ผศ.วุฒิศักดิ์  กล่าวว่า รมว.ยุติธรรมไม่ได้กำหนดกรอบเวลาในการดำเนินงานเอาไว้ จึงเห็นว่าการกลั่นกรองข้อกฎหมายครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน โดยจะตรวจสอบอย่างละเอียดตามข้อกฎหมายในทุกแง่มุม

อ่านเพิ่มที่   ข่าวสด   วันที่  09/09/2011

กะเหรี่ยงแก่งกระจานยัน-เผาไล่โหด

            จากกรณีตัวแทนชาวกะเหรี่ยง ที่อาศัยอยู่ในเขตป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ร้องเรียนสภาทนายความ ว่าถูกเจ้าหน้าที่บุกเผาบ้าน และทำลายยุ้งฉาง ขับไล่ออกจากพื้นที่  ความคืบหน้าล่าสุดส่วน นายสุรพงษ์ กองจันทึก ประธานอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนด้านชนชาติ ผู้ไร้สัญชาติ แรงงานข้ามชาติ และผู้พลัดถิ่น สภาทนายความ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ทำให้ได้ข้อเท็จจริง ว่า การเผาทำลายบ้านและเอกสารราชการสำคัญที่เก็บไว้ หลังเหตุการณ์ไม่มีการดูแลชาวบ้านผมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม หากรวบรวมได้จะดำเนินการทางกฎหมาย ทั้งทางอาญา และทางแพ่ง ตามประมวลกฎหมายแพ่งระบุว่า การกระทำของเจ้าหน้าที่หากมีความผิดอาจเข้าข่ายการละเมิด ซึ่งชาวบ้านสามารถฟ้องให้ชดใช้ค่าเสียหายได้

อ่านเพิ่มที่   ข่าวสด   วันที่  09/09/2011

เผยบ่อนกลางกรุงเคยเปิดในพื้นที่วังทองหลาง

             พล.ต.อ สถาพร หลาวทอง  จเรตำรวจแห่งชาติ  กล่าวถึงความคืบหน้าของการสอบสวนกรณีบ่อนการพนันย่าน รัชดาภิเษก เพื่อเตรียมสรุปสำนวนรายงานให้ ผบ.ตร.พิจารณา ว่า ก่อนหน้านี้ทางคณะกรรมการได้เรียกนายตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าให้ปากคำครบถ้วนแล้ว ซึ่งการประชุมจะสรุปได้ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกรณีนี้บ้าง ทั้งบ่อนการพนันรัชดาภิเษกที่เชื่อมโยงกับบ่อนการพนันพระราม 9 โดยหลังจากบ่อนพระราม 9 ปิดตัวลง ได้มาเปิดบ่อนต่อที่รัชดาภิเษกแทน  ซึ่งในส่วนของบ่อนรัชดาภิเษกและบ่อนพระราม 9 จะสรุปความผิดทางวินัย และอาญา ก่อนรายงานให้ ผบ.ตร. พิจารณาต่อไป

อ่านเพิ่มที่   เดลินิวส์   วันที่  09/09/2011

สิ้น “พระเทพกิตติโสภณ”

             นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากวัดวชิรธรรมปทีป     ลองไอซ์แลนด์ นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ว่า พระเทพกิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดวชิรธรรมปทีป ประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกาได้มรณภาพลงอย่างสงบด้วยโรคชรา เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น. ตามเวลาท้องถิ่นของนิวยอร์ค ซึ่งตรงกับเวลาในประเทศไทยประมาณ 11.00 น. สิริรวมอายุ 79 ปี 9 เดือน  ทั้งนี้ จะมีการประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยฯ เพื่อคัดเลือกผู้ที่มีความเหมาะสมมาดำรงตำแหน่งประธานสมัชชาสงฆ์ฯ ต่อไป

อ่านเพิ่มที่   เดลินิวส์   วันที่  09/09/2011

พท.เล็งรื้อคดีที่ดินรัชดา

             พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีคนเสื้อแดงยื่นฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ว่า กรณีนี้ตนมองว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีความผิดใดๆ ทั้งสิ้น แม้ว่าศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะมีคำพิพากษาว่าการซื้อขายที่ดินรัชดาฯ นั้น เป็นอำนาจที่มิชอบ แต่ศาลแพ่งได้พิจารณาให้คู่สัญญาคืนเงิน คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพ็ชร อดีตภรรยาของ พ.ต.ท.ทักษิณ เท่ากับว่าการซื้อขายที่ผ่านมานั้นเป็นโมฆะ เท่ากับว่าการซื้อขายยังไม่เกิดขึ้น ความผิดจึงไม่เกิดขึ้นเช่นกัน

อ่านเพิ่มที่   กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  09/09/2011

“กิตติรัตน์” เล็งโรดโชว์ขายข้าว

             นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์  กล่าวว่า มีแผนที่จะเดินทางไปอธิบายให้กลุ่มผู้ซื้อในต่างประเทศเข้าใจว่า การรับจำนำข้าวในราคาดังกล่าว ไม่ได้มีเจตนาที่จะปั่นราคาข้าว เพียงแต่ต้องการให้เกษตรกรมีส่วนต่างต้นทุนที่มีชีวิตอยู่ได้อย่างมีคุณภาพ ส่วนจะเดินทางไปประเทศใดนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเกรงว่าจะประเทศผู้ค้าข้าวรายอื่นตัดหน้า และที่ผ่านมา ก็ได้เดินทางไปเจรจากับผู้ซื้อในประเทศจีนแล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มที่   กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  09/09/2011

ธกส.เทพันล้านผุดบัตรเครดิตชาวนา

            นายลักษณ์  วจนานวัช  ผจก.ธ.ก.ส.  กล่าวว่า คณะกรรมการ ธ.ก.ส.มีมติให้เช่าเหมาบริการระบบงานบัตรเครดิตเพื่อนำมาให้บริการบัตรเครดิตเกษตรกรแก่ประชาชน โดยให้ผู้บริการเป็นผู้ออกแบบระบบพร้อมจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ ให้       ธ.ก.ส. เช่า เป็นระยะเวลา 3 ปี วงเงินงบประมาณจำนวน 1,008 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่   โพสต์ทูเดย์   วันที่  09/09/2011

รัฐบาลเดินแผนรับจำนำข้าว

            นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์  กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ หรือ กขช. ซึ่งจะหารือกำหนดหลักการรับจำนำ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดโครงการรับจำนำในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ เบื้องต้นรัฐบาลจะรับจำนำผลผลิตข้าวนาปีฤดูการผลิตปี 2554/2555 ไม่จำกัดจำนวน คาดว่าฤดูกาลผลิตนี้จะมีผลผลิตข้าวประมาณ 25 ล้านตัน

อ่านเพิ่มที่   โพสต์ทูเดย์   วันที่  09/09/2011

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 2 กันยายน 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ วิเชียรยอมสยบอำนาจรัฐสมัครใจไปสมช. หวยเลขรถนายกออกตรงอีก 2 ตัวบน-งวดนี้ 33 จ่อขึ้นราคาก๊าซต้นปี มติชน “วิเชียร”...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปชป.แฉยุคทักษิณเมินฎีกานักโทษหลบหนีคดี ชะลอทูลเกล้าฯ11กสทช.รับเป็นคดีพิเศษ “เพรียวพันธ์” เริ่มแล้ว ลุยยาเสพติด มติชน เด้งมีอคติ-ลุแก่อำนาจถวิลชน “รบ.ปู”...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2554   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อายัด 169 ศพนิรนามฝัง 3 วัด!คลี่ปม “51นปช.” หาย...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 6 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “เฉลิม” ออกหน้าชนแจงฎีกาอภัยโทษ “ทักษิณ” 11 กสทช. มาตามโผ ฝนเทอ่างเก็บน้ำพัง มติชน...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ล้างบางมหาดไทยเด้งปลัดดัน “พระนาย” ผงาด เรกเก้ชะอำโหดตีกันเละมีสาดกรดด้วย รถตู้วธ.-งามหน้าขนไม้พะยูงเถื่อน มติชน “ปู” โยน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top