แต่งห้องให้โล่ง กว้าง และสบาย.

(home   26/08/2011)  ชีวิตมนุษย์เงินเดือนที่พักอาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดฯ หรืออพาร์ตเมนต์ซึ่งเป็นห้องสี่เหลี่ยมราว 30 ตารางเมตร  คงรู้สึกคล้ายกันว่าเริ่มอึดอัดกับข้าวของที่มากขึ้น อยากแบ่งสัดส่วนห้องให้ดูเป็นส่วนตัวกว่านี้ และอยากหายใจหายคอให้ทั่วท้องกว่านี้

ความรู้สึกเช่นนี้เราตอบโจทย์ได้ด้วยการออกแบบแนวใหม่ คือแบ่งส่วนห้องชัดเจน เพิ่มความสูงเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่ง และมีฟังก์ชั่นการจัดเก็บที่ดีขึ้น จนคุณลืมไปเลยว่านี่หรือคือห้องขนาด 30 ตารางเมตรของฉัน!

แน่นอนที่สุดว่าทุกคนต้องการความเป็นส่วนตัว หากอยู่คนเดียวก็ชิลล์ไป แต่หากอยู่ 2 คนแล้วปัญหาย่อมเกิดขึ้นตามมา ซึ่งการแก้ปัญหาด้วยการกั้นแบ่งห้องนั่งเล่นกับห้องนอนให้ชัดเจนเป็นทางออกที่ดี โดยสิ่งที่ใช้กั้นแบ่งนั้นยังคงเปิดโล่งสำหรับวันที่ต้องการสังสรรค์ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ส่วนครัวก็ถูกกั้นแบ่งอย่างชัดเจนแยกต่างหากจากห้องนั่งเล่น โดยทำเป็นแบบบิวท์อินทั้งหมดเพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

นอกจากการแบ่งสัดส่วนสำหรับโลกส่วนตัวแล้ว เรื่องของความโล่ง กว้าง สบายก็เป็นอีกความต้องการที่สำคัญไม่แพ้กัน ความสูงประมาณ 2.70 เมตรจากพื้นจรดเพดานช่วยเรื่องความโปร่งโล่งได้ดี แต่หากต่อเติมเพิ่มความสูงไม่ได้แล้วจริงๆ การใช้ผนังกระจกเงาบานใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดานก็ช่วยได้มากเช่นกัน ทั้งยังทำให้ห้องดูมีมิติด้วย นอกจากนี้งานเพ้นท์ต่างๆ เช่น การเพ้นท์ลายบนผนัง กระจก หรือเลือกใช้พรมลวดลายแปลกตาก็ ทำให้ห้องมีมิติเพื่อสร้างความน่าสนใจ  และไม่น่าเบื่อได้

อ่านเพิ่มที่ home

Post By Natapong  26/08/11 – Edit By

Related posts:

  1. ญี่ปุ่นเตือนภัยสึนามิ หลังดินไหว 6.7 ริคเตอร์ สำนักงานอุตุนิยมวิทยา ญี่ปุ่น ออกประกาศเตือนภัยสึนามิ เมื่อเวลา 6.51 น ตามเวลาท้องถิ่น วันนี้ (23/06/11) หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว...
  2. สุข…สุดสัปดาห์ที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน เตรียมวางแผนท่องเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์นี้กันดีกว่าค่ะ มีโปรแกรมไปท่องเที่ยวที่ไหนกันหรือยังคะ ถ้ายังไม่มีล่ะก็ ขอแนะนำ ตลาดน้ำตลิ่งชัน ไปง่าย สะดวก ไม่ต้องเดินทางไกล ที่สำคัญมีรถเมล์วิ่งผ่าน เพราะอยู่เพียงแค่หน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top