เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์เตรียมเป็นผบ.ตร. คนต่อไป

(Bangkok Post 02/09/11) ในที่สุด รัฐบาลก็สามารถจูงใจให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ก้าวลงจากตำแหน่งได้

ภายหลังจากการประกาศของพล.ต.อ.วิเชียร เมื่อวันพฤหัสฯ (01/09/11) ที่ผ่านมา โดยรองนายกรัฐมนตรี นายเฉลิม อยู่บำรุง มีบทบาทสำคัญในการออกจากตำแหน่งของพล.ต.อ.วิเชียร ในครั้งนี้ ซึ่งผู้ที่จะมาเป็นผบตร. คนต่อไปก็คือ พล.ต.อ. เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ที่มีความเชื่อมโยงทางเครือญาติกับอดีตนายกฯ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร โดยเป็นพี่ชายของคุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภรรยาของพ.ต.ท.ทักษิณ

อย่างไรก็ตาม นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาวคนสุดท้องของพ.ต.ท. ทักษิณ ได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้คนให้ความสนใจผบ.ตร.คนใหม่โดยเน้นไปที่การทำงานของเขา อย่ามองเพียงแต่สายสัมพันธ์ในความเป็นเครือญาติเท่านั้น

อ่านเพิ่มที่ บางกอกโพสต์

Posted by Natchanaht 02/09/11 – Edited by Wichuda 02/09/2011

Related posts:

  1. อภิสิทธิ์เตือนรัฐบาลประโยชน์ชาติต้องมาก่อน (Bangkok Post 18/08/11) ผู้นำฝ่ายค้าน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ออกมาเตือนนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้ระมัดระวังในการก้าวล่วงเข้าไปมีบทบาทให้ความช่วยเหลืออดีตนายกฯ...
  2. ตำรวจ ส่วนใหญ่ไม่ค้าน “เพรียวพันธ์” นั่ง ผบ.ตร. ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจแบบเรียลไทม์โพลล์ เรื่อง เสียงสะท้อนของนายตำรวจต่อกระแสข่าวตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีศึกษาตัวอย่างข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรระดับผู้กำกับและรองผู้กำกับ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ระดับสถานีตำรวจทั่วประเทศ โดยใช้การเลือกตัวอย่างจากบัญชีรายชื่อของสถานีตำรวจจำนวนทั้งสิ้น...
  3. ทูตสหรัฐทำนาย2ปีก่อน”ยิ่งลักษณ์อนาคตสดใส” – ได้จับมือนายกฯ คนต่อไป   เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. นายแกรนท์ เพ็ก ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเอพี ประเทศสหรัฐอเมริกา รายงานข่าวเรื่อง “US envoy...
  4. พล.ต.อ. วิเชียร ยินยอมหากต้องออกจากตำแหน่ง (Bangkok Post 01/09/11) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ออกมากล่าวว่า ตนยินยอมที่จะออกจากตำแหน่งและยอมรับหากมีความเห็นว่าตนเหมาะสมจะโยกย้ายไปดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ภายหลังจากที่ นายชูวิทย์...
  5. รองนายกฯ ย้ำโยกย้าย ตร. ต้องปรับคนให้เหมาะสมกับงาน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวหลังการประชุม ก.ตร. ว่ามีเรื่องสำคัญที่จะแจ้งให้ทราบทั้งหมด 3 เรื่อง โดยเรื่องแรก ก.ตร.มีมติให้ขยายเวลาในการแต่งตั้งตำรวจระดับนายพลให้เสร็จสิ้นภายในเดือนก.ย....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top