ผลวิจัยพลัสฯชี้กลุ่ม”Gen Y” ต้องการซื้อคอนโดไม่เกิน 2 ล้าน

 

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เผยผลวิจัยความต้องการที่อยู่อาศัยของ Generation Y ในกรุงเทพฯ ต้องซื้อคอนโดฯในเมืองราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท

( กรุงเทพธุรกิจ 01/09/11) โดยทำเลกรุงเทพฯ ชั้นในและกรุงเทพฯ ตะวันตกได้รับความนิยมสูงสุด เพราะชื่นชอบทำเลและความสะดวกสบายในการคมนาคม ชี้อายุ ทำเลและประเภทของที่อยู่อาศัยปัจจุบันมีผลอย่างมากต่อการเลือกซื้อที่อยู่ อาศัยในอนาคต พร้อมเชื่อความต้องการที่อยู่อาศัยไม่เกิน 2 ล้านในเขตที่ใกล้แหล่งธุรกิจและชุมชนจะเป็น real demand ในตลาดได้ในอนาคตอันใกล้
นายอนุกูล รัฐพิทักษ์สันติ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัดกล่าวว่า จากการวิจัยกลุ่มตัวอย่างอายุระหว่าง 19 – 30 ปี ที่ถือเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ (Generation Y) จำนวน 400 คน ที่อาศัยในเขตกรุงเทพฯ หรือปริมณฑล เพื่อศึกษาพฤติกรรมการอยู่อาศัยและความต้องการที่อยู่อาศัยในอนาคตของคนรุ่น ใหม่พบว่า ทำเลที่กลุ่ม Gen Y สนใจซื้อที่อยู่อาศัยในอนาคต ได้แก่ กรุงเทพฯ ชั้นใน ร้อยละ 23.5, กรุงเทพฯ ตะวันตก ร้อยละ 23.5 และกรุงเทพฯ ตอนบน ร้อยละ 21.3 ซึ่งเหตุผลในการตัดสินซื้อ คือ ทำเลน่าสนใจและมีความชื่นชอบศักยภาพของทำเลนั้นๆ ส่วนการคมนาคมสะดวกเป็นปัจจัยรองลงมา
นอกจากนั้น ทำเลที่ใกล้แหล่งธุรกิจและใกล้ที่ทำงาน รวมทั้งใกล้ที่พักอาศัยเดิมของครอบครัวก็ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเลือก ซื้อที่อยู่อาศัยเช่นกัน
“อายุยังเป็นตัวแปรหนึ่งที่ทำให้การตัดสินใจ ซื้อที่อยู่อาศัยของกลุ่มตัวอย่างแตกต่างกัน  เพราะกลุ่มคนอายุน้อยกว่า (อายุระหว่าง 19 – 26 ปี) จะเลือกซื้อคอนโดมิ เนียมมากกว่าคนอายุระหว่าง 27 – 30 ปี เพราะคนที่อายุน้อยหรือเพิ่งเริ่มต้นทำงานต้องการความสะดวก รวดเร็วและมีความคล่องตัวในการใช้ชีวิตสูง
ส่วนทำเลที่อยู่ปัจจุบันก็ เป็นอีกปัจจัยที่กลุ่มตัวอย่างคำนึงเวลาเลือกซื้อที่อยู่อาศัยเช่นกัน  เพราะคนที่เคยชินกับการอยู่อาศัยในเมืองหรือกรุงเทพฯ ชั้นในจะมีการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดมิ เนียมสูงกว่าคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อื่นๆ ของกรุงเทพฯ ซึ่งเหตุผลประการหนึ่งอาจจะเป็นเพราะความเคยชินกับสภาพแวดล้อม ตลอดจนความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตและคมนาคมที่ได้รับในปัจจุบัน

อ่านเพิ่มที่  กรุงเทพธุรกิจ

Posted by Natapong  01/09/11 – Edited by

Related posts:

  1. คนต่างวัยทำอย่างไรให้ไร้ปัญหาในที่ทำงาน (Gen Y) เราคุยกันถึง Baby Boom และ Gen X แล้ว ถึงคราว Gen Y...
  2. กองปราบฯจับนักธุรกิจไทย ฉ้อโกงขายน้ำตาล 60 ล้าน ตำรวจกองปราบ แถลงจับ “สรายุทธ แสนสุข” กับพวกรวม 9 คน หลอกขายน้ำตาลทราย 3.7 หมื่นตันให้นักธุรกิจอินโดนีเซีย...
  3. โพลล์โค้งที่ 2 เลือกตั้ง ชี้คนกรุงเท “เพื่อไทย” ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตกรุงเทพมหานคร  จำนวน 3,323  คน โดยเก็บข้อมูลระหว่างวันที่ 2 – 9 มิถุนายน...
  4. จับ 2 รัสเซีย โกง 750 ล้าน หลบไทย (เดลินิวส์   21/07/11)   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.ค. พล.ต.ท.วิบูลย์ ...
  5. จับเฮโรอีน มูลค่า 350 ล้าน (เดลินิวส์  22/07/11) นายกฤษฎา  บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา  พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์  ทานธรรม  ผกก.ตชด.44  และทีมเจ้าหน้าที่ตชด.44...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top