จีนเตือนสหรัฐฯ ควรเร่งแก้วิกฤติเศรษฐกิจ

(Time 17/08/11) รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโจเซฟ ไบเดน ได้เดินทางไปเยือนปักกิ่งในวันพุธที่ผ่านมา (17/08/11) ซึ่งจีนได้มีคำแนะนำให้สหรัฐฯ เร่งแก้ไขวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น

โดยเริ่มจากการตัดงบประมาณการขาดดุลของรัฐบาลเพื่อต่อสู้กับปัญหาความยากจนเป็นอันดับแรก คำแนะนำนี้เป็นไปในทำนองเดียวกันกับที่นักวิเคราะห์ชาวตะวันตกได้ให้ความเห็นไว้ ภารกิจของนายไบเดนในการเดินทางไปเยือนจีนครั้งนี้ คือเชื่อมความสัมพันธ์กับรองประธานาธิบดีจีน นายสี จิ้นผิง ที่ถูกคาดการณ์กันว่าจะเข้ามาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคอมมิวนิสต์ในปีหน้า (2012)

อ่านเพิ่มที่ ไทม์

Posted by Natchanaht 18/08/11 – Edited by Wichuda 18/08/11

Related posts:

  1. สถานที่ทำงานที่ไม่เป็นมิตรอาจฆ่าคุณได้   (Time 10/08/11) มหาวิทยาลัย เทล อวิฟ (Tel Aviv University) ได้ทำการสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างสถานที่ทำงานกับความเสี่ยงต่อการตายของคนทำงาน...
  2. โซมาเลีย ไม่มีอาหารให้อดในช่วงเดือนรอมฎอน     (Time 2/08/11) เดือนรอมฎอนเป็นเดือนที่สำคัญของชาวมุสลิม โดยชาวมุสลิมจะถือศีลอดตลอดทั้งเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะได้รับรู้ถึงความรู้สึกของผู้ที่ไม่ได้รับการดูแลจากสังคม ในปีนี้เดือนรอมฎอนได้เริ่มขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา...
  3. ระบบการเมืองแบบประชาธิปไตยในตะวันตกช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้หรือไม่   (Time 3/08/11) เป็นที่ทราบกันดีว่าภาวะเศรษฐกิจในสหรัฐฯ และยุโรปขณะนี้อยู่ในช่วงขาลง ซึ่งล่าสุดที่ผ่านมาสหรัฐฯ รอดพ้นจากการเป็นประเทศที่ผิดนัดชำระหนี้ไปได้อย่างหวุดหวิด อีกทั้งประเทศในแถปภาคพื้นยุโรป ผู้นำกลุ่มประเทศยูโรโซนก็ได้มีการประชุมเพื่อหาทางช่วยเหลือหาเงินกู้ยืมให้กับประเทศอิตาลีและสเปน สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความวุ่นวายของสภาพเศรษฐกิจทั่วโลก...
  4. ผลสำรวจพบผู้คน 1 ใน 8 โทรศัพท์แบบหลอกๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการคุยกับผู้อื่น   (Time 15/08/11) ผลการสำรวจโดยพิวอินเตอร์เน็ทแอนด์อเมริกันไลฟ์โปรเจค พบว่าผู้คนจำนวนมากมายแสร้งทำเป็นโทรศัพท์ เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการมีปฏิกิริยาต่อผู้คนอื่นๆ รอบตัว จากการสำรวจนี้พบว่า ผู้ใหญ่จำนวน 13%...
  5. แผ่นดินไหวปาปัวนิกินี (Time 01/08/11) เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณชายฝั่งเกาะแปซิฟิก ประเทศปาปัวนิวกินี ในวันนี้ (01/08/11) เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้บาดเจ็บ รวมถึงยังไม่มีการเตือนภัยสึนามื สำนักงานธรณีวิทยาของสหรัฐฯ (USGS)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top