ผู้นำภาคธุรกิจ แนะรัฐบาลเรื่องนโยบายด้านเศรษฐกิจ

(Bangkok Post 24/08/11) ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ได้กล่าวถึงการแถลงนโยบายของรัฐบาลชุดใหม่ว่า

ภาคธุรกิจในส่วนเอกชนจะให้เวลารัฐบาลชุดใหม่อย่างน้อย 6 เดือน เพื่อการพิสูจน์ประสิทธิภาพการนำนโยบายทางด้านเศรษฐกิจมาปรับใช้ในทางปฏิบัติ โดยได้กล่าวเตือนว่า นโยบายต่างๆ ในส่วนของทั้งเรื่องการเมือง เศรษฐกิจและสังคมนั้นจะต้องสามารถนำไปใช้ในทางปฏิบัติได้จริง ไม่ใช่เพียงเป็นแค่การประกาศลอยๆ นอกจากนี้ นายพยุงศักดิ์ ยังได้แนะนำรัฐบาลชุดใหม่ให้เน้นการสนับสนุนด้านเศรษฐกิจไปที่เรื่องอุตสาหกรรม เกษตรกรรม และการท่องเที่ยว

อ่านเพิ่มที่ บางกอกโพสต์

Posted by Natchanaht 24/08/11 – Edited by Wichuda 24/08/2011

Related posts:

  1. ครม. พิจารณานโยบายรัฐบาลวันนี้     (Bangkok Post 15/08/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เปิดเผยว่า ร่างแนวนโยบายในการบริหารประเทศของรัฐบาลชุดใหม่นี้จะถึงมือคณะรัฐมนตรี...
  2. พลเอกเปรม เปิดโอกาสให้นายกฯ ยิ่งลักษณ์ เข้าอวยพรวันเกิด   (Bangkok Post 22/08/11) ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ไม่มีข้อคัดค้านใดๆ หากนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์...
  3. อภิสิทธิ์เตือนรัฐบาลประโยชน์ชาติต้องมาก่อน (Bangkok Post 18/08/11) ผู้นำฝ่ายค้าน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ออกมาเตือนนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้ระมัดระวังในการก้าวล่วงเข้าไปมีบทบาทให้ความช่วยเหลืออดีตนายกฯ...
  4. โอบามา แพลนเยือนไทยปลายปีนี้ (Bangkok Post 19/08/11) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายบารัค โอบามา ถูกคาดการณ์ว่าจะเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ ระหว่างแผนการเดินทางไปยังบาหลีเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออก รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ นางฮิลลารี...
  5. ศาลเยอรมนีมีคำสั่งให้ไทยจ่ายเงินตามสัญญา   (Bangkok Post 27/07/11) เยอรมนีเรียกร้องให้รัฐบาลไทยจ่ายเงินให้กับบริษัทวอลเทอร์ บาวคู่สัญญาสัญชาติเยอรมันในโครงการก่อสร้างโทลเวย์ดอนเมืองหลังจากที่ไทยไม่ทำตามข้อตกลงชี้ขาดอนุญาโตตุลาการ ข้เรียกร้องดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากที่ประเทศไทยไม่ปฏิตามคำสั่งการจ่ายเงินประกันวางหลักทรัพย์เพื่อถอนการอายัดเครื่องบินส่วนพระองค์จำนวนประมาณ 860 ล้านบาท  อย่างไรก็ตาม ทางเยอรมนีคาดหวังว่าประเทศไทยจะยอมปฏิบัติตามข้อตกลงเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนชาวเยอรมัน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top