พายุไต้ฝุ่น “ทาลัส” บุกญี่ปุ่น เสียชีวิต 22 สูญหาย 51

(BBC 05/09/11) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า พายุได้ฝุ่นทาลัสบุกเข้าทางด้านตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น

ส่งผลให้มีพายุฝนตกหนัก แผ่นดินถล่ม และน้ำท่วมอย่างรุนแรง พายุทาลัสคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 22 ราย และสูญหายอีก 51 ราย แม้ทีมผู้ช่วยหลือยังไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ประสบภัยได้ แต่ก็ยังคงมีความพยายามที่จะหาผู้รอดชีวิตและทำการช่วยเหลือโดยเฮลิคอปเตอร์อย่างต่อเนื่อง รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดตั้งหน่วยฉุกเฉินเพื่อการค้นหาและช่วยเหลือผู้รอดชีวิต
และจะเริ่มทำการบูรณะซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างและชุมชนที่เสียหายโดยเร็ว

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 05/09/11 – Edited by Wichuda 05/09/2011

 

Related posts:

  1. แผ่นดินถล่มเกาหลีใต้ เสียชีวิต 10 ราย (BBC 27/07/11) เกิดเหตุแผ่นดินถล่มทางตอนเหนือของเกาหลีใต้หลังจากที่ฝนตกอย่างรุนแรง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 รายและสูญหายอีกเป็นจำนวนมาก ผู้ช่วยชีวิตจำนวนกว่าร้อยคนถูกระดมไปเพื่อค้นหาจำนวนผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินถล่มในครั้งนี้ ที่เมืองชุนชอน มีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตจำนวน...
  2. น้ำป่าทะลักท่วม เชียงใหม่กว่าพันหลัง สูญหาย 1 ราย วันที่29ส.ค. ที่จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากค่ำวานนี้น้ำจากภูเขาได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมเป็นรอบที่ 4 แล้วนับจากพายุนกเตน ทำให้ลำน้ำแม่โป่งและลำน้ำสามขา...
  3. ‘นกเตน’ ถล่มฟิลิปปินส์ เสียชีวิต 41 ราย (ไอเอ็นเอ็น  วันที่ 29/07/11)  ศูนย์บริหารและลดความเสี่ยงภัยจากภัยพิบัติแห่งฟิลิปปินส์ หรือ NDRRMC เผยตัวเลขผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์น้ำท่วมอันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุนกเตน ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 41 ราย...
  4. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  5. สหรัฐฯ รอดวิกฤติ คลอดกฎหมายเพิ่มเพดานหนี้ (CNN 2/08/11) ในที่สุด สหรัฐฯ ก็รอดพ้นวิกฤติหนี้ในการผิดนัดชำระหนี้ซึ่งมีกำหนดเส้นตายในวันนี้ (2/08/11)ได้อย่างหวุดหวิดส่งผลให้ทั่วโลกโล่งอก เพราะหากสหรัฐฯ ผิดนัดชำระหนี้จะทำให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจทั่วโลก   ร่างพรบ....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top