หญิงชาวอเมซอนอายุยืนที่สุดในโลก

(Huffington Post 01/09/11) ความลับของการมีอายุยืนยาวอาจถูกค้นพบที่เขตอเมซอน ภายหลังจากที่พบ มาเรีย ลูซิมาร์ เพอร์เรียร่า หญิงชาวอเมซอนที่จะมีอายุครบ 121 ปี เพอร์เรียร่ามีวิถีการรับประทานอาหารที่ช่วยรักษาสุขภาพร่างกายโดยการบริโภคปลาเป็นอาหาร ผักสด ข้าวโอ๊ต และเนื้อย่าง แต่เธอผู้นี้หลีกเลี่ยงการบริโภคเกลือ น้ำตาล และอาหารแปรรูป สัปดาห์ที่ผ่านมา Guinness World Records เพิ่งจะมีการบันทึกบุคคลที่อายุมากที่สุดในโลก โดยอายุยืนยาวถึง 115 ปี
อย่างไรก็ตาม การบันทึกของกินเนสในครั้งใหม่นี้ยังคงต้องการหลักฐานการพิสูจน์การเกิดของเพอร์เรียร่าก่อนที่จะบันทึกชื่อของเธอเป็นสถิติใหม่ของผู้ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลก

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 02/09/11 – Edited by Wichuda 02/09/2011

Related posts:

  1. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  2. 5 ทิปแนะนำเพื่อความปลอดภัย หลังเกิดพายุเฮอริเคน (Huffington Post 28/08/11) หลังจากเกิดพายุเฮอริเคนไอรีนที่สหรัฐฯ มีชาวไมอามีที่มีประสบการณ์เผชิญหน้ากับพายุมาแล้วหลายครั้ง ได้ออกมาแนะนำวิธีการที่ป้องกันตนเองเพื่อความปลอดภัยหากต้องเผชิญกับสถานการณ์พายุที่รุนแรงดังนี้ อย่าเพิ่งกลับบ้านจนกว่าเจ้าหน้าที่จะบอกว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นบริเวณที่ปลอดภัย อย่าออกไปข้างนอกหรือนำเด็กเล็กออกไปบริเวณข้างนอกที่อาจมีต้นไม้ใหญ่ซึ่งเสี่ยงต่อการล้มทับ หากไฟฟ้าดับ อย่าพยายามใช้เทียนเพื่อให้แสงสว่าง...
  3. การระบาดของเชื้ออีโคไล สิ้นสุดแล้ว (AFP 27/07/11) เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการระบาดของโรคแห่งเยอรมนีเปิดเผยว่าการระบาดของเชื้ออีโคไลที่คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 50 ราย และมีผู้ป่วยจำนวนกว่า 4000 คนสิ้นสุดลงแล้ว รายงานดังกล่าวเปิดเผยว่าการระบาดของโรคที่เกิดจากเชื้ออีโคไลนั้นแพร่กระจายอย่างหนักในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม...
  4. ตุรกีเรียกร้องซีเรียยุติความรุนแรง   (BBC 9/08/11) รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศตุรกี อาเหม็ด ดาวูต๊อกลู กำลังจะเดินทางไปประเทศซีเรียเพื่อเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการที่ซีเรียสั่งกองทัพปราบปรามม็อบประชาชนผู้ต่อต้านรัฐบาลบาชาร์ อัล อัซซาด ชาวมุสลิมในตุรกีได้แสดงความเห็นใจต่อผู้ประท้วงทั้งหลายในซีเรียซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านของตน...
  5. ความเป็นหนึ่งเดียวของยูโรอาจไม่เพียงพอให้ตลาดโลกวางใจ (The New York Times 17/08/11) ในวันอังคารที่ผ่านมา (16/08/11) ผู้นำประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี ได้ให้คำมั่นสัญญาที่จะเดินหน้าในเรื่องความเป็นหนึ่งเดียวในทางการเมืองและเศรษฐกิจของประเทศสหภาพยุโรปทั้ง 17...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top