ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 กันยายน พ.ศ.2554


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • ปชป.แฉยุคทักษิณเมินฎีกานักโทษหลบหนีคดี
 • ชะลอทูลเกล้าฯ11กสทช.รับเป็นคดีพิเศษ
 • “เพรียวพันธ์” เริ่มแล้ว ลุยยาเสพติด

มติชน

 • เด้งมีอคติ-ลุแก่อำนาจถวิลชน “รบ.ปู”
 • มติชนถอนตัวสภาการนสพ.แห่งชาติ
 • เฉลิมนั่งปธ. “รับคดีพิเศษ” กสทช.ยังป่วน

ข่าวสด

 • ถวิลลั่นร้อง กพค.เหลิมท้าเพรียวพันธ์ลุยแล้ว
 • ตั้งกก.กรองประชาเคลียร์ฎีกาแม้ว
 • “ข่าวสด-มติชน” ลาออกสภาหนังสือพิมพ์

เดลินิวส์

 • รับสรรหา กสทช. เป็นคดีพิเศษ
 • ถวิลจวก “ลุยแก่อำนาจ”
 • ผวาบึ้มเครื่องบินปากีฯลงจอดฉุกเฉิน

กรุงเทพธุรกิจ

 • งัดเอกสาร “ยกฎีกา” สู้
 • ถกกฤษฎีกาทูลเกล้าฯ กสทช.

โพสต์ทูเดย์

 • บสก.ซื้อหนี้เน่า 5 พันล้าน
 • ธีระเล็งผุดเกษตรแชลแนล

The Nation

 • Investors may get tax breaks
 • RICE-PLEDGING SCHEME LEAVES FARMERS CON

Bankok Post

 • $400m LNG expansion
 • Centel diversifies into convention-centre management

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์ )

สามก๊กไทย ‘ฉบับกฎแห่งกรรม’

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ )

ทหารมาเอง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ )

4ปี15ล้านล้าน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์ บุนนปาน (มติชนรายวัน )

ใต้ภูเขาน้ำแข็ง

ฉบับวันที่  8 ก.ย. 54

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 6  (ข่าวสด )

การพระราชทานอภัยโทษ

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

 “เพรียวพันธ์” เริ่มแล้ว ลุยยาเสพติด

             พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รักษาการ ผบ.ตร. กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยกับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง  รองนายกฯ เกี่ยวกับการแก้ปัญหายาเสพติดทั่วประเทศ เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะผู้จำหน่ายยาเสพติดรายย่อยกว่า 100 ราย ในพื้นที่ สน.ท่าเรือ  โดยได้กำหนดระยะเวลาการกวาดล้างให้หมดไปจากพื้นที่และนอกพื้นที่ สน.ท่าเรือแล้ว และจะขยายไปทุกพื้นที่สีแดง  โดยเฉพาะเส้นทางลำเลียงยาเสพติดเพื่อไม่ให้เข้ามายังพื้นที่ภาคอื่นๆ พร้อมทั้งมีรางวัลนำจับทันที เพื่อสร้างขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ และจะนำเทคโนโลยีมาใช้ปราบปรามยาเสพติดเพื่อให้ยั่งยืนต่อไป

อ่านเพิ่มที่   ไทยรัฐ   วันที่  08/09/2011

เฉลิมนั่งปธ. “รับคดีพิเศษ” กสทช.ยังป่วน

             ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ว่า ในยุคนี้คดีพิเศษจะต้องเป็นคดีพิเศษจริงๆ และที่สำคัญคือดีเอสไอจะต้องเล่นการเมืองน้อยลง หากทำสำนวนคดีอะไรได้ต้องได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการ อย่างเช่นการสรรหา 11 กสทช. เพราะเป็นผลกระทบอย่างกว้างขวางต่อสังคมไทยและได้รับความสนใจจากประชาชน จะได้เป็นบทเรียนว่าการสรรหาต่างๆ อย่าทำตามใจชอบ หากมูลแห่งคดีฟังได้ว่าเป็นการสรรหา ไม่ชอบ หรือสรรหาโดยผิดกฎหมาย ของผิดกฎหมายคงจะนำขึ้นกราบบังคมทูลฯไม่ได้

อ่านเพิ่มที่   มติชน   วันที่  08/09/2011

ตั้งกก.กรองประชาเคลียร์ฎีกาแม้ว

             รายงานข่าวจากกระทรวงยุติธรรมแจ้งว่า พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานกลั่นกรองและตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีคณะบุคคลทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จำนวน 10 คน เพื่อให้คณะทำงานรวบรวมข้อเท็จจริง และรายละเอียดทั้งหมดทั้งในส่วนของผู้ถวายฎีกา และให้คณะทำงานสามารถทำหนังสอบถาม หรือเรียกบุคคลใดมาให้ถ้อยคำหรือส่งเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อประกอบการพิจารณาและให้หน่วยงานหรือบุคคลให้ความร่วมมือต่อคณะทำงานและรายงานผลให้ ทราบเมื่อมีความคืบหน้าหรือมีข้อเท็จจริง

อ่านเพิ่มที่   ข่าวสด   วันที่  08/09/2011

“ข่าวสด-มติชน” ลาออกสภาหนังสือพิมพ์

            นายปิยะชาติ มงคลไชยสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นหนังสือ 2 ฉบับ ลงวันที่ 7 กันยายน พ.ศ.2554 ให้แก่ประธานคณะกรรมการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ และคณะกรรมการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ซึ่งเป็นหนังสือ “แจ้งลาออกจากการเป็นภาคีสมาชิกสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ”  ว่า หนังสือพิมพ์ทั้ง 3 ฉบับ ประกอบด้วยหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ ขอลาออกจากการเป็นภาคีสมาชิกของสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2554สาเหตุการลาออกมี “อิทธิพลการเมืองภายนอก” เข้าบิดเบือน-แทรกแซงการทำงานของสภาการหนังสือพิมพ์ฯ เป็นเหตุให้ภาคีสมาชิกตกเป็นเหยื่อการต่อสู้ทางการเมือง

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด   วันที่  08/09/2011

 ถวิลจวก “ลุยแก่อำนาจ”

            นายถวิล เปลี่ยนศรี  เลขาธิการสมช. ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับการพ้นจากตำแหน่งครั้งนี้ว่า  ตำแหน่งนี้ควรเป็นตำแหน่งที่ทำให้เกิดผลดีต่อประเทศชาติ กลับถูกใช้เป็นที่รองรับและแก้ไขปัญหาทางการเมือง ตามที่ฝ่ายการเมืองต้องการเท่านั้น  การทำให้ตนพ้นจากตำแหน่งของฝ่ายการเมืองบางคน บางส่วนมีลักษณะอคติ ลุแก่อำนาจ ในทำนองเยาะเย้ยถากถาง ซึ่งนายกฯที่เป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงก็ไม่ได้ออกมาปกป้องหรือดูแล ทำให้รู้สึกเสียใจ วันนี้จะขอความคุ้มครองจากกฎหมายโดยจะไปร้องเรียน กพค. ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติงานของนายกฯ ที่ทำเช่นนี้เพียงเพื่อต้องการรักษาเกียรติของตัวเองและข้าราชการให้ดีที่สุด

อ่านเพิ่มที่   เดลินิวส์   วันที่  08/09/2011

ผวาบึ้มเครื่องบินปากีฯลงจอดฉุกเฉิน

            สำนักข่าวเอพีและเอเอฟพีรายงานจากกรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน ว่า เครื่องบินโดยสารของปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ส (พีไอเอ) สายการบินแห่งชาติปากีสถาน 2 ลำ ถูกขู่วางระเบิดบนเครื่องในวันเดียวกัน ทำให้ต้องร่อนลงจอดฉุกเฉิน ที่ประเทศตุรกีและมาเลเซีย  โดยทั้ง 2 ลำ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากทางอีเมลล์ ว่ามีระเบิดซุกซ่อนอยู่บนเครื่อง เป็นเหตุให้ต้องนำเครื่องลงจอดเพื่ออพยพผู้โดยสารทันที เบื้องต้นยังไม่ทราบว่ามีระเบิดซุกซ่อนจริงหรือไม่ รอการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่

อ่านเพิ่มที่   เดลินิวส์   วันที่  08/09/2011

งัดเอกสาร “ยกฎีกา” สู้

             นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา พรรคปชป. ในฐานะ รมว.ยุติธรรม (เงา)  มีการแถลงข่าวที่รัฐสภา ถึงความพยายามที่รัฐบาล จะช่วยเหลือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ด้วยการถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษตามที่กลุ่มเสื้อแดงได้ร่วมลงชื่อ ซึ่งในการแถลงนายถาวรได้นำเอกสารการยกเลิกคำขอพระราชทานอภัยโทษของนักโทษที่หลบหนีคดีหลังถูกศาลฎีกาพิพากษาสั่งจำคุกรายหนึ่งมาเปรียบเทียบ โดยเป็นหนังสือรายงานลับของกระทรวงมหาดไทย ที่ออกโดย ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ เมื่อครั้งเป็น รมว.มหาดไทยในรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งนายถาวรจะขอคัดค้าน ถ้าเรื่องนี้เข้า ครม.

อ่านเพิ่มที่   กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  08/09/2011

ถกกฤษฎีกาทูลเกล้าฯ กสทช.

             แหล่งข่าวดีเอสไอ  กล่าวว่า  สาเหตุที่ดีเอสไอรับคดีฟ้องคณะกรรมการสรรหากสทช. เนื่องจากตามข้อมูลของดีเอสไอ พบว่าคณะกรรมการทั้งหมด 15 คน ในจำนวนนี้ มี 6 คน ที่ขาดคุณสมบัติ ซึ่งผิดกฎหมายของการสรรหากสทช. ดังนั้นต้องรับไว้เป็นคดีพิเศษ ส่วนจะมีความผิดถึงผู้ที่ได้รับการเลือกเป็นกสทช.จำนวน 11 คนที่ผ่านการโหวตจากส.ว.หรือไม่ ต้องให้ศาลปกครองตัดสิน

อ่านเพิ่มที่   กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  08/09/2011

บสก.ซื้อหนี้เน่า 5 พันล้าน

            นายสุเมธ มณีวัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์  จำกัด (บสก.)  กล่าวว่า  บสก. ได้รับซื้อรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ (เอ็นพีแอล) จากธนาคารไทยพาณิชย์  ภาระหนี้รวม 5,298 ล้านบาท จากจำนวนลูกหนี้ 981 ราย มาบริหารจัดการ โดยส่วนใหญ่เป็นลูกหนี้ที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งทาง บสก.จะมีหนังสือแจ้งให้ลูกค้ารับทราบ เพื่อเข้ามาเจรจาปรับโครงสร้างหนี้

อ่านเพิ่มที่   โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/09/2011

ธีระเล็งผุดเกษตรแชลแนล

            นายธีระ  วงศ์สมุทร  รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงอยู่ระหว่างวางแผนจัดทำรายการโทรทัศน์เพื่อนำเสนอผ่านทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม โดยจะเป็นช่องของกระทรวงเกษตรฯเองเพื่อใช้เป็นช่องทางในการเผยแพร่งานของกระทรวง เพื่อให้ความรู้กับเกษตรกรโดยตรง ซี่งได้สั่งการให้แต่ละหน่วยงานไปคิดรูปแบบและแนวทางในการจัดทำมานำเสนอต่อ ไป

อ่านเพิ่มที่   โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/09/2011

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 1 กันยายน 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “วิเชียร” น้ำตาคลอ! ยันถูกบีบทำลายองค์กรตร. 40 เศรษฐีไทยรวยอู้ฟู่ แห่เติมแก๊สโซฮอล์91 เกลี้ยงปั้ม! มติชน...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ล้างบางมหาดไทยเด้งปลัดดัน “พระนาย” ผงาด เรกเก้ชะอำโหดตีกันเละมีสาดกรดด้วย รถตู้วธ.-งามหน้าขนไม้พะยูงเถื่อน มติชน “ปู” โยน...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 6 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “เฉลิม” ออกหน้าชนแจงฎีกาอภัยโทษ “ทักษิณ” 11 กสทช. มาตามโผ ฝนเทอ่างเก็บน้ำพัง มติชน...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 กันยายน พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ถวิล” ฮึดสู้ทุกทางร้อง กพค.ฟ้องศาลปกครอง ยิงแล้วเผาครูกลางถนน นายกปูเลือกเขมรไปเยือนเป็นประเทศแรก! มติชน ล้าง “ทส.-คลัง-เกษตร”...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 18 สิงหาคม 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ปูชี้ทักษิณไปส่วนตัวแวะเขมรไม่เกี่ยวกับ “รัฐบาล” ตรวจซุ้มเมืองเพชรหามือยิงเจ๊หญิง ดินถล่ม-ล้นถนนแพร่ระทึกผวจ.เตือนภัยน้ำป่า มติชน ปชป.ฟัน “ปู-ปึ้ง” อุ้มแม้ว...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top