สเตราส์ คาห์น เดินทางกลับสู่ฝรั่งเศสแล้ว

(BBC 04/09/11) อดีตผอ. ไอเอ็มเอฟ โดมินิค สเตราส์ คาห์น วัย 62 ปี และภรรยาได้เดินทางออกจากสหรัฐฯ กลับสู่ประเทศฝรั่งเศสแล้ว โดยเขาพร้อมทั้งภรรยาต้องอยู่ที่นิวยอร์คนับตั้งแต่มีการจับกุมนายสเตราส์ คาห์น เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาในข้อหาการกระทำผิดทางเพศ
นายสเตราส์ คาห์น ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งศาลมีคำพิพากษายกฟ้องในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
อันเนื่องมาจากความไม่น่าเชื่อถือในข้อกล่าวอ้างของแม่บ้านผู้กล่าวหา อย่างไรก็ตาม
แม้ศาลจะยกฟ้อง แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้ชื่อเสียงของเขาได้ถูกทำลายลงเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 05/09/11 - Edited by Wichuda 05/09/2011

Related posts:

  1. คดีสเตราส์ คาห์น ผลสะท้อนการยกฟ้องคดีในรอบศตวรรษ (Time 24/08/11) จากกรณีที่อดีตผอ. ไอเอ็มเอฟ โดมินิค สเตราส์ คาห์น ถูกแม่บ้านโรงแรมฟ้องข้อหาพยายามข่มขืน ศาลมีคำสั่งยกฟ้องคดีดังกล่าว อันเนื่องมาจากความไม่น่าเชื่อถือในข้อกล่าวอ้างของแม่บ้านผู้กล่าวหา...
  2. แม่บ้านฟ้องสเตราส์ คาห์นเป็นคดีแพ่งแล้ว (BBC 8/08/11) แม่บ้านผู้กล่าวหาอดีตผอ. ไอเอ็มเอฟ โดมินิค สเตราส์ คาห์น ว่าพยายามกระทำการข่มขืนเธอได้ฟ้องคดีดังกล่าวเป็นคดีแพ่งแล้ว นายสเตราส์ คาห์นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา...
  3. แม่บ้านสเตราส์ คาห์น เผยอาจฟ้องเป็นคดีแพ่ง (BBC 28/07/11) ทนายแม่บ้านผู้กล่าวหาอดีตผอ. ไอเอ็มเอฟ ว่ากระทำการฐานพยายามข่มขืนเธอกล่าวว่า อาจฟ้องคดีนี้เป็นคดีแพ่ง เนื่องจากอัยการแมนฮัตตันเปิดเผยต่อสาธารณะว่าข้อกล่าวหาของแม่บ้านผู้นี้ขาดความน่าเชื่อถือ ในการออกสื่อเป็นครั้งแรกของแม่บ้านผู้นี้นั้น เธอได้กล่าวถึงความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับตนเองและครอบครัว อย่างไรก็ตาม...
  4. ยกฟ้อง ผจก.ไอเอ็มเอฟ “สเตราห์-คาห์น” (ไอเอ็นเอ็น  23/08/2011)   อัยการเขตแมนฮัตตัน  ได้สรุปคดีที่ นายโดมินิก สเตราห์ คาห์น อดีตกรรมการผจก.กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ข้อหาพยายามข่มขืนแม่บ้านโรงแรมในนิวยอร์ก...
  5. แม่บ้านผู้ฟ้องสเตราส์ คาห์นให้สัมภาษณ์สื่อเป็นครั้งแรก (BBC 25/07/11) แม่บ้านชาวกินีผู้กล่าวหานายสเตราส์ คาห์น อดีตผู้จัดการไอเอ็มเอฟ กรณีพยายามข่มขืนเธอเมื่อวันที่ 14/05/2011 ที่ผ่านมาได้ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกต่อนิตยสารนิวสวีคโดยยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นเป็นเรื่องจริง อย่างไรก็ตาม นายสเตราส์ คาห์น...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top