ไม่ต้องรอแล้ว! iPad 3 จะไม่มาในปีนี้แน่…

(thumbsup  18/08/11) หลายคนที่ยังลังเลว่าจะซื้อ iPad 2 ดีหรือไม่ ซื้อมาแล้วจะตกรุ่นเร็วไหม เพราะข่าวลือที่คาดกันว่า iPad 3 เตรียมจะออกมาล่อตาล่อใจแฟนๆ ของ Apple ในช่วงปีนี้ คงพอที่จะตัดสินใจได้บ้าง หลังจากอ่านข่าวนี้ เพราะมีการวิเคราะห์กันว่าเราคงจะไม่ได้เห็น iPad Generation ที่ 3 ในปีนี้อย่างแน่นอนด้วยเหตุผลเรื่องของจอภาพ Retina…

หลังจากเคยมีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับการเตรียมเปิดตัว iPhone รุ่นต่อจาก iPhone 4 ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ พร้อมๆ กับแท๊บเล็ตจากค่าย Apple อย่าง iPad ที่เพิ่งจะมีการเปิดตัวและจำหน่ายในหลายๆ ประเทศไปเมื่อไม่กี่เดือนมานี้เอง นั่นทำให้หลายคนที่กำลังจะซื้อ iPad 2 ต้องถึงกับเกิดอาการลังเล เพราะกลัวว่า iPad รุ่นถัดไปจะมาเร็วๆ นี้

โดย iPad รุ่นที่ 3 ซึ่งยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ  ถูกคาดหมายว่าจะยังคงขนาดหน้าจอเท่าเดิมคือ 9.7 นิ้ว แต่จะเปลี่ยนหน้าจอมาใช้เป็น Retina Display แบบเดียวกับ iPhone 4 และมีความละเอียดสูงขึ้นเป็น 2048 x 1536 พิกเซล (ที่ความละเอียด 280 พิกเซลต่อนิ้ว) อย่างไรก็ตามเรื่องความละเอียดก็ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Apple เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

 

แต่สาเหตุที่จะทำให้การเปิดตัวพร้อมๆ กับ iPod และ iPhone ถูกเลื่อนออกไปนั้น ก็เป็นเพราะเรื่องของจอภาพเจ้าปัญหานี่ล่ะครับ เพราะ Sharp ที่เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่มีการเสนอราคาที่สูงมาก ในขณะที่ Samsung และ LG ที่เคยมีการทดลองเกี่ยวกับจอภาพก็ยังไม่มีศักยภาพพอที่จะผลิตจอให้พอเพียงต่อความต้องการของ Apple ได้ ในขณะที่จำนวนที่ Apple ต้องการภายในช่วงไตรมาสที่สามนั้นมีสูงกว่า 1.5-2 ล้านจอ ในขณะที่ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ พวกเขาจำเป็นต้องใช้จอภาพมากกว่า 5-6 ล้านจอเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มที่ thumbsup

Posted by Natapong 18/08/11 – Edited by Wichuda 18/08/2011

Related posts:

  1. [ลือ] RIM เบรค PlayBook 10 นิ้ว เบนเข็มไปที่จอ Retina แทน หลังยอดขายและผลประกอบการตกลงในช่วงหลัง แถมยังมีข่าวปลดพนักงานออกอีกจำนวนมาก RIM อีกหนึ่งยักษ์ที่กำลังจะกลายเป็นแค่อดีต เปลี่ยนแผนกระทันหัน หลังจากเคยมีแผนก่อนหน้าที่จะปล่อย BlackBerry PlayBook 2 จอ 10...
  2. มารู้จัก Apple iPad กัน กับ @iwhale มารู้จัก Apple iPad กัน กับ @iwhale รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  3. ฤา iPad 3 กับ จอเรติน่า!! ศาสดาจ๊อฟหยิบบัญชีรายรับ-รายจ่ายของแอปเปิ้ลขึ้นมา แล้วก็พบว่าแม้รายรับจะถีบตัวสูง แต่ลิสก์รายจ่ายนั้นมากพอตัวทีเดียว เมื่อบวกลบส่วนต่างออกมา พบว่าจำเป็นต้องเริ่มแผนสำหรับกระดานฉชวนไฮเทคเวอร์ชั่นใหม่เสียแล้ว (iPad3) Cnet - รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุด ของแกตเจ๊ตเทพประทาน “iPad” ในรุ่นที่3 โดยชี้ประเด็นไปที่...
  4. ผู้ใช้ iPhone 4 เข้าใจผิดมากสุดเกี่ยวกับ “4G” (thumbsup.in.th 14/07/11) ถ้าจะพูดกันถึงสาเหตุออกมาแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินเรื่องราวแบบนี้รอบๆ ตัวแน่ แถมไม่เฉพาะบ้านเราที่มีความเข้าใจผิดกับเรื่อง 4G ซึ่งเป็นมาตรฐานการใช้งานยุคที่ 4 ของการสื่อสาร...
  5. iPad Books Book Review iPad: iTunes 10 + แอพพลิเคชั่น Provision 2553, 219...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top